Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn tiềm năng phát triển lớn

09:45:45 - 28/03/2020

Thời gian qua, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có dấu hiệu chững lại do nhiều nhà đầu tư băn khoăn về tính pháp lý và những cú sốc của thị trường, Tuy nhiên nếu nhìn vào sự phát triển của bđs nghỉ dưỡng trên thế giới và đánh giá thị trường Việt Nam thì đây vẫn là lĩnh vực tiềm năng đáng để đầu tư.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam có tiềm năng lớn

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, bao gồm sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn (condotel)… rất phát triển trong những năm gần đây.

Việt Nam có khá nhiều lợi thế về du lịch với phong cảnh thiên nhiên, bờ biển trải dài từ Bắc vào Nam. Việt Nam cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á đối với khách du lịch quốc tế cũng như khách trong nước.

Năm 2018 chúng ta đón hơn 15 triệu khách du lịch . Năm 2019, lượng khách quốc tế đến Việt Nam năm 2019 đã lên đến 18 triệu lượt người, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số thu từ khách du lịch năm 2019 cũng lên đến 726.000 tỷ đồng

khach-quoc-te-toi-viet-nam-tang-manh

Từ con số tăng trưởng của ngành du lịch có thể thấy nhu cầu rất lớn về dịch vụ cư trú, đặc biệt ở những vùng biển với cảnh đẹp thiên nhiên hiếm có.

Bên cạnh những tiềm năng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn nhiều hạn chế

Mặc dù thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở nước ta có tiềm năng lớn để phát triển nhưng không phủ nhận vẫn có nhiều hạn chế.

Đang ở giai đoạn đầu phát triển nên thời gian qua số lượng dự án bđs nghỉ dưỡng được xây dựng trên toàn quốc rất lớn. Việc các nhà đầu tư bất động sản ồ ạt xây dựng dự án gây khó khăn cho việc quản lý. Thực tế đã có rất nhiều dự án được xây dựng nhưng lại thiếu giấy tờ cấp phép, chất lượng cũng chưa được kiểm chứng nghiêm ngặt.

Hạn chế lớn nhất gây cản trở sự phát triển của bđs nghỉ dưỡng đó là pháp lý vẫn chưa hoàn thiện. Điều này làm cho nhà đầu tư chưa thực sự tin tưởng vào bđs nghỉ dưỡng do những rủi ro có thể gặp phải.

phap-ly-bat-dong-san-nghi-duong-van-chua-hoan-thien

Ngày 14/02/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành hướng dẫn việc cấp chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở (căn hộ du lịch Condotel, biệt thự du lịch) tại Công văn 703/BTNMT-TCQLĐĐ. Đây được xem là tin vui cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Với những hạn chế trên, ông Chu Thanh Hiếu, phó giám đốc kinh doanh Mikhome chia sẻ về lưu ý khi đầu tư vào thị trường bđs nghỉ dưỡng: “Với kinh nghiệm của mình, tôi có lời khuyên cho các nhà đầu tư thứ cấp. Đó là chúng ta cần là những nhà đầu tư thông minh, lựa chọn những dự án có tiềm năng phát triển lớn để đảm bảo lợi nhuận ổn định lâu dài, khả năng hoàn vốn nhanh và quan trọng là giữ được giá trị tài sản đó bền vững và gia tăng theo thời gian. Ngoài việc lựa chọn một sản phẩm tốt, nhà đầu tư phải lựa chọn dự án được quản lý, vận hành bởi những đơn vị có uy tín trên thế giới và được phát triển bởi những công ty bất động sản uy tín, có năng lực thực sự để đảm bảo dự án đó được đầu tư bài bản, đúng tiến độ và chất lượng tốt nhất”.

NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, sẽ không bỏ qua condotel

Condotel là một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nóng trong thời gian qua. Đỉnh điểm giai đoạn 2016-2017, condotel chính là loại hình được lòng nhà đầu tư nhất. Tuy nhiên do vướng mắc về pháp lý, nhất là sau vụ Cocobay Đà Nẵng vỡ trận, thị trường condotel đang chững lại.

Nếu nói về tính hấp dẫn của thị trường, so với các thị trường trong khu vực khi các chủ đầu tư chỉ cam kết 5-6% trong vòng 4 -5 năm thì ở Việt Nam, nhiều chủ đầu tư đưa ra cam kết lợi nhuận lên đến 10%, kéo dài trong 10 năm, thậm chí là 12 năm. Điều đó đủ nói lên tính hấp dẫn của loại hình này ở nước ta.

condotel-van-con-nhieu-tiem-nang

Nhận định về condotel, giới chuyên môn tin tưởng thị trường condotel sau khi có những quy định rõ ràng, đặc biệt là quy định về tính sở hữu loại hình bất động sản này được ban hành, chắc chắn thị trường sẽ bước thêm một bước tiến mới. Thị trường có thể không còn quá sốt nhưng nó sẽ phát triển ổn định và bền vững.

Tại những khu vực có du lịch tăng trưởng thần tốc hiện nay như Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc thì condotel vẫn là kênh đầu tư vô cùng tiềm năng. Nhất là Phú Quốc, vùng biển được so sánh như Maldives của Việt Nam – được đánh giá là 1 trong 3 thị trường du lịch tiềm năng nhất của châu Á rõ ràng là thị trường tiềm năng của condotel.

Chúng ta hãy thử so sánh: Phuket là một điểm du lịch nhỏ của Thái Lan nhưng có đến 100 nghìn phòng lưu trú, trong khi Phú Quốc hiện mới chỉ có khoảng 7 nghìn phòng để phục vụ du khách. Tốc độ tăng trưởng du lịch hàng năm của Phú Quốc đạt trên 35%, với hơn 4 triệu khách du lịch năm 2018 cho thấy nhu cầu lưu trú rất lớn tăng trưởng mạnh qua từng năm.

Condotel Phú Quốc thực sự là kênh đầu tư có khả năng sinh lời tốt. Đặc biệt là những dự án condotel đã hoàn thiện và sẽ đi vào hoạt động trong thời gian này.

TÌM HIỂU CHI TIẾT TIỀM NĂNG CONDOTEL PHÚ QUỐC

Xem thêm:

Đâu là kênh đầu tư an toàn 2020? Gửi ngân hàng hay bất động sản?

Bất động sản 2020, khó khăn bủa vây, cơ hội tốt tự sàng lọc

Nguồn: https://condohotelphuquoc.com.vn/

 

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc