Bộ trưởng Xây dựng: Pháp lý quản lý condotel đã đủ

09:30:11 - 07/01/2020

Tại hội nghị Chính phủ và các địa phương sáng 31/12, ông Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Xây dựng cho biết Bộ Xây dựng vừa ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn điều chỉnh sản phẩm căn hộ du lịch (condotel, officetel…). Việc pháp lý quản lý condotel hoàn thiện chính là lợi thế để loại hình này phát triển trong năm 2020.

Năm 2020, pháp lý condotel được ban hành

Căn hộ khách sạn Condotel – căn hộ du lịch phát triển từ năm 2015, cao trào vào năm 2016-2017, và bắt đầu giảm nhiệt từ 2018 đến nay. Tổng số căn condotel hiện nay khoảng 30.000 căn hộ. Năm 2019, dự án condotel được cấp phép giảm 8%, số giao dịch đã giảm một nửa so với thời kỳ nở rộ.

Bất động sản nghỉ dưỡng cuối năm 2019 đón cú sốc lớn khi chủ đầu tư dự án Cocobay (Đà Nẵng) chấm dứt trả lợi nhuận cam kết 12% với người mua vì khó khăn tài chính. Thực tế này dấy lên nghi ngại sẽ xảy ra “cơn khủng hoảng condotel” khi chưa có khung pháp lý đầy đủ.

phay-ly-quan-ly-condotel-sap-ban-hanh

Bộ xây dựng vừa ban hành pháp lý quản lý condotel trong đó quy định rõ về các quy chuẩn, tiêu chuẩn về condotel theo Chỉ thị 11 của Thủ tướng, trong đó, quy định rõ chỉ tiêu dân số, quy hoạch, bố trí mặt bằng, cũng như tính toán cụ thể cho căn hộ officetel, condotel. Thông tư về quản lý vận hành nhà chung cư cũng đã được ban hành.

Ông Hà thừa nhận việc chưa đủ cơ sở pháp lý điều chỉnh loại hình này đã dẫn đến hiện tượng các chủ đầu tư thực hiện hợp đồng không nghiêm túc. Tuy nhiên, sau khi ban hành quy chuẩn mới, ông tin rằng, “cơ bản đã đủ các quy định pháp luật kiểm soát đầu tư xây dựng loại hình này”

Bên cạnh việc ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn về condotel, ông Hà cũng nhấn mạnh cần có sự vào cuộc, kiểm soát chặt của chính quyền địa phương với các dự án đầu tư condotel để khắc phục tình trạng một số chủ đầu tư hứa hẹn trả lãi suất cao cho người mua, nhập nhèm thông tin về công trình dự án, áp đặt một số quy định có lợi cho chủ đầu tư… như vụ Cocobay Đà Nẵng vừa qua.

NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ PHÁP LÝ CONDOTEL

Năm 2020, condotel Phú Quốc có còn tiềm năng phát triển

Đánh giá về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng giai đoạn vừa qua, ông Nguyễn Trọng Thức, Quản lý cấp cao Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn phát triển, CBRE Việt Nam cho hay, từ năm 2015 đến nay cùng với sự tăng trưởng của khách quốc tế đến Việt Nam, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã có những bước tiến đáng kể về cả nguồn cung và nguồn cầu. Với việc pháp lý quản lý condotel được ban hành, condotel sẽ có lợi thế phát triển mạnh mẽ.

Về nguồn cung, những thành phố như Nha Trang, Phú Quốc đã có rất nhiều dự án mới, được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp hơn. Những dự án lớn của Vingroup, CEO Group, Sun Group đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của Phú Quốc. Hơn nữa, các ông lớn này cũng góp phần để khách du lịch biết đến những địa danh du lịch này tại Việt Nam.

Các chuyên gia nhìn nhận bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang có đà tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ nhờ có ngành du lịch phát triển. Thực tế, du lịch Phú Quốc đã bùng nổ và vẫn tiếp tục tăng nhiệt. Minh chứng, trong 8 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch đến Phú Quốc vẫn tăng tới 36,3% và đạt 3,44 triệu lượt.

Sau một thời gian “sốt hầm hập”, giá tăng phi mã vài ba lần trong thời gian ngắn, thị trường bất động sản Phú Quốc đã quay lại trạng thái “sóng yên, biển lặng”. Và, lúc này, chính là “thời điểm vàng” để những nhà đầu tư khôn ngoan tham gia chia “miếng bánh” bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng.

tiem-nang-thi-truong-bat-dong-san-phu-quoc

Toạ lạc ở vị trí đẹp ở bãi Ông Lang, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc được “hậu thuẫn” bởi nhiều ông lớn như đơn vị phát triển MIKGroup, đơn vị quản lý và vận hành Movenpick Hotels & Resorts và do Baumschlager Eberle thiết kế.

Dự án cung cấp nhiều dòng sản phẩm tới nhà đầu tư, đặc biệt là sản phẩm condotel và biệt thự nghỉ dưỡng. Với nhiều lợi thế riêng có, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc đang trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cao và an toàn tại đảo ngọc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỀ DỰ ÁN, LIÊN HỆ:

Xem thêm:

Chính sách bán hàng condotel movenpick phú quốc

Bảng hàng movenpick resort waverly phú quốc

Nguồn: https://condohotelphuquoc.com.vn/

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc