Khu nghỉ dưỡng phức hợp là gì?

14:38:33 - 29/06/2022

Khu nghỉ dưỡng phức hợp là gì? Thuật ngữ khu nghỉ dưỡng tích hợp được sử dụng khá phổ biến thời gian gần đây và đặt ra nhiều vấn đề quan tâm. Trong bài viết này chúng tìm hiểu khu nghỉ dưỡng phức hợp là gì?

KHU NGHỈ DƯỠNG PHỨC HỢP LÀ GÌ?

Khu nghỉ dưỡng phức hợp trong tiếng anh là Integrated Resort (khu phức hợp nghỉ dưỡng hay nói một cách khác là những siêu dự án nghỉ dưỡng) được sử dụng để mô tả một khu nghỉ dưỡng với đầy đủ các công dụng nghỉ dưỡng được phối kết hợp trong 1 mô hình khép kín tại một địa điểm trong ngành nghề du lịch để lấy lại trãi nghiệm tốt nhất cho du khách nghỉ dưỡng. Đây là một loại hình nghỉ dưỡng sang trọng và tiến bộ nhất trong ngành nghề dịch vụ du lịch và cũng chính là xu thế trên thế giới.
KHU NGHỈ DƯỠNG PHỨC HỢP LÀ GÌ?

KHU NGHỈ DƯỠNG PHỨC HỢP LÀ GÌ?

Khu nghỉ dưỡng phức hợp sẽ bao gồm:
 • Dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng
 • Những dịch vụ giải trí thể dục trên cạn, dưới nước
 • Dịch vụ mua sắm thuận tiện hay đẳng cấp
 • Dịch vụ tăng trải nghiệm du khách giống như spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, yoga,
 • Những hoạt động khám phá thiên nhiên hoặc văn hoá như tour du lịch, tìm hiểu văn hoá …
 • Những vận hành cộng đồng (CSR)
 • Sân gôn, trường đua
 • Khu người ở chất lượng cao
 • Các vận hành tăng trải nghiệm cho du khách như team-building
 • Hoạt động Casino
Trong đó dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng chắc có nhiều khách sạn trong cùng một khu nghỉ dưỡng được đầu tư bởi nhiều thương hiệu có tiếng khách nhau với phong cách đa đạng có mục đích mang đến nhiều chọn lựa khác nhau phù hợp với những đối tượng du khách khác nhau.
**Bài viết liên quan:

Nguồn gốc ra đời của khu nghỉ dưỡng phức hợp

Vào thập niên 90, khi Las Vegas xuất hiện những đòi hỏi phát triển mới với sự ra đời của MGM Grand hay Venetian Las Vegas tiếp đó là rất nhiều những khu phức hợp khác thì Integrated Resort thành lập. Tại Châu Á, Marina Bay Sands và Resort World Sentosa tại Nước Sing là những Integrated Resort có mặt nhanh nhất vào khoảng 2010. Và chỉ sau hai năm kể từ thời điểm thành lập, khối lượng khách du lịch đến Singapore này đã tăng 41%, cùng theo đó GPD của Quốc đảo đó cũng gia tăng 2%.

Cho đến lúc này, không thể chối cãi sự thắng lợi nổi bật Marina Bay Sands. Marina Bay Sands vẫn là thỏi nam châm sống thu hút hàng triệu khách du lịch đến Nước Singapore mỗi năm.

Marina Bay Sands là hình mẫu nổi tiếng của Singapores.

Marina Bay Sands là hình mẫu nổi tiếng của Singapores.

Hiện nay, mô hình nghỉ dưỡng đó đã có mặt tại nhiều vương quốc trên thế giới Mission Hills Haikou tại Trung Quốc, City of Dreams của Macau, Venetian tại Las Vegas, Melbourne’s Crown Entertainment Complex hay South Africa’s Sun City. Tại Việt Nam, hình thức Integrated Resort có mặt mới nhất ở Hồ Tràm với dự án The Grand Ho Tram Trip. Nguyên mẫu nghỉ dưỡng đó đã mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho ngành du lịch trên toàn thế giới. Và nơi nào xuất hiện nguyên mẫu này ta đều cảm thấy rõ sự “thay da đổi thịt” mà nó sẽ mang lại cho khu vực đó.

Ưu, nhược điểm của nơi ở thời thượng tại khu phức hợp

Những lợi ích và trở ngại của một nơi sống thời thượng để sống tại một khu phức hợp như sau:

Ưu điểm

Giá trị của tiện ích mang lại là tương đối cao, khi khu phức hợp được hình thành giống như một khu đô thị thông minh và tinh tế. Một số thuận lợi khá nổi bật mà loại hình này mang lại cho tất cả những người dùng:

 • Nơi đây được xây dựng và thiết kế nhằm mục đích mang tới các tiện dụng nhất cho người dân như khu thương mại, khu trung tâm y tế, trường học, khu thể dục.
 • Đáp ứng căn hộ cao cấp, an toàn an ninh xã hội.
 • Vị trí đắc địa và thuận tiện gần khu trung tâm chính.
 • Dân ở có chuyên môn văn hóa truyền thống cao, tạo môi trường xung quanh giao tiếp sang trọng, lịch lãm.
 • Dịch vụ nơi công cộng và cảnh đẹp thân mật với môi trường.

Nhược điểm

Điểm yếu khi sống ở khu phức hợp

Điểm yếu khi sống ở khu phức hợp

Dù có tiềm năng phát triển lớn nhưng các dự án phức hợp cũng chính là thách thức lớn đối với những nhà đầu tư.

Để được cấp chứng từ và giấy phép xây dựng, đầu tiên nhà đầu tư phải đảm nói rằng khu vực đó có không thiếu các tiện ích như khu trường học, cơ sở y tế. Khu đó cũng tồn kho một trong những hạn chế là:

– Tiêu chuẩn xây dựng chặt chẽ và có hạn

– Khó gia hạn

Xu thế phát triển của khu phức hợp

Khu phức hợp thường sẽ tiến hành xây dựng trên khu đất to lớn, với diện tích khoảng trên 100ha để có thể chứa đựng nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau. Trong khu phức hợp sẽ sở hữu được khu vui chơi công viên giúp người dân được tận hưởng không khí trong lành sau những ngày làm công việc mệt.

Do đó, khu phức hợp ngày càng sức hút được mối liên hệ. Không chỉ là riêng với những người dân có nhu cầu về chỗ ở mà với cả các nhà đầu tư bất động sản vì tiềm năng phát triển của chính nó.

Chính vì thế, những nhà đầu tư chi rất mạnh tay để đầ tư vào khu phức hợp. Họ có nhu cầu biến các mô hình người ở này biến thành nơi thuộc mơ, hợp lại thành một nhiều công dụng hiện đại.

Nguồn: Condotel Phú Quốc

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc