Tìm hiểu cách thức hoạt động của loại hình bđs nghỉ dưỡng

15:21:44 - 18/10/2019

Bđs nghỉ dưỡng hiện đang là xu thế đầu tư mới trong năm 2019. Bđs nghỉ dưỡng là gì? Loại hình bđs nghỉ dưỡng có cách thức hoạt động như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về loại hình này và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Bđs nghỉ dưỡng là gì?

Bđs nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản được xây dựng tại các khu vực có tiềm năng phát triển về du lịch. Các sản phẩm bđs nghỉ dưỡng được xây dựng và bán cho các cá nhân, tổ chức để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng hay kinh doanh chia lại lợi nhuận thu được. Nói chung bđs nghỉ dưỡng được sử dụng đồng thời cho mục đích nghỉ dưỡng và mục đích kinh doanh.

bđs-nghi-duong-la-gi

Loại hình bđs nghỉ dưỡng gồm những sản phẩm nào?

Lợi thế của nước ta là bờ biển kéo dài, du lịch biển phát triển nên loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam tập trung chủ yếu vào biệt thự biển, căn hộ khách sạn(condotel), loại hình biệt thự núi có nhưng ít hơn.

Biệt thự biển

Thuộc phân khúc bđs nghỉ dưỡng xây dựng tại các thành phố ven biển, có du lịch phát triển, biệt thự biển đón đầu xu thế phát triển của bất động sản thế giới và là hình thức đầu tư sinh lợi bền vững hàng đầu.

Biệt thự biển là sản phẩm có giá trị cao nhất trong số các sản phẩm bđs nghỉ dưỡng. Đây cũng chính là sản phẩm được nhận định mang lại lợi nhuận cao nhất, thể hiện rõ nhất đẳng cấp và vị thế của chủ nhân.

Căn hộ khách sạn (condotel)

Condotel căn hộ khách sạn là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình thức căn hộ và phòng khách sạn. Condotel mang đến cho khách hàng cảm giác ấm cúng, gần gũi như trong chính ngôi nhà của mình với đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, vệ sinh, khu nhà bếp với đầy đủ tiện nghi và hiện đại.

condotel-loai-hinh-bđs-nghi-duong-co-tiem-nang-sinh-loi-cao

Biệt thự núi nghỉ dưỡng

Biệt thự núi được xây dựng chủ yếu ở những khu du lịch sinh thái, trên núi cao như Sapa, Tam Đảo, Đà Lạt. Các căn biệt thự này mang tới cảm giác trải nghiệm nghỉ dưỡng mới mẻ, tận hưởng không khí trong lành của vùng cao.

NHẬN TƯ VẤN KÊNH ĐẦU TƯ TỐT NHẤT

Cách thức hoạt động của loại hình bđs nghỉ dưỡng

Lợi nhuận đầu tư bđs nghỉ dưỡng tới từ đâu?

Lợi nhuận của bất động sản nghỉ dưỡng đến từ việc khai thác cho thuê các căn biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn hay biệt thự núi tại các khu du lịch. Lợi nhuận nhận được chính là phần tiền sau khi đã trừ đi toàn bộ chi phí quản lý vận hành.

Tỷ suất lợi nhuận trung bình của loại hình bđs nghỉ dưỡng sẽ khoảng từ 8-12%. So với các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, mua vàng hay đầu tư chứng khoán thì rõ ràng tỷ suất lợi nhuận cao hơn hẳn. Chưa kể kênh đầu tư này sẽ hạn chế rủi ro về lạm phát.

loi-nhuan-dau-tu-bđs-nghi-duong

Cách thức hoạt động của mô hình này là khách hàng sau khi đã mua biệt thự, condotel thì có thể lựa chọn giữa hình thức tự kinh doanh hoặc ủy thác kinh doanh. Việc lựa chọn hình thức này sẽ phải phụ thuộc vào từng dự án và chủ đầu tư vì có những dự án thì khách hàng chỉ có thể chọn ủy thác kinh doanh.

Sự khác nhau của 2 hình thức này là tự kinh doanh nhà đầu tư sẽ nhận 100% lợi nhuận từ cho thuê còn ủy thác kinh doanh thì nhà đầu sẽ nhận lợi nhuận theo tỷ lệ phân chia trong bản hợp đồng (có thể là 85/15, 80/20 hoặc 90/10). Tuy không được nhận 100% lợi nhuận nhưng hình thức ủy thác cho thuê thì nhà đầu tư sẽ không phải lo tới vấn đề tìm kiếm khách, quản lý vận hành mà chỉ cần UNG DUNG nhận lợi nhuận thụ động.

Tuy nhiên để có thể đảm bảo nguồn lợi nhuận như cam kết đòi hỏi đơn vị quản lý & vận hành phải chuyên nghiệp & có kinh nghiệm để khai thác được lượng khách hàng tại các khu du lịch nghỉ dưỡng & cùng với đó là uy tín, tiềm lực của chủ đầu tư.

GỢI Ý ĐẦU TƯ, MOVENPICK PHÚ QUỐC CAM KẾT LỢI NHUẬN 10%/NĂM

Condotel Movenpick Phú Quốc thu hút nhà đầu tư không chỉ bởi pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín, đơn vị quản lý chuyên nghiệp, vị trí đắc địa mà đây còn là dự án duy nhất đảo Ngọc có cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 5 năm.

Tính toán dựa trên thực tế về tiềm năng du lịch Phú Quốc thì dự kiến khoảng 9 năm là nhà đầu tư có thể thu hồi lại vốn.

Rủi ro khi đầu tư bđs nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam còn khá non trẻ so với các nước đang phát triển đã có và tồn tại hơn 50 năm theo nghi nhận của trang báo investopedia.com thì bất động sản nghỉ dưỡng ở Mỹ mất gần 10 năm để khách hàng có thể hiểu sản phẩm, loại hình kinh doanh & cơ hội.

Còn thị trường Việt Nam chỉ mới hơn 3 năm dành cho sản phẩm này. Tuy nhiên công nghệ thông tin, internet giúp cho việc tìm hiểu, kết nối được dễ dàng hơn. Tính thanh khoản của bất động sản nghỉ dưỡng thấp đây chính là điểm yếu của loại hình này, vì thường loại hình này khó sang nhượng lại & không dành cho nhà đầu tư có số vốn nhỏ hay mới bắt đầu đầu tư.

Bên cạnh rủi ro trên, một rủi ro nữa mà nhà đầu tư cần biết chính là hiện tại khung pháp lý dành cho loại hình này ở Việt Nam vẫn chưa rõ ràng. Để tránh rủi ro không may, trước khi xuống tiền đầu tư, quý vị cần tìm hiểu kỹ thông tin về pháp lý sản phẩm, nên chọn dự án của chủ đầu tư uy tín.

Tiềm năng sinh lời của loại hình bđs nghỉ dưỡng

Những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ, nhất là những khu vực như Hạ Long, Phú Quốc, Đà Nẵng,…

Du lịch phát triển nhanh nhưng cơ sở hạ tầng chưa theo kịp là nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiếu hụt nguồn cung lưu trú. Sự thiếu hụt này cộng với sự khan hiếm vị trí đẹp để khai thác du lịch là điểm cộng giúp bất động sản nghỉ dưỡng hiện nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư.

Nhận định về tiềm năng phát triển của loại hình bđs nghỉ dưỡng, GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng năm 2019, thị trường bất động sản sẽ còn tốt hơn năm 2017, 2018. “Trong đó, BĐS nghỉ dưỡng tăng bao nhiêu cũng không đủ, không cần lo bong bóng hay thừa cung, dư địa còn rất nhiều”.

chuyen-gia-nhan-dinh-tiem-nang-bđs-nghi-duong

Mặc dù có những rủi ro nhưng xét tổng thể loại hình bđs nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư tiềm năng đáng giá nhất hiện nay và những năm tiếp theo. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên, nhà đầu tư đang tìm hiểu về loại hình này đã biết được cách thức hoạt động cũng như tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

 

Xem thêm: Bảng tính lợi nhuận condotel movenpick phú quốc

Nguồn: https://condohotelphuquoc.com.vn

 

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc