Đầu tư vào Condotel: dễ “cầm dao đằng lưỡi”, nếu không biết luật chơi

18:01:58 - 17/11/2017

Đầu tư vào căn hộ khách sạn hay còn gọi là Condotel đang trở thành trào lưu mới trên thị trường bất động sản hiện nay. Khác với biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp có giá hàng chục tỷ đồng, giá trị mỗi Condotel chỉ từ 2 đến 7 tỷ đồng nên nhà đầu tư thấp cấp có nhiều cơ hội sở hữu. Đầu tư vào Condotel, khách hàng phải hiểu rõ luật chơi nếu không dễ “cầm dao đằng lưỡi”.

Đầu tư Condotel “hot” nhất năm 2017.

Ra đời trong bối cảnh thị trường Việt Nam đang thiếu một kênh đầu tư hấp dẫn, an nhàn… Theo nghiên cứu mới nhất từ CBRE Việt Nam, thị trường Condotel bùng nổ tại các thành phố ven biển như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn lưu trú của khách du lịch, từ việc sử dụng mô hình các căn hộ cao cấp gần biển (trang bị đầy đủ các thiết bị khép kín như một căn hộ thông thường) nhưng được vận hành như khách sạn.

Khách du lịch hưởng giá trị tiện ích khép kín của khách sạn như: hồ bơi, nhà hàng, dịch vụ phòng, câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi giải trí… sản phẩm Condotel đã hình thành từ đó. Condotel là sự kết hợp của condominium và hotel.

Lợi ích đem lại dòng tiền từ việc cho khách du lịch thuê, condotel đã nhanh chóng được gắn với yếu tố tài chính tạo thành một sản phẩm BĐS đầu tư “hot” nhất 2016 và vẫn đang tiếp tục thống lĩnh năm 2017.

condotel

Giá trị mỗi Condotel chỉ từ hơn 2 tỷ đồng đến 7 tỷ đồng cùng với đó là việc hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn vài trăm triệu đồng là có thể sở hữu 1 căn Condotel.

Thị trường Nha Trang khá sôi động nhưng nguồn cung chỉ đáp ứng khoảng 2.900 căn, trong khi nguồn cầu thì ngày một tăng lên. Năm 2017, huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đón hơn 1,8 triệu lượt khách du lịch đến đảo tăng khoảng 25,5% so với năm 2016, trong đó du khách quốc tế trên 300.000 lượt người, tăng khoảng 42,7%. Tổng doanh thu từ du lịch hơn 11.150 tỷ đồng, tăng 25% so năm 2016.

Chính yếu tố từ nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch cộng với điều kiện tự nhiên, xã hội tạo điều kiện cho nhà đầu tư đến và xây dựng những căn hộ khách sạn, biệt thự biển tại các thành phố ven biển như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

“Cuộc chơi” Condotel liệu có đơn giản

Từ những điểm mạnh đó, nhiều nhà đầu tư quyết định đầu tư vào phân khúc này. Nhưng nếu nhà đầu tư không nắm rõ cách chơi thì chẳng khác nào “cầm dao đằng lưỡi”. Để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhà đầu tư cần nhìn vào nhiều yếu tố để quyết định, chứ không nên nhìn vào cam kết lợi nhuận.

Như ông Trương Lê Quân, Quản lý Đầu Tư, Savills Hà Nội cho biết: “cam kết trả lợi nhuận cố định trung bình từ 8-10%/năm trong 8 đến 10 năm thì cũng tương tự phát hành trái phiếu, nghĩa là chủ đầu tư phát sinh nghĩa vụ trả nợ lãi trong thời gian cam kết.”

GỌI HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

biet thu bien

Vì vậy, nếu nhảy vào cuộc chơi này điều đầu tiên rất quan trọng đối với nhà đầu tư, đó là phải biết được nghĩa vụ trả nợ lãi quy định trong hợp đồng. Thứ hai, nhà đầu tư cần biết chủ đầu tư dự án là ai, có đủ năng lực tài chính, cũng như khả năng vận hành tốt dự án để đem lại dòng tiền ổn định hay không. Hiện nay chủ đầu tư condotel uy tín trên thị trường phải kể đến 1 số cái tên như: Vingroup với đơn vị vận hành khách sạn, resort Vinpearl, Sungroup…

Mặt khác, điểm cần lưu ý đó là mức cam kết lợi nhuận. Mức cam kết lợi nhuận tại Việt Nam hiện tại khoảng 10%, có nhiều dự án chưa danh tiếng còn cam kết 12-14%. Một con số khiến giới chuyên môn phải giật mình.

Đâu là con số lợi nhuận cam kết của chủ đầu tư đã được kiểm chứng và đưa vào hoạt động có hiệu quả cho dự án condotel.

Ví dụ: Dự án Vinpearl Condotel Nha Trang, chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup cam kết lợi nhuận 10% trong vòng 5 năm đầu. Khi dự án đi vào hoạt động cho đến nay 100% các căn hộ đã có chủ nhân và hiệu quả kinh doanh đã được kiểm chứng, những cam kết sinh lời của Vingroup hoàn toàn đúng với như trong hợp đồng, nhà đầu tư rất hài lòng và hoàn toàn yên tâm giao cho công ty quản lý căn hộ khách sạn của mình tại condotel Nha Trang.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần xem xét đến yếu tố vay vốn ngân hàng và lãi suất cố định là bao nhiêu khi đầu tư vào Condotel.

condotel

Lưu ý đến tính pháp lý chính là quyền sử dụng lâu dài như có sổ đỏ để chứng minh quyền sử dụng. Được biết, trên thị trường hiện nay rất ít có đơn vị làm được điều đó là cấp sổ đỏ cho mỗi căn hộ tại đây giống như Vingroup hoàn toàn nhà đầu tư được cấp sổ đỏ chứng nhận mình là chủ nhân condotel đó.

Ngoài ra, kỳ vọng tăng tài sản và thu nhập cố định được đảm bảo cũng cần được lưu ý vì chủ đầu tư nắm chắc trong tay quyền sử dụng và khai thác tài sản.

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN CONDOTEL:

icon dang ky

Có thể nói condotel là một sản phẩm bất động sản đầu tư rất được ưa thích, tạo sức hấp dẫn hơn nhiều so với việc đem tiền đi gửi ngân hàng hay đầu tư chứng khoán rủi ro cao. Nhưng để lựa chọn được những condotel thực sự đem lại hiệu quả thì cần rất nhiều yếu tố mà nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ, cách tốt nhất nên chọn chủ đầu tư uy tín đã có thương hiệu và những người khác đã sử dụng sản phẩm của công ty đó.

7543241_origXem thêm thông tin:

Những lời khuyên của chuyên gia khi đầu tư căn hộ Condotel

Tại sao Vinpearl Condotel Phú Quốc có tiềm năng du lịch vô cùng lớn trong tương lai?

Nguồn: http://condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Đại Hưng
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:daihung.diaoc5sao@gmail.com

Liên hệ với Mr Đỗ Vinh

Mr Đỗ Vinh
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:dovinh.vnsea@gmail.com

...

Nguyễn Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile:09 6226 9229

Email:nguyentuan.diaoc5sao@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc