Du lịch ế ẩm vì Covid-19, Movenpick Phú Quốc vẫn giữ nguyên cam kết lợi nhuận

15:41:20 - 20/03/2020

Ngành khách sạn du lịch đang ở trong giai đoạn ảm đạm khi hàng loạt khách sạn phải đóng cửa tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mặc dù khó khăn bủa vây nhưng Movenpick Phú Quốc vẫn giữ nguyên cam kết lợi nhuận.

Khách sạn nhà hàng ế ẩm vì dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đã gây ra tác động lớn tới ngành du lịch khi số lượng lớn khách hủy tour, ngừng đột ngột. Những tháng đầu năm 2020 là giai đoạn cực kì khó khăn của ngành khách sạn du lịch khi hàng loạt khách sạn, nhà hàng phải cắt giảm nhân sự hoặc thậm chí tạm dừng hoạt động.

Chia sẻ về tình hình kinh doanh, chị Phan Tú Anh – quản lý một Khách sạn tại Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: “Nếu như bằng thời điểm này năm trước, lượng khách trong dịp mùa cao điểm rất đông khách. Các khách sạn có công suất phòng cao 90 đến 95% nhưng năm nay do dịch bệnh corona nên là lượng khách bị giảm đi rất là nhiều. Tháng này khách hủy hết phòng, chỉ còn mấy khách đặt, tính ra chỉ còn được 5-10% thôi”.

duong-pho-ha-noi-vang-ve

Đường phố Hà Nội vắng vẻ

Việc ế ẩm là cảnh ngộ chung của tất cả các điểm du lịch trên cả nước. Từ khi có dịch virus corona mới (nCoV) xuất hiện, nhiều nhà hàng khách sạn ở TP biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) rơi vào tình trạng ế ẩm, thưa vắng khách du lịch, đặc biệt du khách nước ngoài.

nha-hang-o-nha-trang-khong-co-khach

Rất nhiều nhà hàng ở Nha Trang đóng cửa

Theo ghi nhận, vào thời điểm này nhiều nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ tại các con đường lớn của TP Nha Trang như: Trần Phú, Phạm Văn Đồng, Lê Thánh Tôn… trở nên vắng vẻ khách du lịch. Theo nhiều chủ khách sạn lớn tại đây, hiện công suất phòng khách sạn chỉ đạt khoảng 20-40%, thậm chí nhiều khách sạn nhỏ, nhà nghỉ thưa vắng khách khác thường.

bao-tang-ho-chi-minh-khong-co-khach-du-lich-toi-tham-quan

Bảo tàng Hồ Chí Minh không có khách du lịch tham quan

Doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng tại TP.HCM đều chịu cảnh ế ẩm khi lượng khách du lịch giảm gần 30% trong tháng 2, đặc biệt là khách Trung Quốc. Trong tháng 2, khách du lịch đến TP.HCM bằng đường hàng không giảm 28,35% so với tháng 1 và 22,72% so với cùng kỳ năm 2018. Ước tính mức độ thiệt hại trong tháng 2 đến hết quý I, các doanh nghiệp lữ hành sẽ giảm từ 40-60% doanh thu. Đặc biệt, một số doanh nghiệp chuyên thị trường Trung Quốc đã tạm ngưng hoạt động đến tháng 6/2020 nên doanh thu giảm mạnh từ 80-90%.

Giữa tâm dịch Covid-19, Movenpick Phú Quốc vẫn cam kết lợi nhuận

Dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực tới ngành du lịch, Phú Quốc cũng không tránh khỏi tác động. Ngày 11-3, bà Nguyễn Duy Linh Thảo, giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Kiên Giang (viết tắt là Trung tâm) cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch Kiên Giang đã phải chịu những ảnh hưởng khá nặng nề.

Trong hai tháng đầu năm 2020, Kiên Giang đón 1,6 triệu lượt du khách, trong đó khách quốc tế là 114.900 lượt, giảm 30,6% so với cùng kỳ 2019.

Trong tháng 3 và các tháng sắp tới, tình hình lượng khách du lịch đến Kiên Giang nói chung và Phú Quốc nói riêng được dự báo tiếp tục suy giảm do dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu ổn định.

Giữa lúc thị trường Phú Quốc đang chững lại vì dịch, hàng loạt khách sạn Phú Quốc ế ẩm thì Movenpick Phú Quốc vẫn giữ cam kết lợi nhuận 10%/năm cho khách hàng đầu tư mua căn hộ khách sạn, biệt thự của dự án.

movenpick-phu-quoc-van-cam-ket-loi-nhuan-cho-khach-hang

Movenpick Phú Quốc vẫn cam kết lợi nhuận cho khách hàng

Với cam kết này, Movenpick Phú Quốc chính là lời giải cho câu hỏi “đâu là lối đi cho nhà đầu tư BĐS mùa dịch”.

Hiện tại dự án đang ở giai đoạn cuối mở bán, số lượng căn trên bảng hàng không còn nhiều. Ngay bây giờ khi đặt mua quý khách hàng sẽ được nhận bàn giao nhà sớm và đưa ngay căn hộ vào vận hành.

Nguồn: https://condohotelphuquoc.com.vn/

 

 

 

 

 

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc