Nhiều nhà đầu tư vẫn bỏ tiền đầu tư bất động sản thời điểm này

22:33:59 - 30/03/2020

Mặc dù dịch Covid-19 hoành hành nhưng bất động sản vẫn đang là lựa chọn hàng đầu được giới đầu tư tin tưởng lựa chọn bởi khả năng gia tăng giá trị bền vững và vượt trội. Đầu tư bất động sản chính là cách gia tăng giá trị tài sản nhanh nhất.

Bất động sản được xem là kênh đầu tư an toàn, ít chịu ảnh hưởng

Trước tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, ngày 16/3/2020, Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định điều chỉnh trần lãi suất huy động cho các kỳ hạn dưới 6 tháng. Theo đó, từ ngày 17/3/2020, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ 5,0%/năm xuống 4,75%/năm. Sau động thái này của Ngân hàng Nhà nước, hàng loạt các ngân hàng cũng tiến hành đưa lãi gửi tiết kiệm từ 1 tháng đến dưới 6 tháng về 3,95 – 4,75%.

lai-suat-ngan-hang-giam-dong-loat

Lãi suất ngân hàng giảm đồng loạt

Trong khi đó, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, thị trường chứng khoán khắp nơi chìm trong sắc đỏ. Tính đến ngày 23/3/2020, chỉ số VN-Index xuống dưới ngưỡng 700 điểm, trong đó, đà giảm chủ yếu đến trong 1 tháng gần nhất với gần 28,6% giá trị thị trường. Trong bối cảnh ảm đạm của thị trường chứng khoán hiện nay, giới nhà đầu tư đang lo lắng bán tháo cổ phiếu để tìm kiếm kênh an toàn hơn.

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng tác động không nhỏ đến thị trường vàng. Từ đầu tháng 2 đến nay, giá vàng trên thị trường thế giới cũng như trong nước dao động với biên độ khá lớn. Điểm đáng chú ý là giá vàng trong nước đang cao hơn đáng kể so với giá vàng thế giới, mức chênh lệch đã lên đến khoảng 4,5 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, đa số người Việt mua vàng là để tích trữ chứ không xem đây là kênh đầu tư bởi giá vàng hiện nay lên xuống thất thường, nguy cơ rủi ro cao.

thi-truong-vang-nhieu-bien-dong

Thị trường vàng nhiều biến động

So với các kênh đầu tư khác, bất động sản đang được các chuyên gia đánh giá là ít bị ảnh hưởng nhất. Cụ thể, giá bất động sản vẫn đang tăng liên tục và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tin tưởng tiềm năng bùng nổ của kênh đầu tư này trong thời gian tới, dòng tiền của các nhà đầu tư vẫn đang âm thầm chảy vào các phân khúc bất động sản.

Giữa lúc dịch hoành hành, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất

Nhiều nhà đầu tư chớp thời cơ mua bất động sản với giá hời

Ngay khi dịch đang hoàng hành, nhiều nhà đầu tư có tâm lý bán cắt lỗ để thu hồi vốn thì lại có nhiều nhà đầu tư nhìn nhận đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư vì:

  • Giá hiện tại rẻ hơn giá trị thực. Và tiềm năng bật tăng trở lại sau khủng hoảng ít nhất trên 50%.
  • Bất Động Sản hướng đến nhu cầu thực – giá trị thực, không bị thổi phồng về giá.
  • Có những giá trị đặc biệt. Đảm bảo tính chất hữu hạn. Không còn nỗi lo mất giá trong tương lai.
co-hoi-dau-tu-bat-dong-san

Bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng đầu tư

Đánh giá về tâm lý của các nhà đầu tư trong bối cảnh hiện nay, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết: “hiện nay không vì thị trường khó khăn mà nhà đầu tư rời bỏ thị trường. Dòng tiền của nhà đầu tư có thể phân bổ nhiều nơi, nhiều kênh khác nhau. Nhưng, với những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở lĩnh vực BĐS lâu năm thì chắc chắn họ sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Mặc dù cách phân bổ dòng tiền của họ sẽ theo xu hướng chắc chắn, an toàn hơn nhưng bỏ tiền vào BĐS cũng chính là cách họ gia tăng giá trị tài sản một cách nhanh nhất”.

Gợi ý đầu tư bất động sản mùa dịch – căn hộ khách sạn vẫn nhiều tiềm năng

Trong báo cáo tác động của dịch cúm do vi-rút corona mới (Covid-19), công ty chứng khoán ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) đánh giá ngành bất động sản nghỉ dưỡng chịu nhiều tác động tiêu cực hơn so với các phân khúc còn lại. “Dịch vụ du lịch và lưu trú bị ảnh hưởng trực tiếp, sẽ gián tiếp ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu cho thuê bất động sản du lịch và condotel trong ngắn hạn”.

condotel-van-con-nhieu-tiem-nang

Condotel vẫn còn nhiều tiềm năng

Tuy nhiên khi dịch kết thúc, thị trường phục hồi thì bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là căn hộ khách sạn condotel sẽ bật dậy mạnh mẽ.

  • Thứ nhất, Việt Nam đang có du lịch tăng trưởng nhanh chóng. Số liệu Tổng cục Du lịch cho thấy, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam những năm qua tăng đều, năm 2019 tăng 16%, đạt hơn 18 triệu lượt.
  • Thứ hai, trong những năm gần đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam cũng có sự phát triển vượt bậc nhờ cơ sở hạ tầng và công nghệ được thúc đẩy, sự thay đổi tích cực trong hành vi tiêu dùng của khách hàng
  • Thứ ba, pháp lý bất động sản nghỉ dưỡng trong đó có căn hộ khách sạn đã hoàn thiện
  • Thứ tư, nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng đang thiếu hụt

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh nếu đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ở tầm nhìn dài hạn thì các tác động từ Covid-19 càng là cơ hội để sàng lọc, tìm kiếm dự án chất lượng, tiềm năng. Vì thế căn hộ khách sạn với nguồn cung khan hiếm, vốn đầu tư vừa phải sẽ là lựa chọn đúng đắn.

TƯ VẤN DỰ ÁN CĂN HỘ KHÁCH SẠN TIỀM NĂNG

Xem thêm:

Bảng hàng & giá bán căn hộ Condotel Phú Quốc (cập nhật tháng 4/2020)

Du lịch ế ẩm vì Covid-19, Movenpick Phú Quốc vẫn giữ nguyên cam kết lợi nhuận

Nguồn: https://condohotelphuquoc.com.vn/

 

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc