[Chia sẻ kinh nghiệm] Làm sao biết đất có quy hoạch hay không?

11:44:09 - 11/05/2021

Đất đang trong diện quy hoạch là gì? Bạn có biết đâu là đất quy hoạch hay không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và cách nhận biết làm sao biết đất có quy hoạch hay không để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

làm sao biết đất có quy hoạch hay không

Đất quy hoạch là gì?

Đất quy hoạch được hiểu là đất đang trong diện khoanh vùng cho mục đích để phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, bảo vệ môi trường, v.v dựa trên tiềm năng và nhu cầu sử dụng đất. Nhà nước phân chia ra thành nhiều chức năng đất tùy theo mục đích sử dụng để dễ dàng quản lý.

Và đất quy hoạch khi bạn mua phải sẽ gặp bất lợi và có thể mất trắng chính vì thế mà bạn cần kiểm tra chính xác trước khi quyết định giao dịch mua bán này.

Cách nhận biết đất quy hoạch?

Làm sao biết đất có quy hoạch hay không hiện nay đang có những cách kiểm tra như sau:

Cách 1: Kiểm tra thông tin ghi trong sổ đỏ

Đây là cách kiểm tra khá dễ. Thông thường các thông tin quy hoạch của mảnh đất sẽ được ghi trong phần ghi chú ở sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bạn sẽ có thể xác định được mảnh đất bạn muốn mua đang nằm trong diện quy hoạch nào.

Và thông qua đó bạn sẽ xác định được mảnh đất quy hoạch đó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không trước khi quyết định xuống tiền mua.

Cách 2: Kiểm tra thông qua các công ty hay dịch vụ nhà đất ở địa phương

Ở mỗi địa phương thì sẽ có những công ty làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh nhà đất khác nhau chính vì thế mà mọi vấn đề quy hoạch của địa phương họ đều nắm được.

Và khi tìm đến những công ty dịch vụ nhà đất này sẽ giúp bạn dễ dàng nhanh chóng nắm được thông tin đất đó có trong diện quy hoạch hơn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Khi đó bạn có thể nắm được những vấn đề như:

+ Giúp bạn biết được miếng đất của bạn thuộc diện đất quy hoạch gì
+ Có phải đất ở đô thị không để đưa ra quyết định nhanh chóng hơn
+ Trong trường hợp miếng đất đó cực đẹp, bạn cực thích mà có nhiều người cũng đang có ý định muốn mua.
+ Tuy nhiên bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho hoạt động dịch vụ này

Và nó sẽ được cập nhật chậm hơn thông tin quy hoạch so với các cơ quan trên quận.

Cách 3: Liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền tại nơi có đất

Bạn có thể đến trực tiếp Phòng Tài nguyên Môi trường ở quận, huyện nơi có nhà đất để hỏi cụ thể. Các cán bộ chức năng sẽ giúp người dân tra cứu bản đồ quy hoạch và giải đáp liệu nhà đất mình mua có nằm trong khu quy hoạch tương lai hay không.

Đây là một cách kiểm tra thông tin an toàn và có độ chính xác cao, tuy nhiên sẽ hơi tốn thời gian và công sức, nhất là khi bạn không ở gần trung tâm hành chính. Cũng không loại trừ trường hợp số lượng người có nhu cầu kiểm tra thông tin bất động sản như quá đông, nên đôi khi xảy ra tình trạng quá tải, cơ quan nhà nước không thể phản hồi kịp thắc mắc của người dân về vấn đề quy hoạch.

Cách 4: Sử dụng công cụ tra cứu trực tuyến

Đây là một trong những cách nhanh để biết đất có trong diện quy hoạch hay không và chỉ phổ biến ở nơi có thành phố lớn. Họ có thể tra cứu online trên mạng hoặc qua các ứng dụng điện thoại, giúp nhiều người tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Hy vọng trong thời gian tới thì cách thức này sẽ phổ biến rộng rãi hơn giúp người dân tiết kiệm chi phí cũng như nắm bắt được thông tin nhanh nhất.

Vậy làm sao biết đất có quy hoạch hay không bạn có thể dùng một trong các cách trên để tìm hiểu cũng như có được nhiều thông tin đầy đủ hơn.

Nguồn: condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Đại Hưng
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:daihung.diaoc5sao@gmail.com

Liên hệ với Mr Đỗ Vinh

Mr Đỗ Vinh
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:dovinh.vnsea@gmail.com

...

Nguyễn Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile:09 6226 9229

Email:nguyentuan.diaoc5sao@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc