Cập nhật những thông tin thị trường condotel hiện nay

16:58:03 - 17/12/2021

Thời gian gần đây có thể coi là “ác mộng” đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói chung đặc biệt là phân khúc condotel với các giao dịch lẻ tẻ bám đáy, thị trường condotel gần như đóng băng. Nguyên nhân Condotel gặp liên tiếp, chồng chất những khó khăn bởi vì khung pháp lý loại hình không chặt chẽ và thị trường chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid – 19.

Tiêu thụ sản phẩm Condotel thấp kỷ lục 

Trở về ba năm về trước, sản phẩm condotel đã từng “làm mưa làm gió” trên thị trường BĐS Việt Nam. Tuy nhiên, do tác động của khung pháp lý, sự thất hứa của một số chủ đầu tư kinh doanh không trả lãi cho nhà đầu tư cộng hưởng với những ảnh hưởng của đại dịch covid-19, tất cả đều khiến các giao dịch Condotel ngày càng suy giảm.

thị trường condotel

Thậm chí, xuất hiện nhiều trường hợp phải bán cắt lỗ Condotel nhưng không ai hỏi.Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, tình trạng bán cắt lỗ căn hộ condotel bắt đầu xuất hiện khoảng một năm trở lại đây và “nở rộ” vào tháng 5/2021 khi tình hình dịch Covid-19 trên cả nước tái diễn biến phức tạp. Các thông tin rao bán cắt lỗ căn hộ được đăng công khai, dày đặc trên các website nhà đất, các diễn đàn BĐS. Tại Đà Nẵng, condotel ở các dự án trên tuyến đường Lý Thường Kiệt, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp… đang rao cắt lỗ phổ biến từ 200 – 300 triệu đồng. Cá biệt có một số căn hộ được rao bán cắt lỗ 400 – 700 triệu đồng… Tình cảnh tương tự cũng đang diễn ra tại Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc.

Đặc biệt, tại Nha Trang – Khánh Hòa nơi từng được xem là thủ phủ condotel đang rao bán cắt lỗ phổ biến từ 100 – 300 triệu đồng/căn. Thậm chí, có những căn condotel trên đường Lê Thánh Tôn rao bán cắt lỗ lên đến 500 – 600 triệu đồng.
Theo ông Đính, năm nay 2021, nhiều dự án bất động sản du lịch có quy mô lớn, đa dạng dịch vụ, chất lượng cao, nhiều đại đô thị du lịch hoành tráng được hoàn thành và đi vào hoạt động. Thời gian tới nếu chúng ta kiểm soát tốt được dịch và kích cầu du lịch nội địa thì cũng có hi vọng tạo một lực hút mạnh các nhà đầu tư quay trở lại với thị trường bất động sản du lịch.

Những kiến nghị nhằm gia tăng khung pháp lý của Condotel

Kiến nghị thanh tra, xử lý sai phạm trong đầu tư condotel

Trước đó, trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đưa ra đề xuất trước mắt không phát triển thêm dự án condotel, biệt thự du lịch. Không hợp thức các dự án officetel, biệt thự du lịch, officetel thành nhà ở.

Bộ Công an chỉ ra thực trạng, hiện nay, một số địa phương như Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu đang chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản condotel cho người mua, dần hợp thức hóa các condotel, biệt thự du lịch thành nhà ở.

Bên cạnh đó, Bộ này chỉ ra rằng, việc mua bán loại hình bất động sản này diễn ra rất phức tạp, nhiều địa phương không quản lý được hoặc buông lỏng, nhiều chủ đầu tư mở bán loại hình này khi chưa đủ điều kiện, rủi ro cho người mua, nhất là khi không thực hiện được cam kết với người mua đã phát sinh tranh chấp, phức tạp về an ninh trật tự.

Từ những bất cập trong quy định pháp luật, quản lý vận hành, Bộ Công an cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc triển khai các dự án condotel, biệt thự du lịch, officetel tại một số địa phương phát triển nhiều loại hình bất động sản trên, phát hiện sai phạm đề xuất xử lý

Đọc thêm:

Condotel sở hữu bao nhiêu năm?

Căn hộ Condotel Phú Quốc có khả năng sinh lời hiệu quả

Nguồn: http://condohotelphuquoc.com

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc