Bí kíp kinh doanh nhà cho thuê sinh lời cao mà bạn nên biết

11:49:30 - 20/11/2021

Mô hình kinh doanh nhà cho thuê được cho là hình thức kinh doanh tiềm năng bởi hiện tại giá nhà đất đang cao mà nhu cầu về nhà ở của người dân lại ngày một tăng. Vậy làm thế nào để cho thuê nhà để sinh lời cao. Câu trả lời nằm ngay dưới bài viết dưới đây. Cùng Địa Ốc 5 Sao khám phá ngay thôi!

kinh doanh nhà cho thuê

Xác định được mô hình kinh doanh

Khi nhắc tới kinh doanh nhà cho thuê thì thị trường hiện nay có 3 kiểu: chính chủ cho thuê, mua sở hữu – cho thuê, thuê nhà – cho thuê lại. Với việc cân nhắc mô hình kinh doanh sẽ giúp cho bạn quyết định được nguồn vốn cần đầu tư là bao nhiêu, vị trí khu vực nào là phù hợp, tỷ suất kỳ vọng của bạn ra sao?

Khi bạn đã giải đáp cho bản thân được những câu hỏi như vậy, bạn sẽ dễ hình dung được rõ thứ mình muốn, từ đó việc tìm kiếm và gửi thông tin cho các kênh tìm kiếm như văn phòng môi giới, báo mạng, báo giấy… sẽ mang lại cho bạn những kết quả chính xác và hiệu quả đến bất ngờ.

Huy động thêm vốn để tận dụng sức mạnh đòn bẩy

Không có nhà đầu tư và kinh doanh nào sử dụng hết toàn bộ tiền mặt của mình cho một thương vụ kinh doanh. Ví dụ như tỷ phú bất động sản Donald Trump cũng chỉ bỏ ra 20% số vốn trong một thương vụ dù ông nắm giữ cả đống tiền mặt. Bởi bản chất bất động sản cho bạn một khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn từ ngân hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng đòn bẩy bạn cần phải lưu ý đến dòng tiền âm – khoản tiền phải trả gốc và lãi đều đặn hàng tháng cho ngân hàng. Hãy tính toán và lưu ý dòng tiền âm đó với dòng tiền dương từ việc cho thuê nhà để lựa chọn mô hình kinh doanh và khoản huy động phù hợp.

Bạn cũng có thể huy động vốn từ những cá nhân theo phương thức hợp tác đầu tư và chia sẻ cho họ một phần lợi nhuận theo tỷ lệ phù hợp.

Đàm phán với khách thuê trên tiêu chí hai bên cùng thắng

kinh doanh nhà cho thuê

Trước khi kinh doanh nhà cho thuê, với mô hình kinh doanh nhà cho thuê mua sở hữu – cho thuê hay thuê nhà – cho thuê lại thì trước hết bạn cần đàm phán để sở hữu nhà cho thuê thành công, bạn có được giá cho thuê lý tưởng, người đi thuê cũng hài lòng về nhà ở và mức giá thuê.

Nếu bạn lựa chọn mô hình thuê – cho thuê lại thì việc khai thác và hợp tác với chủ bất động sản là một quá trình làm việc lâu dài và có nhiều yếu tố tác động. Do đó cần phải có những thoả thuận đạt được hiệu quả đôi bên cùng thắng: chủ nhà có được mức giá thuê tốt và sự ổn định dài lâu, người thuê cho thuê lại cũng được mức lợi nhuận xứng đáng với công sức thực hiện thương vụ của mình thì việc hợp tác mới lâu dài và bền chặt.

Tân trang lại ngôi nhà để tối ưu hóa giá cho thuê

Sẽ chẳng có ai muốn ở trong một ngôi nhà cũ kỹ, hệ thống tiện ích nghèo nàn, vậy nên việc tân trang lại ngôi nhà sẽ khiến cho bạn dễ tìm kiếm được khách thuê nhanh chóng hơn. Nếu có kinh tế, bạn cũng có thể sắm sửa thêm cho ngôi nhà như tủ lạnh, bếp, khách thuê sẽ hài lòng hơn khi chuyển vào mà mọi vật dụng đều đã có sẵn.

Mong rằng nếu bạn đang có ý định kinh doanh mô hình cho thuê nhà thì bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Đọc thêm:

Đầu tư bất động sản như nào?

Cách tính tỷ suất lợi nhuận

Nguồn: http://condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc