Thị trường Phú Quốc diễn biến thế nào khi Phú Quốc lên thành phố?

10:38:32 - 10/12/2020

Phú Quốc lên thành phố là thông tin nhận được sự quan tâm lớn nhất tại đảo Ngọc lúc này. Theo nhận định của các chuyên gia, khi lên thành phố, các quyết sách về đất đai sẽ được tháo gỡ vướng mắc, cơ sở hạ tầng cũng như các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài sẽ được hoàn thiện. Đây sẽ là những lợi thế để thị trường Phú Quốc khởi sắc theo hướng thực chất và ổn định, lâu dài hơn.

Thi-truong-phu-quoc

Phú Quốc lên thành phố, thị trường bất động sản sẽ chuyển biến tốt 

Chiều 09/12, với 100% ủy viên có mặt tán thành, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 01/03/2021.

phu-quoc-len-thanh-pho

Thị trường bất động sản Phú Quốc đã trầm lắng trong khoảng 3 năm kể từ khi Quốc hội có quyết định tạm dừng thông qua Luật đặc khu vào năm 2018. Tuy nhiên sự trầm lắng này không phải trên toàn bộ thị trường mà chỉ một số phân khúc bị ảnh hưởng.

Cụ thể trong 3 năm qua, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn có giao dịch và thu hút số lượng lớn nhà đầu tư. Còn phân khúc đất công, đất có diện tích lớn và đất nền, đất phân lô mới có sự chững lại.

Đất nền tại Phú Quốc đang trong tình trạng bị “bội thực” vì nguồn cung quá nhiều mà nhu cầu thực lại quá ít, có chăng, đây chỉ là một kênh đầu tư dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, sự phân lô tự phát, thiếu quy hoạch đồng bộ đã đặt ra một vấn đề lớn, một thách thức lớn cho công tác quản lý nhà nước về sau.

Với tốc độ di dần từ các vùng ra Phú Quốc như hiện nay, nhu cầu đất nền vẫn rất nóng, đặc biệt là sau khi Phú Quốc lên thành phố. Tuy nhiên đó là những khu phân lô phù hợp quy hoạch, chuẩn mực về pháp lý, hạ tầng. Do đó, những dự án được phê duyệt, quy hoạch ổn định, pháp lý rõ ràng và đầu tư bài bản sẽ là điểm cộng thu hút các nhà đầu tư trong cuối năm nay.

Theo nhận định việc Phú Quốc lên thành phố này sẽ giúp thị trường Phú Quốc tái sốt ở tất cả các phân khúc nhưng sẽ không nóng như những đợt sốt trước đó.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN | NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ THỊ TRƯỜNG PHÚ QUỐC

LIÊN HỆ: 0971708998

Những lợi thế khẳng định thị trường Phú Quốc vẫn là mảnh đất đầu tư tiềm năng

Theo nhận định, sau khi Phú Quốc lên thành phố, thời gian tới sẽ có một cơn sốt mới tại thị trường địa ốc đảo Ngọc. Thế nhưng giả sử không có việc lên thành phố thì Phú Quốc vẫn là một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Thực tế Phú Quốc đang là một thương hiệu lớn trên thị trường du lịch trong nước cũng như quốc tế. Ở thời điểm hiện tại, nơi đây hội tụ nhiều lợi thế vượt trội so với các địa phương du lịch nổi tiếng khác khiến giới đầu tư vẫn giữ vững niềm tin khi xuống tiền tại đây. Những lợi thế đó là:

  • Thứ nhất, Phú Quốc có cảnh quan thiên nhiên, sản phẩm du lịch đa dạng. Phú Quốc là nơi tập trung các thương hiệu lớn về quản lý khách sạn hàng đầu quốc tế như: Accor Hotels, IHG, Wyndham, Park Hyatt, JW Marriott, Pullman,…
  • Thứ hai, cơ sở hạ tầng của Phú Quốc đã được đầu tư đồng bộ và bài bản
  • Thứ ba, điều kiện thiên nhiên và khí hậu của Phú Quốc rất thuận lợi để phát triển du lịch. Theo thống kế, số lượng khách du lịch tới Phú Quốc tăng 150 – 200% mỗi năm.
  • Thứ tư, giá trị sử dụng đất, giá trị thặng dư trên đất của Phú Quốc hiện nay đang cao nhất khi so với Vân Đồn và Bắc Vân Phong

loi-the-cua-phu-quoc

Lời khuyên đầu tư vào thị trường bất động sản Phú Quốc thời điểm này

Sau các đợt thăng trầm của thị trường BĐS Phú Quốc qua các năm, có thể nói thị trường tuy có chững lại về giao dịch nhưng giá không giảm nhiều. Thời điểm đó, nhiều nhà đầu tư vẫn chờ đợi và hy vọng vào những biến động mới của thị trường khi Quốc hội thông qua Dự luật Đặc khu.

Với việc thành lập thành phố Phú Quốc sẽ tạo xung lực đủ để kích thích thị trường nhưng sẽ không sôi động, không có chuyện đất tăng giá nhanh và cao như các đợt sốt lần trước.

Đầu tư vào thị trường Phú Quốc lúc này, điều quan trọng là nhà đầu tư cần nắm rõ thông tin về thị trường, các sản phẩm dự án định đầu tư.

  • Với đất nền, đây vẫn sẽ là phân khúc sẽ nóng trong thời gian tới. Tuy nhiên nhà đầu tư cần lựa chọn những khu phân lô phù hợp quy hoạch, chuẩn mực về pháp lý, hạ tầng
  • Với bất động sản nghỉ dưỡng, phân khúc này vẫn có dư địa phát triển mạnh. Để đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư nên chọn các dự án được quy hoạch bài bản, chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch
  • Với bất động sản đô thị, đây sẽ là sản phẩm HOT khi Phú Quốc lên thành phố. Hiện tại thị trường đảo Ngọc không có nhiều dự án đô thị. Vì thế nếu sở hữu được sản phẩm có sổ đỏ lâu dài, vị trí đẹp sẽ giúp nhà đầu tư nhận được lợi nhuận cao

 Xem ngay: Meyhomes Capital Phú Quốc – của hiếm bất động sản đô thị sổ đỏ vĩnh viễn

Trên đây là những dự báo về thị trường Phú Quốc sau khi lên thành phố. Liên hệ: 0971708998 hoặc để lại thông tin trong form dưới đây (mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật) để được tư vấn chi tiết:

Xem thêm các dự án Phú Quốc HOT 2021

Nguồn: condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc