Danh sách top 5 tòa nhà cao nhất thế giới năm 2021

15:57:28 - 17/11/2021

Danh sách Top 5 tòa nhà cao nhất thế giới 2021 được Địa Ốc 5 Sao liệt kê ngay tại bài viết dưới đây. Những tòa nhà chọc trời này đều là những công trình đã thi công xây dựng xong, với kiến trúc vô cùng tinh xảo, nghệ thuật và cũng là niềm tự hào, biểu tượng cho sự phồn thịnh, vươn lên mạnh mẽ của mỗi quốc gia.

Tòa nhà cao nhất hiện nay Burj Kalifa

Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất từng được xây dựng, tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới này nằm ở trung tâm Dubai với chiều cao 828 mét. Nó được xây dựng bắt đầu vào năm 2004 và chính thức khai trương vào tháng 1/2009. Theo các nhà xây dựng , chi phí đầu tư cho tòa nhà chọc trời này lên đến 1,5 tỷ USD.

tòa nhà cao nhất thế giới

Burj Kalif – Niềm tự hào của Dubai

tòa nhà cao nhất thế giới

Burj Kalifa – tòa nhà chọc trời giữa biển “sương mù”

Với số tầng và chiều cao vượt bậc so với bất kỳ tòa nhà chọc trời nào trên thế giới, Burj Khalifa đã trở thành một biểu tượng mới của thế giới Ả Rập và là một trong những thành tựu đáng khâm phục của con người cho đến nay. Tòa nhà Burj Khalifa được công nhận là tòa nhà cao nhất thế giới được xây dựng xong năm 2021.

Tháp Thượng Hải

Tháp Thượng Hải là tòa tháp chọc trời nằm ở Lục Gia Chủy, Phố Đông, Thượng Hải. Đây được xem là tòa tháp cao nhất ở trong nhóm 3 tòa tháp ở Phố Đông, cao nhất Trung Quốc và cao thứ hai trên thế giới.

tòa nhà cao nhất thế giới

Công trình kiến trúc cao thứ 2 thế giới – Tháp Thượng Hải

Được thiết kế vô cùng độc đáo theo dạng xoắn ốc, tháp Thượng Hải chịu được tối đa sức mạnh của gió. Bên cạnh đó, hệ thống lan can của tòa nhà cũng được thiết kế dạng xoắn ốc, hấp thụ được tối đa một lượng nhiệt lớn để điều hòa không khí và sưởi ấm cho tòa nhà. Nhìn từ trên cao, tháp Thượng Hải có 9 hình trụ xếp chồng lên nhau với tất cả mặt ngoài được ốp kính trong suốt, càng làm lên sự sang trọng và lôi cuốn của tòa nhà.

Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait

Tháp Abraj Al Bait còn có tên gọi khác là Tháp đồng hồ khách sạn hoàng gia Mecca, là một công trình phức hợp gồm các tòa tháp chọc trời ở Mecca, Ả rập Saudi. Công trình thiết kế là một phần của dự án Abdullah bin Abdulaziz al-Saud nơi cung cấp dịch vụ nghỉ chân cho khách du lịch đến thánh địa Mecca.

tòa nhà cao nhất thế giới

Tháp Abraj Al Bait

Với độ cao 581,1 mét, tòa tháp cao nhất trong khu phức hợp này cũng là tòa tháp cao nhất ở Ả Rập Xê Út. Makkah Royal Clock Tower có mặt đồng hồ lớn nhất thế giới. Viên ngọc, tại đỉnh chóp và có sàn bằng kính có trung tâm khoa học được sử dụng để nhìn thấy thiên văn và vận hành một lớp nguyên tử.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An (còn gọi là Ping An IFC) là một tòa nhà cao tầng 115 tầng ở Thâm Quyến, Quảng Đông. Tòa nhà được ủy quyền bởi Bảo hiểm BÌnh An và được thiết kế Bởi công ty kiến ​​trúc Mỹ Kohn Pedersen Fox Associates, được hoàn thành vào năm 2017, trở thành tòa nhà cao thứ 4 trên thế giới.

tòa nhà cao nhất thế giới

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An

Việc xây dựng hoàn thành vào ngày 30 tháng 4 năm 2015, và trở thành tòa nhà cao thứ 2 ở Trung Quốc ở chiều cao 599 mét. Kế hoạch ban đầu là thêm một ăng-ten dài 60 mét trên đỉnh tòa nhà để vượt qua Tháp Thượng Hải và trở thành tòa nhà cao nhất ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vào tháng 2 năm 2015, nó đã được quyết định rằng ăng-ten sẽ không lắp trên đỉnh tháp do có khả năng nó có thể cản trở đường bay.

Goldin Finance 117

Goldin Finance 117 là tòa nhà cao ốc đứng vị trí số 5 trong các tòa nhà chọc trời với chiều cao 597m với 128 tầng hay còn gọi là tháp 117 Trung Quốc. Tháp tọa lạc tại Thiên Tân và hoàn thành năm 2016. Nhưng dự kiến đến năm 2021 mới mở cửa đón khách. Tổng chi phí để xây dựng tòa tháp Goldin Finance 117 ước tính hơn 820 triệu USD.

tòa nhà cao nhất thế giới

Goldin Finance 117

Tòa tháp bao gồm khách sạn, văn phòng và nhà ở. Trên đỉnh tháp là 1 khách sạn sang trọng được thiết kế như 1 viên kim cương khổng lồ, nơi hoàn hảo nhất để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Thiên Tân.

Mong rằng bài viết của chúng tôi đã bổ sung cho các bạn kiến thức về những tòa nhà cao nhất thế giới. Cảm ơn các bạn đã ghé đọc!

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm mua nhà

Nguồn: https://condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc