Hoàn thiện khung pháp lý cho căn hộ Condotel

17:45:06 - 29/11/2017

Thời gian gần đây, loại hình căn hộ Condotel (căn hộ khách sạn) phát triển nở rộ tại Việt Nam. Mặc dù đem lại lợi ích cao nhưng hiện nhà đầu tư và doanh nghiệp vẫn còn lăn tăn bởi rào cản về pháp lý. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về khung pháp lý cho căn hộ nghỉ dưỡng Condotel

Giải quyết vấn đề này, Thủ tướng đã giao 3 bộ là Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ xây dựng và Bộ tài chính chuẩn bị khung pháp lý cho loại hình bất động sản này.

Căn hộ Condotel đã tính đến cơ chế quản lý.

Một số địa phương có các dự án bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh trong thời gian qua như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… trong khi chờ đợi hướng dẫn từ các bộ, ngành cho loại hình căn hộ Condotel đã có những bước đi đầu tiên để gỡ vướng cho loại hình này. Bằng cách cho phép chuyển đổi đất thương mại thành đất nhà ở không hình thành đơn vị ở áp dụng với du lịch nghỉ dưỡng.

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐĂNG KÍ THEO FORM BÊN DƯỚI ĐỂ THÊM THÔNG TIN VỀ CÁC DỰ ÁN CONDOTEL:

icon dang ky

Trong đó, tỉnh Kiên Giang đã ban hành quyết đinh về quy chế quản lý đất du lịch sang đất ở để xây dựng biệt thự du lịch trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc. Theo đó, cho phép cá nhân, tổ chức nhận chuyển nhượng và được sở hữu lâu dài. Do vậy, khi nhà đầu tư vào các căn hộ Condotel tại Phú Quốc hoàn toàn yên tâm về quyền sở hữu lâu dài của Condotel và biệt thự biển.

Để đảm bảo không hình thành đơn vị ở tại các dự án du lịch, UBND tỉnh Kiên Giang quy định cụ thể về điều kiện, trình tự thủ tục chuyển đổi, hình thức sử dụng, khai thác, quản lý.

Đối với tỉnh Khánh Hoà – địa phương có rất nhiều dự án Condotel, cho phép cá nhân, tổ chức nhận chuyển nhượng và được ở hữu lâu dài tại các dự án Condotel. Để quản lý không hình thàng đơn vị ở, UBND tỉnh đã ban hành văn bản quy định về quản lý, giám sát các dự án Condotel nghỉ dưỡng.

căn-hộ-condotelHình ảnh minh hoạ.

Còn tại Đà Nẵng, mới đây cũng đã giao Sở xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường và các đơn vị liên quan nghiên cứu xây dựng Quy chế quản lý việc đầu tư xây dựng và vận hang các dự án có loại hình biệt thự du lịch và condotel trên địa bàn thành phố.

Phân tích về vấn đề này tại một cuộc hội thảo mới đây, các chuyên gia bày tỏ lo ngại về vấn đề cấp sổ, pháp lý cho Condotel. Theo pháp luật hiện hành của Việt Nam, các căn hộ khách sạn du lịch được cho phép cấp sổ đỏ theo Nghị quyết Trung ương nhưng không hình thành sổ hộ khẩu.

Quyền sử dụng Condotel rất lâu dài nhưng Luật Đất đai hiện nay không đề cập đến loại hình này. Chính phủ và các bộ ngành cũng chưa ban hành văn bản quy phạm pháp luật quy định, hướng dẫn cụ thể về loại hình đầu tư này.

Sẽ có khung pháp lý rõ ràng cho căn hộ condotel.

Để giải quyết những rào cản cho loại căn hộ khác sạn, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) mới đây đã có đề xuất 8 kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Ngân hàng Nhà nước. Đặc biệt, để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người mua căn hộ Condotel, VNREA kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp các bộ, ngành liên quan có hướng dẫn cụ thể về việc cấp giấy chứng nhận cho loại hình này.

Trả lời những kiến nghị này, Bộ Xây dựng cho biết sẽ sớm nghiên cứu, ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn cụ thể đối với loại hình công trình này. Tin vui là Thủ tướng đã giao cho 3 bộ là Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng và Bộ Tài chính chuẩn bị khung pháp lý cho loại hình bất động sản này.

can-ho-condotel

Về pháp luật đất đai, cần sửa đổi, bổ sung quy định về việc phân loại và cơ chế sử dụng đất hỗn hợp (vừa sử dụng làm đất ở, vừa là đất thương mại dịch vụ) và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với loại hình bất động sản này. Với vấn đề này, Bộ Xây dựng đề nghị giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì nghiên cứu.

Bài viết trên đây đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư về khung pháp lý của loại hình căn hộ khách sạn. Vơí những chính sách, cơ chế pháp lý mà Nhà nước tạo điều kiện hết sức cho condotel sẽ là cơ hội màu mỡ cho nhà đầu tư. Khi đầu tư vào đây, nhà đầu tư có thể an tâm về pháp lý cũng như quyền sở hữu lâu dài đối với phân khúc .

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN CONDOTEL LỢI NHUẬN CAO NHƯ VINPEARL CONDOTEL PHÚ QUỐC BẤM HOTLINE ĐỂ NGHE TƯ VẤN:
call-now-1

7543241_origXem thêm thông tin:

Những yếu tố quyết định hiệu quả đầu tư căn hộ khách sạn của Vingroup

Rủi ro và cơ hội đến từ các căn hộ Condotel nghỉ dưỡng

Nguồn:http://condohotelphuquoc.com.vn/

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc