Nên đầu tư vào thị trường địa ốc Phú Quốc, Đà Nẵng hay Nha Trang?

10:27:02 - 29/07/2019

Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang là 3 thị trường địa ốc nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Nên đầu tư thị trường địa ốc Phú Quốc, Đà Nẵng hay Nha Trang? Bài viết dưới đây sẽ đánh giá chi tiết về tiềm năng du lịch, cơ sở hạ tầng, điều kiện tự nhiên, thị trường đất của cả 3 thị trường này để quý đầu tư cân nhắc nên đầu tư vào đâu cho hiệu quả.

Đánh giá chi tiết lợi thế thị trường địa ốc Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang

So sánh về điều kiện tự nhiên của 3 thị trường

Phú Quốc là hòn đảo nằm trong vịnh Thái Lan. Phú Quốc có có 150km đường bờ biển với rất nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng Thế Giới: Bãi Trường, Bãi Dài, Bãi Sao, Bãi Khem,… Vì nằm tách biệt với đất liền nên các bãi biển ở Phú Quốc đều có trong xanh, đặc biệt như Bãi Ông Lang – 1 trong 5 bãi biển đẹp nhất hành tinh nổi danh thế giới bởi sắc ngọc lam đẹp tựa Maldives.

phu-qoc-thien-duong-bien-dao-noi-tieng-cua-viet-nam

Ngoài ra Phú Quốc còn có hồ nước ngọt đủ nước quanh năm, hệ thống sông suối dày đặc, có 62% diện tích rừng nguyên sinh. Tất cả những yếu tố trên tạo nên khí hậu đặc trưng của đảo: trung bình 28 độ vào mùa mưa và 25 độ vào mùa khô, lượng mưa lớn và độ ẩm cao, có thể kinh doanh du lịch suốt 4 mùa và cực kì phù hợp với loại hình du lịch nghỉ dưỡng khám phá.

Nằm trong vịnh Thái Lan, Phú Quốc được che chở, bao bọc nên ít bị chịu ảnh hưởng của bão.  Với điều kiện khí hậu thuận lợi, hầu như Phú Quốc có thể khai thác du lịch quanh năm.

Khác với Phú Quốc, Nha Trang và Đà Nẵng nằm ở trong đất liền nên chỉ có 1 mặt giáp biển. Do chịu sự can thiệp nhiều của con người và thời gian khai thác du lịch lâu nên thành phố biển Nha Trang và Đà Nẵng không có nhiều bãi biển đẹp, hoang sơ như Phú Quốc.

ve-dep-cua-bien-nha-trang

Nằm trong đất liền và ở vị trí cửa biển nên hàng năm cả Nha Trang và Đà Nẵng đều chịu ảnh hưởng của bão, việc này ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển kinh tế du lịch của Đà Nẵng và Nha Trang.

Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, nơi nào có cơ sở hạ tầng tốt nhất?

Là những điểm du lịch nổi tiếng nên Phú Quốc, Đà Nẵng và Nha Trang đều được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là sự đồng bộ của hệ thống giao thông.

Mặc dù là đảo nằm ở ngoài khơi nhưng việc di chuyển tới Phú Quốc khá dễ dàng nhờ sân bay Phú Quốc đi vào hoạt động. Ngoài di chuyển bằng hàng không thì du khách cũng có thể trải nghiệm tới đảo bằng tàu cano và tàu khách quốc tế.

san-bay-phu-quoc-giup-rut-ngan-thoi-gian-di-chuyen-toi-dao

Được mệnh danh là nơi đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về cơ sở hạ tầng. Sân bay Đà Nẵng nằm khá gần trung tâm thành phố, chỉ mất khoảng 15p di chuyển là du khách đã có thể tới được sân bay. Hệ thống đường ở Đà Nẵng cũng được đầu tư xây dựng giúp kết nối vùng thuận tiện.

Trong 3 khu vực thì Nha Trang có hạn chế hơn về cơ sở hạ tầng do Nha Trang là nơi chưa có sân bay. Để di chuyển tới Nha Trang thì du khách sẽ đáp xuống sân bay Cam Ranh cách Nha Trang khoảng 40km rồi di chuyển tiếp tới Nha Trang.

Đánh giá về tiềm năng du lịch của 3 khu vực

Phú Quốc là thị trường du lịch mới và bắt đầu phát triển mạnh từ năm 2012. Từ trước đó, khách du lịch đến Phú Quốc đều phải đi tàu và gặp rất nhiều trở ngại, cho đến khi có đường băng đầu tiên vào năm 2012. Năm 2014 mới có điện và nước thì lượng khách du lịch mới tăng dần lên và đến năm 2017, Phú Quốc đón khoảng 2,6 triệu lượt khách du lịch nội địa và 319.000 khách quốc tế. Những năm gần đây số lượng khách du lịch tới Phú Quốc tăng với cấp số nhân. Năm 2018 có khoảng 4 triệu lượt khách du lịch tới Phú Quốc. 5 tháng đầu năm 2019, Phú Quốc đã đón thành công hơn 2 triệu lượt khách du lịch.

Phú Quốc sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp

Đà Nẵng và Nha Trang là 2 địa điểm đã phát triển du lịch được khoảng 20 năm. So với Phú Quốc, cả 2 khu vực này sẽ có những kinh nghiệm trong việc quản lý, vận hành và khai thác du lịch. Việc phát triển du lịch lâu vừa có ưu điểm, đồng thời cũng là hạn chế lớn cho cả 2 khu vực này khi những địa điểm này đã trở nên quen thuộc và có phần quá tải.

Thị trường địa ốc  Phú Quốc tăng giá nhưng vẫn thấp hơn Đà Nẵng và Nha Trang

Cuối năm 2017 tới giữa năm 2018, thị trường địa ốc Phú Quốc lên cơn sốt mạnh mẽ, giá đất Phú Quốc không ngừng tăng, đỉnh điểm có những lúc giá đất Phú Quốc tăng 50% chỉ sau 1 đêm.

Tuy nhiên nếu so sánh với giá đất ở Nha Trang và Đà Nẵng thì giá đất ở đây vẫn thấp hơn. Trong thời gian tới khi Phú Quốc lên đặc khu kinh tế thì chắc chắn giá đất ở đây sẽ cao hơn hẳn.

So sánh về số lượng cơ  sở lưu trú ở cả 3 khu vực

thi-truong-bat-dong-san-luu-tru-o-3-thi-truong

Với con số6683 căn, số lượng cơ sở lưu trú ở Phú Quốc chỉ bằng 1/3 so với Đà Nẵng và 1/4 so với thị trường Nha Trang => đầu tư bất động sản Phú Quốc có tiềm năng hơn thị trường Đà Nẵng và Nha Trang.

Nhận thấy tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, dòng vốn đầu tư đổ vào Phú Quốc không ngừng tăng. Trong thời gian qua, hàng loạt dự án bất động sản được triển khai xây dựng tại Phú Quốc, trong đó nổi bật là dự án Movenpick Phú Quốc nhờ những lý do sau:

  • Giữ vị trí độc tôn tại bãi Ông Lang
  • Phát triển bởi MIK Group, quản lý vận hành bởi Movenpick – thương hiệu top đầu thế giới
  • Pháp lý minh bạch
  • Chính sách bán hàng hấp dẫn

Trên đây là những so sánh về các điều kiện tự nhiên, tiềm năng phát triển của thị trường địa ốc Phú Quốc, Đà Nẵng và Nha Trang. Trong khi Đà Nẵng và Nha Trang đang có phần hạ nhiệt, Phú Quốc với nhiều lợi thế vượt trội chính là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư địa ốc kiếm lợi nhuận LỚN.

Xem thêm:

Bảng hàng Movenpick Resort Waverly Phú Quốc

Chính sách bán hàng condotel Movenpick Phú Quốc

Nguồn: https://condohotelphuquoc.com.vn

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc