Đâu là kênh đầu tư an toàn 2021? Gửi ngân hàng hay bất động sản?

16:26:35 - 28/08/2021

Tháng 08/2021, dịch tại Việt Nam vẫn đang diễn biến phức tạp, các địa phương đang trong quá trình kiểm soát kinh tế – xã hội. Thời điểm này, nhiều nhà đầu tư đều đang tìm kiếm kênh đầu tư an toàn, có thể sinh lời cao. Vậy lúc này nên đầu tư vào đâu để sinh lời cao? Kênh đầu tư nào thực sự hiệu quả?

Xem thêm:

Có tiền nhàn rỗi, đầu tư vào đâu hiệu quả, sinh lời cao?

kênh đầu tư an toàn

Có tiền nhàn rỗi, đầu tư vào đâu hiệu quả, sinh lời cao?

Nhiều người có trong tay vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng nhưng vẫn loay hoay không biết nên đầu tư tiền vào kênh nào để có thể nhận lợi nhuận cao, sinh lời ổn định, an toàn, rủi ro thấp.

Thực tế đây là vấn đề chung của rất nhiều người. Với những người mới đầu tư, phần đông đều sẽ gửi tiền vào ngân hàng để nhận lãi hàng năm. Còn những nhà đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm thì họ sẽ không đem tiền đi gửi tiết kiệm.

Đầu tư là mua một loại tài sản bất kỳ với mục đích tài sản đó sẽ tạo ra lợi nhuận và tăng giá trị nhiều trong tương lai. Các hình thức đầu tư thông thường là mua vàng, mua bất động sản, mua chứng khoán, mua chứng chỉ quỹ mở hoặc mở cửa hàng, mở công ty.

Mỗi kênh đầu tư đều có cả ưu và nhược điểm. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, khi tham gia đầu tư, ngoài việc tỉnh táo lựa chọn kênh đầu tư thì việc đa dạng hóa danh mục – “không để trứng cùng một giỏ” được xem là giải pháp giúp giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa khả năng sinh lời.

Kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay – ưu nhược điểm từng kênh

2021, gửi tiết kiệm, vàng có còn là kênh đầu tư hấp dẫn

Trong số những kênh đầu tư an toàn hiện nay, gửi tiết kiệm và vàng vẫn là 2 kênh được nhiều người lựa chọn nhất. Năm 2021, đầu tư gửi tiết kiệm và mua vàng có còn là kênh đầu tư hấp dẫn nữa hay không?

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm từ lâu vẫn được xem là lựa chọn an toàn nhất do luôn có sự đảm bảo của hệ thống Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, mức độ sinh lời của tiền gửi tiết kiệm không cao, không đột phá. Một điều nữa nhà đầu tư cần phải nhớ đó là lạm phát luôn luôn xảy ra. Câu chuyện gửi số tiền 1 căn hộ, sau 20 năm nhận về 3 tô phở chính là lời nhắc nhở để nhà đầu tư cân nhắc có nên gửi tiết kiệm trong thời gian dài nữa hay không.

kênh đầu tư an toàn

Theo khảo sát tại 30 ngân hàng thương mại trong nước, lãi suất tiền gửi cao nhất của các ngân hàng trong tháng 8/2021 đang dao động trong phạm vi từ 5,4%/năm đến 7,4%/năm.

So sánh lãi suất ngân hàng mới nhất tháng 08/2021 thì ACB trở thành ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất, niêm yết ở mức 7,4%/năm. Mức lãi suất này được ACB áp dụng cho các khoản tiền gửi từ 30 tỉ đồng trở lên gửi tại kỳ hạn 13 tháng.

Tiếp đó là ngân hàng có mức lãi suất trên 7,00%/năm như: Techcombank với lãi suất tiền gửi  được niêm yết ở mức 7,1%/năm; MSB với lãi suất tiền gửi cao nhất được niêm yết ở mức 7,00/năm.

Trong tháng này, VPBank đang có lãi suất thấp nhất trong số các ngân hàng được khảo sát. Theo đó mức lãi suất cao nhất mà ngân hàng này đang áp dụng là 5,4%/năm, niêm yết cho các khoản tiền gửi từ 50 tỷ đồng trở lên có kỳ hạn 15 – 36 tháng.

Đầu tư vàng

Thị trường vàng biến động hiếm có trong những phiên giao dịch vừa qua, giá vàng trồi – sụt thất thường do có nhiều biến động trên thị trường, trong đó có việc giới đầu tư bán vàng để bù lỗ cho chứng khoán khi giá cổ phiếu trên nhiều thị trường châu Á giảm mạnh. Đây là thời điểm khó đoán định xu hướng giá vàng.

21h ngày 23/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn giao dịch điện tử Kitco bứt phá mạnh khi doanh số bán nhà của Mỹ tăng 2% trong tháng 7/2021, cao hơn kỳ vọng của thị trường.

Virus chủng mới Delta hoành hành, khiến nhiều địa phương tại Việt Nam phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội trong nhiều ngày, thị trường kim loại quý vì thế khá trầm lắng, một số thương hiệu như VBĐQ Sài Gòn, Tập đoàn Doji, Phú Quý và Bảo tín Minh Châu… tiếp tục không điều chỉnh tăng giảm hoặc tăng rất nhẹ theo cả hai chiều giao dịch.

kênh đầu tư an toàn không có tên chứng khoán

Giá vàng ngày 24/8: Vàng trong nước giữ nguyên, riêng SJC tăng 100 nghìn

Hiện tại, những yếu tố hỗ trợ đối với vàng vẫn là: một đồng USD suy yếu, diễn biến phức tạp của đại dịch Covid, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và một số nước, căng thẳng địa chính trị ở nhiều nơi trên thế giới,…

Các chuyên gia phần lớn không đưa ra dự báo về xu hướng giá vàng trong ngắn hạn sau khi giá dồn dập tăng mạnh. Nhưng các khuyến nghị chủ yếu là người dân không nên đầu cơ, lướt sóng mà nên đầu tư, tích lũy trong thời gian dài.

Đầu tư chứng khoán, lợi nhuận cao, rủi ro lớn

Chứng khoán là 1 trong những kênh đầu tư mang đến lợi nhuận cao nhất, đồng thời chứng khoán cũng là kênh có khả năng thanh khoản cao, nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu của mình chỉ mất vài giây đồng hồ.

dau-tu-chung-khoan

Đầu tư chứng khoán lợi nhuận cao nhưng rủi ro lớn

Khi đầu tư vào kênh này, nhà đầu tư cần phải nhớ đó là lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro lớn. Đầu tư vào chứng khoán, nhà đầu tư cần dành thật nhiều thời gian để tìm hiểu về thị trường chứng khoán, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán cũng như có khả năng phân tích những biến động của thị trường chứng khoán trong một khoảng thời gian nhất định.

Diễn biến thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới từ đầu năm 2021 đến nay biến động rất mạnh, rất nhanh, do tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid 19. Tương tự như tình hình TTCK trên thế giới, đại dịch Covid-19 cũng đã tác động mạnh đến TTCK Việt Nam.

Tuy dịch Covid-19 ở Việt Nam đã được kiểm soát nhưng trên thế giới dịch vẫn diễn biến nghiêm trọng. Thêm vào đó, việc khối ngoại bán ròng cũng như số liệu thống kê các ngành nghề dịch vụ du lịch, sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng sẽ khiến TTCK Việt Nam chưa thể có những đột phá trong ngắn hạn.

Đầu tư bất động sản, vốn cao nhưng lợi nhuận lớn

So với các kênh đầu tư kể trên, bất động sản là kênh đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu lớn. Khi đầu tư bất động sản, nếu không có sự tìm hiểu kỹ về tình hình thị trường, pháp lý thì khả năng cao sẽ gặp phải rủi ro lớn.

Bất động sản hiện có nhiều loại hình như đầu tư đất nền, chung cư, nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng (biệt thự biển, condotel, shophouse,…)

Nếu đón sóng đầu tư, lợi nhuận mà bất động sản mang tới cho nhà đầu tư là con số cực khủng. Lấy ví dụ như thị trường đất Phú Quốc năm 2018, chỉ sau cơn sốt đất mà có những người đã thu về cả chục tỷ đồng chỉ sau vài tháng.

Năm 2020 – đầu năm 2021, tuy dịch Covid còn diễn biến phức tạp nhưng kênh đầu tư BĐS không bị ảnh hưởng quá nhiểu. Tuy có vẻ trầm lắng hơn, không quá sôi động nhưng các giao dịch vẫn diễn ra khá thường xuyên, dự kiến sẽ hồi phục rất nhanh sau dịch. Và trong các loại hình bất động sản hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn được đánh giá cao.

bat-dong-san-du-lich-co-nhieu-tiem-nang

Bất động sản du lịch có nhiều tiềm năng phục hồi

>> Kênh đầu tư an toàn 2021 chính là bất động sản

GỢI Ý ĐẦU TƯ

CONDOTEL GRAND WORLD PHÚ QUỐC – SINH LỜI LÂU DÀI

Thị trường Phú Quốc hiện đang thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư địa ốc. Du lịch có tốc độ tăng trưởng đứng đầu cả nước, tiềm năng phát triển còn rất lớn, đang quy hoạch thành đặc khu kinh tế => đầu tư bđs Phú Quốc, nhất là bđs nghỉ dưỡng condotel có khả năng mang tới lợi nhuận lớn.

Và hơn hết đây đang là sản phẩm của tập đoàn Vingroup với nhiều ưu đãi và kỳ vọng về tiềm năng sinh lời của sản phẩm.

Với việc được cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 3 năm và từ năm thứ 4 chia sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ 85:15. Đầu tư condotel Grand World Phú Quốc, nhà đầu tư có thể an tâm về dòng vốn, không sợ rủi ro về tiến độ khi dự án đã hoàn thiện xong.

Đặc biệt thời điểm hiện tại dự án đã đi vào vận hành. Trong bối cảnh Phú Quốc đang khan hiếm nguồn cung lưu trú cao cấp thì đây chính là tin vui lớn cho các nhà đầu tư.

Xem thêm:

Bất động sản Phú Quốc – tổng quan thị trường đầu tư 2021

Nguồn: https://condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc