Có nên mua đất thời điểm này 2022

15:38:46 - 29/06/2022

Có nên mua đất thời điểm này năm 2022 hay tiếp tục chờ thị trường phục hồi sẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Như chúng ta đã biết, sự bùng phát COVID-19 đã đưa toàn bộ nền kinh tế, đặc biệt là ngành bất động sản rơi vào tình trạng “tê liệt”. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, nhu cầu đầu tư vào lĩnh vực này vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Để hiểu thêm về vấn đề này, hãy xem thông tin trong bài.

Đánh giá tiềm năng thị trường nhà đất hiện nay tại Việt Nam

Giữa những hạng mục đầu tư bất động sản thì loại hình chung cư luôn luôn được xem là một trong những chọn lựa tốt nhất cho doanh nghiệp. Ngoài ra, hạng mục đất nền cũng được khá nhiều người dành riêng sự quan tâm bởi “đất không thể đẻ thêm” và ví như sở hữu càng nhiều thì cơ hội khiến cho giàu là càng lớn.

Tuy nhiên, đứng trước sự biến động của dịch bệnh thì việc mua, bán cho thuê bất động sản đã gặp không ít khó khăn và đa số những chủ đầu tư đều cảm thấy băn khoăn lo lắng trước thực trạng ế ẩm lúc không có những giao dịch liên tục.

Còn riêng với quý khách lại thông thường sẽ có tư tưởng tích cực hơn và coi nơi đây cơ hội để đầu tư BĐS ở mức chi phí có giá thấp. Tuy vậy, các bạn cũng cần xem xét 1 cách kỹ càng để hạn chế xẩy ra những rủi ro đáng tiếc không đáng muốn.

Vậy việc có nên hay không khi mua đất ở thời điểm này thì theo tạp chí kinh tế, thị trường BĐS hiện nay vẫn đang dữ ở mức đi lên ổn định và gần như chưa hề có tín hiệu tụt dốc. Những thanh toán giao dịch diễn ra khá đều đặn và chỉ bị tác động một trong những phần từ dịch bệnh và 1 phần nhỏ là do họ đã và đang giao tiếp với các thông tin liên quan đến bất động sản online.

Với những người mua đất để triển khai nhà hoặc muốn nắm giữ một căn hộ với mục tiêu để ở sẽ luôn coi đó là một kế hoạch dài hạn, phục vụ cho yêu cầu định cư của mọi người. Do đó, việc tích lũy đầu tư vẫn được diễn ra bỏ mặc tình hình dịch bệnh.

Tuy nhiên, điều này cả nhà chỉ nhìn thấy rõ khi các căn chung cư ở trong phân khúc thấp và không đủ để đáp ứng nguồn cung. Mặc dù yêu cầu mua đất tại phí a trong và phí ngoài nội thành giống như bán đất Đông Anh hoặc mua nhà của người dân chưa hề có tín hiệu giảm nhưng ở thời điểm hiện tại vẫn được gọi là rào cản với các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản có thể hồi phục khi dịch bệnh Covid hoành hành?

Khi đại dịch Covid – 19 lần thứ 3 được kiểm soát và điều hành cũng là thời gian thị trường BĐS tăng tốc mạnh khỏe với cơn bão đất trên diện rộng trong quý I/2021. Đến tháng 5/2021, các đơn vị hoạt động nhà đất mới có mặt tăng 60,4% so với cùng kỳ 2020. Đây được coi là tín hiệu đáng mừng về sự việc hồi sinh của thị trường bất động sản trong năm 2022.

Có nên mua đất thời điểm này 2022 không thì theo chuyên gia nhận định, trong những khi dòng tiền đang chảy vào kinh doanh thị trường chứng khoán thì cũng chính là thời gian tốt cho các doanh nghiệp bất động sản khi dịch bệnh được điều hành và kiểm soát. Khi nhìn về mai sau dài hạn, bất động sản Việt Nam vẫn luôn là mảnh đất giàu tiềm lực.

Đây được đánh giá giống như một “nơi trú ẩn” gia sản vừa đảm bảo tính an ninh cũng tương tự khả năng đẻ lãi trong những thời kỳ khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính. Điều đó được thể hiện rõ nhất trong thời gian qua khi so sánh mức độ đầu tư ưu tiên giữa bất động sản và những kênh khác.

Từ góc nhìn nguồn cung thì đại dịch Covid-19 là rủi ro không may nhưng cũng chính là cơ hội giả dụ nhà đầu tư biết nắm bắt Thị phần. Theo thống kê những thống kê, yêu cầu trở về nhà ở mỗi năm tại Hà Nội và HCM cần khoảng 140.000 căn, tuy vậy nguồn cung quý hiếm từ thời điểm năm 2019. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã thay đổi chiến lược hoạt động, đa dạng sản phẩm để đáp ứng ở thực của người dân.

Có nên mua đất thời điểm này 2022 không?

Đầu tư đất được xem là một khoản kinh doanh có lãi cao. Một khu đất sau thời gian nhất định chắc đội giá gấp đôi hoặc nhiều hơn. Bởi vì vậy mà rất nhiều người khi có khoản tiền rảnh thường triển khai đầu tư đất với hy vọng có được hiệu quả cực tốt. Tuy nhiên thời gian đầu tư đất sẽ sở hữu được tác động không ít tới khoản lợi nhuận mà quý khách có.

Cần tính toán kỹ lưỡng khi đầu tư đất

Cần tính toán kỹ lưỡng khi đầu tư đất

Năm 2022 được coi là năm có sự biến động lớn về thị trường bất động sản. Những ngân hàng cũng đã siết chặt yêu cầu vay vốn mua đất. Chính do vậy mà nhiều người do dự không biết có nên đầu tư đất trong năm 2022 hay không. Chắc thấy được rằng, sau thời gian “thoải mái” thì cũng đến thời gian thị trường bất động sản có sự siết chặt lại để đảm bảo hiệu suất cao rât tốt tương tự như hạn chế lạm phát kinh tế.

Năm 2022 nếu như có tiền rảnh và là kẻ có kinh nghiệm lâu năm thì quý khách hoàn tất kiên cố thực hiện đầu tư. Những lô đất tiềm năng vẫn có thể mang tới cho quý khách nhiều nguồn doanh số tốt nhất. Nên là mà việc đầu tư đất, giao thương mua bán đất vẫn đang còn thể diễn ra trong năm 2022.

Nguồn: Condotel Phú Quốc

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc