Giữa ma trận Condotel nằm lòng quy tắc sau để không đối đầu với rủi ro

12:36:14 - 01/12/2017

Không còn là sản phẩm mới mẻ trên thị trường, Condotel tạo sức quyến rũ với các ông trùm bất động sản. Nhiều dự án căn hộ khách sạn mọc lên như nấm tại Việt Nam tạo thành ma trận khiến nhà đầu tư quay cuồng. Vậy giữa ma trận Condotel, nhà đầu tư cần nằm lòng nguyên tắc sau để hạn chế rủi ro khi đầu tư.

“Cơn mưa” Condotel.

Condotel hay condo – hotel được hiểu là từ viết tắt của (chung cư) và hotel (khách sạn) hay còn được gọi là căn hộ khách sạn. Đây là một sản phẩm bất động sản trung gian giữa căn hộ và khách sạn. Nói nôm na, sản phẩm này là một condominium (nhà chung cư) nhưng lại hoạt động như một khách sạn.

Bất động sản condotel bước chân vào thị trường Việt Nam vào năm 2009, mở đầu cho cuộc cách mạng này là toà tháp Nha Trang Plaza, được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 35.000m2 với quy mô 40 tầng và 240 căn hộ đạt tiêu chuẩn 5 sao.

condotel

Hình ảnh mang tính chất minh hoạ.

Phát súng căn hộ khách sạn nổ ra đầu tiên tại Nha Trang, những năm tiếp theo ngày càng phát triển và cho đến thời điểm hiện tại đã có hàng trăm dự án condotel nghỉ dưỡng phủ sóng hầu hết các tỉnh, thành phố có cảnh biển đẹp như: Hạ Long, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… với các dự án Condotel được triển khai xây dựng như: Vinpearl Condotel Đà Nẵng, FHome Đà Nẵng, Vinpearl Riverfront Condotel Đà Nẵng, PremierVillage Villas Phú Quốc, Condotel Intercontinental Phú Quốc, Vinpearl Condotel Phú Quốc, Vinpearl Condotel Nha Trang, Vinpearl Empire Condotel, Ariyana Nha Trang, InterContinental Nha Trang, dự án Olalani Resort & Condotel…

condotel

Mặc dù, “sinh sau đẻ muộn” hơn thị trường condotel trên thế giới nhưng thị trường căn hộ khách sạn tại Việt Nam như công chúa ngủ trong rừng, đã kịp bừng tỉnh thức dậy để chính thức hình thành và nhanh chóng phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng đang ngày càng tăng của khách du lịch trong và ngoài nước. Từ đây, condotel đã chính thức ghi tên mình vào danh mục sản phẩm bất động sản và làm phong phú, đa dạng thêm các sản phẩm của thị trường BĐS Việt Nam.

Cơn mưa Condotel trút xuống thị trường BĐS Việt Nam khiến nhiều nhà đầu tư choáng ngợp bởi lợi nhuận mà thị trường này đem lại nếu đầu tư. Tuy nhiên, chiếc bánh không phải lúc nào cũng ngon, và với loại hình này cũng vậy, khi đầu tư cũng sẽ gặp rủi ro nhưng nếu nhà đầu tư nắm được những quy tắc sau thì độ rủi ro sẽ giảm xuống một cách thấp nhất.

Giữa ma trận Condotel quy tắc nào cần nằm để hạn chế rủi ro. 

  1. Vị trí, vị trí và vị trí

Với đặc tính đặc thù là hoạt động du lịch nghỉ dưỡng nên các dự án căn hộ khách sạn phải gắn liền và phát triển mạnh ở các thành phố, địa điểm có tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng. Do vậy, condotel được chủ đầu tư bố trí ở các tầng cao có cảnh quan đẹp nhằm tăng tính hấp dẫn nhà đầu tư thứ phát và tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Nếu chủ đầu tư coi yếu tố “địa lợi” luôn là một trọng những nhân tố làm nên giá trị và khả năng thanh khoản của các dự án bất động sản thì đối với phân khúc condotel, yếu tố địa lợi được coi như là quan trọng nhất, mang tính quyết định nhất làm nên sự thành công của dự án.

condotel

Không phải ngẫu nhiên mà các dự án Condotel đã và đang hình thành ở Việt Nam lại chỉ tập trung chủ yếu ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… trong đó có 1 số dự án danh tiếng của Vinpearl như: Vinpearl Riverfront Condotel Đà Nẵng, Vinpearl Condotel Phú Quốc…

Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên mà Nha Trang được xem là cái nôi của biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp ven biển. Một nhà đầu tư thông thái còn “căn ke” cả vị trí của căn Villas xem có tọa lạc tại những bãi biển đẹp hay không, cảnh sắc xung quanh, tầm nhìn hướng biển hay hướng hồ. Bởi bất kỳ du khách nào khi đến đây nghỉ dưỡng đều yêu cầu “view đẹp” là vậy.

Chính vì điều này, khi nhà đầu tư mong muốn sở hữu, đầu tư 1 căn hộ condotel thì yếu tố vị trí đẹp cần yêu tiên lựa chọn hàng đầu, không chỉ đẹp mà còn phải thuận tiện để di chuyển.

  1. Thương hiệu và tiềm lực tài chính của chủ đầu tư:

Không một khách hàng nào lựa chọn đơn vị vô danh trên thương trường villas bởi độ rủi ro cao, mạo hiểm. Đặc biệt, áp lực chi trả lợi nhuận trong thời gian cam kết rất lớn, nếu chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính sẽ dễ “đứt gánh nửa đường” và lúc này người thiệt hại không ai khác ngoài nhà đầu tư.

ĐỂ THÊM THÔNG TIN VỀ NHỮNG DỰ ÁN CONDOTEL, KHÁCH HÀNG VUI LÒNG ĐIỀN VÀO FORM ĐĂNG KÝ

icon dang ky

Các dự án căn hộ Condotel thường có quy mô rất lớn, tọa lạc tại vị trí đắc địa cho hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, nên đòi hỏi chủ đầu tư dự án phải chuẩn bị đủ nguồn tài chính cho chi phí đất, chi phí xây dựng để dự án được tiến hành đúng tiến độ thì nhà đầu tư mới có lợi. Do vậy, nên đầu tư vào những dự án nghỉ dưỡng có chủ đầu tư với nguồn tài chính hùng mạnh như Vingroup, Sungoup, FLC…

condotel

Cách tốt nhất hãy lựa chọn doanh nghiệp đã có kinh nghiệm đầu tư, vận hành các dự án biệt thự biển villas, khách sạn hay khu resort hiện hữu đã được chứng minh từ các dự án đi trước như Vingroup chẳng hạn. Lúc này, chỉ cần quan sát cách thức các sản phẩm của đồng  nghiệp này vận hành để đưa ra quyết định “chọn mặt gửi vàng” hay không.

3. Có điểm nhấn đặc biệt

Cái mới, cái khác biệt lúc nào cũng thu hút đám đông. Giống như dự án căn hộ condotel Đà Nẵng khác biệt so với một khách sạn ở chỗ. Nếu khách sạn, khi du khách đến và nghỉ dưỡng tại đây, sẽ được hưởng những dịch vụ tiện ích tuỳ theo chất lương của khách sạn đó. Bên cạnh đó, các khách sạn còn nâng giá theo thời gian và mùa du lịch do đó, khách hàng rất khó để lựa chọn được một khách sạn ổn định và có tiện ích cao cấp tại Việt Nam. Nhưng với căn hộ khách sạn Vinpearl condotel Đà Nẵng, khách hàng sẽ được sở hữu và nghỉ dưỡng tại một căn hộ tiện ích 5 sao có thiết kế như căn hộ gia đình: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp mà giá cả không chênh nhau là bao.

4. Kiến trúc “sang chảnh, độc đáo”

Tùy vào từng dự án, vào từng địa điểm mà căn hộ khách sạn tọa lạc sẽ có những kiến trúc phù hợp. Nhưng chung quy lại kiến trúc phải “sang chảnh, độc đáo, mới lạ” thì càng dễ hút khách. Không phải chỉ là kiến trúc tổng thể dự án mà ngay cả những chi tiết nhỏ trong căn hộ cũng phải độc đáo mới đủ sức nặng hấp dẫn du khách. Hơn nữa, kiến trúc càng đẹp, càng sang chảnh thì tính thanh khoản càng cao.

condotel-

Đặc biệt, chính sự mới mẻ này đã đánh giá đúng nhu cầu, tâm lý của khách hàng thì sản phẩm condotel đó sẽ càng thành công. Không chỉ vậy, trên thị trường nhan nhãn các dự án resort, khu nghỉ dưỡng gần biển, khách sạn như hiện nay thì dự án nào càng độc khả năng chiến thắng sẽ càng lớn.

  1. Đơn vị quản lý, vận hành

Đây là yếu tố cuối cùng, đồng thời là chìa khóa then chốt quan trọng nhất quyết định. Condotel dù có hoạt động theo hình thức chia sẻ lợi nhuận và lợi nhuận này đến từ việc kinh doanh phòng. Muốn được như vậy, dịch vụ phải thật chuyên nghiệp, càng phục vụ tốt bao nhiêu, thái độ với khách du lịch như thế nào thì du khách mới tìm đến mình càng nhiều hơn, lưu trú lâu dài hơn và mở bóp nhiều hơn. Để thực hiện được điều này, đơn vị vận hành dự án đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng. Nó là thước đo thành công của một dự án biệt thự biển hay một dự án condotel tất cả quyết định ở điểm này.

ĐỂ HIỂU RÕ HƠN VỀ NHỮNG DỰ ÁN CĂN HỘ NGHỈ DƯỠNG CONDOTEL HẠN CHẾ RỦI RO KHI ĐẦU TƯ, NHÀ ĐẦU TƯ BẤM GỌI HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN:

biet-thu-bien

Bài viết trên đây là một số quy tắc mà nhà đầu tư cần phải nắm rõ trong lòng bàn tay khi quyết định mở hầu bao của mình để đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng Condotel hay kể cả những dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay.

>> Xem thêm thông tin:

Condotel Hòn Tre Island Nha Trang

Hoàn thiện khung pháp lý cho căn hộ Condotel

Nguồn:condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc