Tại sao phải mượn tuổi xây nhà? Có nên mượn tuổi xây nhà không?

17:15:33 - 12/07/2021

Tại sao phải mượn tuổi xây nhà? Có nên mượn tuổi làm nhà không? Mượn tuổi làm nhà cần những thủ tục gì? Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm khi quyết định xây dựng nhà cửa, bởi tuổi xây nhà cực kỳ quan trọng trong phong thủy, tuổi người xây đứng lễ phải hợp năm xây nhà mới đem lại vận khí tốt và may mắn, tài lộc cho gia đình.

Tại sao phải mượn tuổi xây nhà?

Mượn tuổi xây nhà ở có nghĩa là khi chủ nhà muốn thực thi xây dựng nhà cửa nhưng lại không được tuổi trong thời gian đó. cho nên vì vậy, họ sẽ mượn độ tuổi của một người khác (người được tuổi làm nhà) để bắt đầu khởi công. Tức là gia chủ đang mượn mệnh của một người để lấy cái sinh khí tốt của người đó, giúp nhà mình không phạm phải tam tai, hoàng ốc, kim lâu hay các yếu tố tử vi & phong thủy căn hộ cao cấp khác.

Tư vấn mượn tuổi làm nhà đầy đủ và chi tiết nhất năm 2021

trong thực tế thì không phải năm nào gia chủ cũng sẽ được tuổi xây nhànếu để chờ tuổi làm nhà thì rất có thể phải chờ tới 2, 3 năm nữa, trong khi nhu yếu sinh hoạt, sống tại thiên nhiên và môi trường mới tiện nghi hơn, đầy đủ hơn ngày càng tăng. bởi vì vậy, không ít chủ đầu tư đã mượn tuổi người khác để làm nhà, vừa đảm bảo vấn đề tử vi & phong thủy, vừa giúp bạn sở hữu được khoảng không gian sống mới thoải mái, tiện nghi hơn.

Kinh nghiệm “mượn tuổi xây nhà” mà gia chủ cần biết

Việc mượn tuổi xây nhà ở năm 2021 diễn ra khác phức tạp và phải đi qua nhiều thủ tục. bởi vì thế mà gia chủ nên mượn độ tuổi của những người dân quen biết, gần gũi hoặc những người dân họ hàng nội tộc, gần nhà để mọi chuyện được thuận lợi, dễ dàng hơn.

Có nên mượn tuổi làm nhà không và thủ tục mượn tuổi như thế nào?

  • Khi đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối chưa được cho người thứ 2 cùng mượn khi người trước chưa xây dựng xong nhà cửa. vấn đề đó rất có khả năng sẽn mang lại vận đen đủi cho cả haichính do thế trước khi mượn tuổi ai đó thì chủ nhà cần phải hỏi kỹ về điều đó.
  • chưa được phép mượn tuổi làm nhà khi chỉ sửa soạn lại nhà cũ. Chỉ mượn tuổi khi khởi công xây dựng nhà mới.
  • Nếu như chỉ sửa chữa, dọn dẹp lại nhà cửa mà không động chạm gì đến đất đai thì gia chủ chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để tiến thành. Nếu như sửa nhà mà động đến đất thì phải làm lễ để dâng lên thần linh.
  • Phải tuân theo các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà.
  • tránh việc mượn tuổi làm nhà của những người đang phải chịu tang hoặc chịu vận hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc…

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà đúng cách

Khi mượn tuổi làm nhà, chủ nhà phải tuân theo các thủ tục sau:

+Trước hết, gia chủ phải làm giấy bán nhà đất cho người mượn tuổi. lưu ý rằng đây chỉ là giấy tờ đặc trung để dâng lên thần linh.

+Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ thay gia chủ làm lễ, khấn vái và động thổ (Cuốc 5 hoặc 7 cái xuống đất để bức tượng trưng)

Mượn tuổi làm nhà có phải chịu xui xẻo hay không

+Trong thời điểm làm lễ, người được mượn tuổi sẽ đóng vai trò thay cho chủ nhàvì vậy chủ nhà cần tránh đi chỗ khác, khi làm lễ xong mới được về.

+Tương tự như vậy, khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng sẽ thay gia chủ làm các thủ tục như dâng hương, làm lễ. gia chủ sẽ tránh mặt đến khi tiến trình làm lễ kết thúc.

+Khi quy trình tiến độ xây dựng nhà cửa đã xong xuôi thì nên phải làm lễ nhập trạch. Lúc này người được mượn tuổi tiếp tục thay gia chủ làm lễ, dâng hương, khấn thần linh.

+Hai bên làm giấy mua lại nhà để dâng lên thân linh, người được mượn tuổi sẽ bán lại nhà cho chủ nhà (với giá tượng trưng cao hơn khi đối chiếu với giá bán khi mượn tuổi)

chủ nhà thực hiện làm lễ nhập trạch.

Người cho mượn tuổi làm nhà có gặp phải vận đen hay không ?

Cuối cùng, nhiều người dân thường thắc mắc rằng liệu người cho mượn tuổi làm nhà có gặp phải vận đen gì không?

Mượn Tuổi Làm Nhà Như Nào Để Được Lộc Trời Cho

Một khi đã đứng lễ và tương quan đến tử vi phong thủy thì bạn chắc chắn sẽ tương quan đến tiến trình xây dựng ngôi nhà. bởi vì thế bạn cần chú ý, nếu ngôi nhà được xây dựng có một điểm nào đó trái phong thủy sẽ vô tình mang đến vận khí xấu cho bạn, tác động ảnh hưởng đến vận khí của bạn.

tuy nhiên, thông thường vấn đề này ít ỏi xẩy ra và việc mượn tuổi xây dựng nhà cũng diễn ra trong mức vài tháng nên bạn cũng không cần quá quan ngại về vấn đề đó.

Trên đây là những đặc điểm và thủ tục mượn tuổi xây nhà bạn cần lưu ý để có được một ngôi nhà hợp phong thủy và quan trọng là hoàn thành sớm để phục vụ cho cuộc sống gia đình của bạn.

Nguồn: http://condohotelphuquoc.com.vn/

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc