Giải đáp thắc mắc Condotel có được cấp sổ đỏ không?

17:07:30 - 08/01/2022

Sở hữu nhiều lợi thế về công năng cũng như tiềm năng sinh lời, vận hành an nhàn, Condotel gây được sự chú ý lớn với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, một số dự án của loại hình này có nhiều vướng mắc về pháp lý khiến nhà đầu tư trở nên dè chừng và liệu condotel có được cấp sổ đỏ hay không?

condotel có được cấp sổ đỏ không

Điều kiện để được cấp sổ đỏ dự án 

Theo Công văn 703/BTNMT – TCQLĐĐ từ Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành về việc hướng dẫn chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình thi công không phải nhà ở, trong đó có đề cập rõ ràng các quy định liên quan đến căn hộ nghỉ dưỡng hay còn được gọi là Condotel.

Condotel có được cấp sổ đỏ không

Cụ thể, nếu các công trình dự án Condotel có đủ điều kiện được chuyển nhượng theo quy định của Luật kinh doanh BĐS thì việc chứng nhận các quyền sở công trình xây dựng cho đối tượng chuyển nhượng được tiến hành thực hiện tại quy định tại Điều 32 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP và Khoản 22 Điều 2 của Nghị định số 01/2017/NĐ-CP. Theo Luật Kinh doanh BĐS, Điều 49 thì bất động sản được phép chuyển nhượng phải đầy đủ các yếu tố như sau:

  • Dự án phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, đã quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc quy hoạch tổng mặt bằng được phê duyệt.
  • Dự án, phần dự án chuyển nhượng đã hoàn thành xong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đối với trường hợp chuyển nhượng toàn bộ dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thì phải xây dựng xong các công trình hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt.
  • Dự án không có tranh chấp về quyền sử dụng đất, không bị kê biên để bảo đảm thi hành án hoặc để cháp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Không có quyết định thu hồi dự án, thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; trường hợp có vi phạm trong quá trình triển khai dự án thì chủ đầu tư phải chấp hành xong quyết định xử phạt.

Nếu Condotel không đầy đủ các điều kiện nêu trên, sổ đỏ cho Condotel sẽ không được cấp. Trong đó, sổ đỏ của loại hình này chính là giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không là nhà ở.

Thời hạn sổ đỏ của condotel

Để giải quyết các vướng mắc về pháp lý của loại hình condotel, sau thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng thì tháng 2/2020, văn bản thông báo từ Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức được ban hành nhằm giải quyết các vấn đề pháp lý condotel. Theo đó, những trường hợp dự án condotel củ điều kiện như nêu trên sẽ được cấp sổ đỏ với thời hạn cụ thể căn cứ theo Khoản 3 Điều 126 của Luật Đất đai nêu ra:

– Thời hạn cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ thường không quá 50 năm.

– Nếu các dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian cho thuê đất không quá 70 năm. Khi thời hạn kết thúc, tổ chức sử dụng đất có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì sẽ được Nhà nước xem xét gia hạn.

condotel có được cấp sổ đỏ hay không

Thế nên, Condotel sẽ được cấp sổ đỏ có thời hạn là 50 năm, một số dự án đặc biệt sẽ được cấp sổ đỏ không quá 70 năm.

CONDOTEL ĐÃ ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ – TÍN HIỆU MỪNG CHO GIỚI ĐẦU TƯ

Các chuyên gia khẳng định condotel vẫn là kênh đầu tư có ưu thế vượt trội, nhờ sản sinh thu nhập thụ động an toàn bền vững trong khi chủ nhân vẫn có quyền lợi nghỉ dưỡng với nhiều đêm nghỉ cao cấp mỗi năm. Không những vậy, condotel còn là tài sản kế thừa qua nhiều thế hệ.

Thực tế thị trường ghi nhận, các dự án của chủ đầu tư uy tín, giàu kinh nghiệm vận hành khai thác và thực hiện đúng cam kết lợi nhuận luôn nhận được sự ưu ái từ khách hàng. Và việc pháp lý condotel hoàn thiện, sổ đỏ được cấp sẽ giúp nhà đầu tư càng có niềm tin trong việc “rót tiền” đầu tư vào loại hình này.

Ghi nhận trên thị trường Phú Quốc, dự án Căn hộ nghỉ dưỡng – Condotel Grand World Phú Quốc được xem là siêu phẩm “tạo sóng” lớn, mở ra cơ hội “Vàng” cho hàng triệu khách hàng cũng như nhà đầu tư toàn quốc.

Với dự án Condotel tại Grand World Phú Quốc, Vingroup chia sẻ 85% lợi nhuận trọn đời cho khách hàng, chương trình cam kết lợi nhuận cho thuê tối thiểu 10%/năm trong 3 năm đầu. Những con số lợi nhuận hấp dẫn, sự an toàn khi đầu tư, khả năng gia tăng lãi vốn của dòng tiền chính là ưu thế của condotel.

NHẬN  BẢNG  HÀNG  VÀ  CSBH  DỰ ÁN  

Tìm hiểu thêm:

Có nên đầu tư căn hộ condotel

Thị trường condotel Phú Quốc

Nguồn: https://condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc