Có nên đầu tư condotel khi chưa có khung pháp lý rõ ràng?

10:15:11 - 19/07/2019

Mặc dù được nhận định là loại hình đầu tư tiềm năng nhưng những vướng mắc về pháp lý khiến cho khách hàng e ngại không biết có nên đầu tư condotel hay không? Nếu đang quan tâm tới condotel và đang gặp những thắc mắc này, hãy xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác.

Những vướng mắc về tính pháp lý condotel vẫn chưa được giải đáp

Quy chuẩn thiết kế của condotel

Hầu hết các dự án condotel đều đang được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn, mà trên thực tế, mô hình condotel lại gần giống với căn hộ chung cư hơn so với các khách sạn thông thường. Nếu việc áp dụng hoàn toàn quy chuẩn kỹ thuật xây dựng chung cư cho condotel thì sẽ có những điểm bất cập. Vì vậy, cần có một quy chuẩn phù hợp về pháp lý condotel để giải quyết vướng mắc trên.

Thời hạn sở hữu condotel 

Thời hạn sở hữu condotel chính là vướng mắc lớn nhất có ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định đầu tư mua condotel của khách hàng. Hiện tại condotel đang được quy định là có thời gian sở hữu là 50 năm. Những tranh cãi xoay quanh thời gian sở hữu này vẫn chưa có hồi kết. Tuy nhiên nếu nhìn vào những dự án condotel trên thế giới thì thời gian sở hữu 50 năm này là hợp lý, đúng theo thông lệ quốc tế.

Condotel là loại hình có tiềm năng phát triển rất lớn. Chính vì thế trong tương lai nhà nước cần phải quy định rõ ràng về thời hạn sở hữu condotel để người mua có thể cân nhắc được có nên đầu tư vào loại hình này hay là không.

Co-nen-dau-tu-condotel-khi-phap-ly-chua-ro-rang

Cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu

Việc làm gấp rút hiện nay của các cơ quan chức năng chính là đưa ra các quy định rõ ràng để hướng dẫn cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho những người mua nhà theo hướng cá nhân, tổ chức có thể mua căn hộ condotel (không phải dưới dạng chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án) và được cấp giấy chứng nhận bất kể dự án condotel đó được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ hay không hình thành đơn vị ở. Đây là một bước để gỡ bỏ tâm lý e ngại của khách hàng cũng như chủ đầu tư khi quyết định tham gia vào phân khúc này.

Theo các chuyên gia, nhằm thu hút nguồn lực đầu tư, một số địa phương đã “hứa hẹn” cấp quyền sử dụng đất cho nhiều dự án Condotel trên địa bàn mặc dù chưa có quy định cụ thể. Việc tính các khoản thuế, phí cho Condotel được đánh giá chưa sát thực tế, sai quy định… Do vậy, cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn của các bộ, ngành, tạo hành lang pháp lý cụ thể, rõ ràng để Condotel phát triển lành mạnh, tránh tình trạng lợi dụng sự mập mờ của chính sách để trục lợi.

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÁP LÝ MỚI NHẤT VỀ CONDOTEL

hlt2

Khung pháp lý chưa rõ ràng, có nên đầu tư condotel hay không?

Thời gian qua trước tình trạng pháp lý condotel chưa rõ ràng đã khiến cho các nhà đầu tư có tâm lý e ngại loại hình này. Câu hỏi có nên đầu tư condotel hay không được khách hàng liên tục gọi cho chúng tôi và nhờ tư vấn. Xét về các khía cạnh tiềm năng lợi nhuận lâu dài và tính pháp lý thì condotel vẫn là loại hình đáng để đầu tư.

co-nen-dau-tu-condotel-movenpick-phu-quoc

Ở những địa điểm HOT về du lịch như Phú Quốc hiện nay, số lượng khách du lịch tới đảo tăng lên từng ngày. Không những vậy, thị trường ở những địa phương này còn đang khan hiếm nguồn cung cơ sở lưu trú trầm trọng. Với việc khan hiếm này, condotel có nhiều lợi thế để phát triển mang tới lợi nhuận khủng.

Với việc khung pháp lý vẫn chưa được hoàn thiện thì để đầu tư condotel hạn chế rủi ro thì quý khách hàng nên chọn những dự án được xây dựng và phát triển bởi những đơn vị uy tín, có pháp lý minh bạch. Nếu đang có ý định đầu tư tại Đảo Ngọc Phú Quốc thì condotel Movenpick Resort Waverly Phú Quốc chính là dự án tiềm năng.

  • Vị trí đắc địa tại Bãi Ông Lang, có khả năng thu hút lượng lớn khách hàng
  • Đơn vị phát triển uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh
  • Đơn vị quản lý vận hành quốc tế, có năng lực vận hành nhiều dự án
  • Pháp lý minh bạch
  • Chính sách bán hàng nhiều ưu đãi

Sau các sự kiện mở bán được tổ chức trong tháng 6, hiện tại bảng hàng condotel Movenpick Phú Quốc không còn nhiều căn. Vì thế quý khách hàng đang quan tâm tới dự án hãy nhanh chóng liên hệ để có thể sở hữu được kênh đầu tư đắt giá nhất Đảo Ngọc năm 2019 này.

BÁO GIÁ CHI TIẾT CĂN HỘ CONDOTEL MOVENPICK PHÚ QUỐC

BT12

Xem thêm:

Pháp lý condotel Movenpick Phú Quốc

Chính sách bán hàng condotel Movenpick Phú Quốc

Nguồn: https://condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc