(Tư vấn chi tiết) Có nên đầu tư vào Phú Quốc trong năm 2020 hay không?

14:35:50 - 29/10/2020

Nhiều nhà đầu tư nhận định với tình hình đất Phú Quốc hiện tại thì đầu tư vào Phú Quốc không còn tiềm năng nữa. Nhận định này có thực sự đúng với tình hình thị trường Phú Quốc hiện nay hay không? Nếu đang quan tâm không biết có nên đầu tư vào Phú Quốc hay không thì quý vị hãy xem ng ay bài viết dưới đây.

Có phải đất Phú Quốc đã hết sốt ?

Từ tháng 11/2017 đến tháng 3/2018 (trong khoảng 4 tháng) là thời điểm thị trường đất Phú Quốc bùng nổ mạnh mẽ. Thời điểm đó, đất Phú Quốc nóng hơn bao giờ hết. Có những thời điểm chỉ sau 1 đêm, đất Phú Quốc tăng 50%.

co-nen-dau-tu-phu-quoc-trong-nam-2019

Các lô đất đều năm lần bảy lượt sang tên đổi chủ, giá đất theo đó cũng tăng lên từ 15 – 20% sau mỗi lần đổi chủ, mỗi lần tăng lên vài trăm triệu. Một lô đất 700m2 hướng biển tại Bãi Cửa Cạn, chỉ trong 1 năm đã tăng lên 4 tỷ đồng so với giá gốc.

Từ giữa năm 2018, đất Phú Quốc có dấu hiệu hạ nhiệt, các giao dịch đất đai cũng bắt đầu chững lại. Nếu trong thời điểm thị trường đất Phú Quốc lên con sốt,  các “cò đất” xuất hiện đông hơn cả khách du lịch thì từ giữa năm 2018, phần đông có đất đã bắt đầu rút khỏi thị trường.

Thời điểm hiện tại, thị trường đất Phú Quốc được đánh giá tăng trưởng bền vững, giá đất không còn lên cơn sốt như đầu năm 2018 mà tăng nhẹ từ khoảng 3 – 5%, thị trường đất nền sẽ đi theo xu hướng dài hạn, không còn lướt sóng như trước đây.

Tháng 9/2019, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định yêu cầu tỉnh Kiên Giang tiếp tục lập quy hoạch phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế. Ngay khi thông tin này được công bố, thị trường Phú Quốc lại một lần nữa nóng trở lại.

Trưa 8/7/2020, thông tin từ UBND huyện Phú Quốc, cho biết ông Phạm Văn Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện – vừa ký báo cáo gửi UBND tỉnh Kiên Giang về kết quả lấy ý kiến cử tri đối với Đề án thành lập TP Phú Quốc và kết quả thành lập các phường thuộc TP Phú Quốc.

Theo đó, huyện Phú Quốc đã tổ chức lấy ý kiến của 62.284/64.263 cử tri trên địa bàn 10 xã/thị trấn, trong đó có 61.870 cử tri đồng ý với đề án, chiếm tỉ lệ 96,28%.

phu-quoc-len-thanh-pho

Nhiều ý kiến nhận định việc Phú Quốc lên thành phố sẽ mang tới nhiều lợi thế cho thị trường bất động sản. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều nhà đầu tư sành sỏi đang săn đón cho mình các sản phẩm phù hợp.

Với việc Phú Quốc lên thành phố, lúc này thị trường Phú Quốc lại một lần nữa “tái sốt”. Giới chuyên gia nhận định Phú Quốc lên thành phố, bất động sản đô thị sẽ lên ngôi. Đây chính là lợi thế lớn cho các sản phẩm bđs đô thị để ở như Meyhomes Capital Phú Quốc.

TÌM HIỂU THỊ TRƯỜNG PHÚ QUỐC TRONG NĂM 2020

Có nên đầu tư vào Phú Quốc khi giá đất đang phát triển thấp hơn so với tiềm năng?

Tâm lý đầu tư chung của phần lớn người Việt đó là đầu tư theo sóng. Trước việc Phú Quốc không còn sốt như những năm trước, các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang những thị trường khác như Bắc Vân Phong, Vân Đồn (khu vực được trình lên đề án trở thành đặc khu kinh tế).

Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia thì giá đất Phú Quốc hiện đang phát triển thấp hơn so với tiềm năng. Đất Phú Quốc tăng giá nhưng so với những địa phương như Nha Trang, Đà Nẵng thì giá đất ở Phú Quốc vẫn thấp hơn nhiều. Chưa kể nếu xét về tiềm năng phát triển thì rõ ràng Phú Quốc có nhiều lợi thế hơn hẳn.

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH TỚI TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG

  • Thứ nhất, nơi đó có hạ tầng giao thông đồng bộ, khả năng kết nối thuận tiện
  • Thứ hai, vị trí có khả năng phát triển kinh tế, có người sinh sống và có thể phát triển khai thác du lịch
  • Thứ ba, thành phố biển du lịch mang tới khả năng tăng giá trong tương lai

Đối chiếu những yếu tố này, Phú Quốc hiện sở hữu đầy đủ tất cả những lợi thế kể trên

  • Phú Quốc được quy hoạch mang tầm vóc quốc tế
  • Phú Quốc chuẩn bị lên thành phố
  • Phú Quốc có đầy đủ tiềm năng để phát triển du lịch đó là hạ tầng số 1 ASEAN (khí hậu thuận lợi, ít chịu ảnh hưởng của bão, hải sản đầy đủ, wifi phủ sóng, nước ngọt quanh năm)

>> Có nên đầu tư vào Phú Quốc hay không? Câu trả lời là chắc chắn là có vì với việc sở hữu những lợi thế vượt trội kể trên, trong tương lai Phú Quốc sẽ có sự phát triển mạnh mẽ.

Đầu tư Phú Quốc 2020, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi?

Nhận thấy tiềm năng phát triển của Phú Quốc, thời điểm hiện tại thay vì đầu tư đất thì các nhà đầu tư nhạy bén đang chuyển hướng đầu tư sang bất động sản nghỉ dưỡng.

Thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh khi có hàng loạt dự án được xây dựng ở cả 3 khu Nam Phú Quốc, Bắc Phú Quốc và Trung Phú Quốc.

Trong số các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng có mặt tại Phú Quốc thì dự án Movenpick Resort Waverly Phú Quốc chính là dự án nhận được sự quan tâm của số đông nhà đầu tư.

loi-the-biet-thu-Movenpick-Phu-Quoc

Giữ vị trí độc tôn tại Bãi Ông Lang, Movenpick Phú Quốc chỉ cách biển vỏn vẹn vài trăm mét giúp cho du khách có thể tận hưởng trọn vẻ đẹp biển khơi.

Tháng 3/2020, Movenpick Phú Quốc chính là dự án duy nhất Đảo Ngọc đi vào hoạt động trong năm nay. Với tiềm năng phát triển mạnh của Phú Quốc, số lượng khách du lịch tăng trong khi cơ sở lưu trú khan hiếm thì đầu tư Movenpick Phú Quốc hứa hẹn mang tới khả năng sinh lời KHỦNG.

Xem thêm:

Vị trí condotel Movenpick Phú Quốc

Chính sách bán hàng condotel Movenpick Phú Quốc

Nguồn: https://condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc