[Giải đáp] Hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc

14:25:59 - 06/07/2021

Hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc là hướng nào? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức theo đúng phong thủy.

hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc

Ý nghĩa của việc nuôi cá cảnh trong nhà

Trong phong thủy nhà ở thì việc nuôi cá cảnh không chỉ có tác dụng trang trí mà còn thúc đẩy cát khí và xua hung khí, giúp điều hòa âm dương và tăng nguồn năng lượng tốt.

Đặc biệt những người mệnh Thủy thì nên nuôi cá cảnh trong nhà. Và khi đặt bể cá cảnh trong nhà cũng cần phải xem xét đến yếu tố ngũ hành như: Thủy là nước trong bể; Thổ là những khoáng vật như sỏi, đá, cát; Mộc là các loài cây thủy sinh; Hỏa là màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu sáng trong bể cái; Kim là khung kim loại của bể; Khi hội tụ được các yếu tố này sẽ tạo nên một bể cá phong thủy, đủ ngũ hành.

Người mệnh Mộc có nên nuôi cá cảnh

Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người mệnh Mộc quan tâm theo đúng luật phong thủy. Và người mệnh Mộc nên đặt bể cá cảnh trong nhà bởi:

Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, mà bể cá đại diện cho Thủy. Như vậy, người mệnh Mộc muốn phát triển sự nghiệp, công việc thuận lợi, suôn sẻ thì nên nuôi một bể cá cảnh trong nhà. Điều này giúp những người mệnh Mộc gia tăng được nhiều vượng khí tốt, mặt khác bản thân màu rêu, cây thủy sinh trong bể cá màu xanh lục (màu bản mệnh Mộc) nên cũng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Và những người mệnh Mộc thích hợp với những con cá màu xanh lục hoặc chọn màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy như: đen, xanh nước biển. Theo quy luật tương khắc, Mộc khắc Thổ chính bởi vậy lựa chọn cá có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ cũng tương đối phù hợp bởi Mộc có thể chế khắc được Thổ.

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc

Theo đúng quy luật của ngũ hành phong thủy thì hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc phù hợp nhất đó là hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam để cầu sức khỏe và tài lộc.

Những người mệnh Mộc cần tránh đặt bể cá ở phía sau ghế sofa, sẽ bị khuất tầm nhìn, ngoài ra còn ảnh hưởng đến trạch vận, gia đình thường mâu thuẫn, lục đục, việc làm ăn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và bế tắc. Tránh đặt bể cá ở các góc ẩm thấp, đối diện hoặc gần nhà vệ sinh sẽ dễ dẫn đến chập điện.

Một số vị trí khác người mệnh Mộc không nên đặt bể cá cảnh phong thủy như dưới bàn thờ thần tài, đối diện bếp lửa, trong phòng ngủ, trước cửa ra vào,… Đây là vị trí xấu, dễ khiến chủ nhân gặp nhiều tai họa, sức khỏe ốm yếu, làm ăn thất bát.

Trên đây là một vài thông tin tổng quan nhất về hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc để quý khách hàng tham khảo trong quá trình trang trí cho nhà cửa vẫn đúng tính chất phong thủy đem lại may mắn và tài vận.

Nguồn: condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc