Cơ hội và thách thức khi đầu tư bất động sản mùa dịch Covid-19

20:06:45 - 20/04/2020

Đầu tư bất động sản mùa dịch Covid-19, người mua sẽ phải đối mặt với cả cơ hội và thách thức. Theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản lúc này là dành cho những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, biết nắm bắt cơ hội.

Cơ hội đầu tư bất động sản mùa dịch

Từ trước tới nay, bất động sản vẫn là kênh đầu tư được nhiều người ưa chuộng do nhu cầu về nhà ở luôn hiện hữu. Hơn nữa do “Người đẻ chứ đất không đẻ” nên trong 40 năm qua, bất động sản vẫn chưa một lần giảm giá.

Có nên đầu tư bất động sản trong mùa dịch hay không? Đây là vấn đề chung của các nhà đầu tư địa ốc. Và theo nhận định của các chuyên gia thì thời điểm hiện tại bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả với nhiều cơ hội hấp dẫn.

thi-truong-bat-dong-san-mua-dich-co-hoi-thanh-loc

Thị trường bất động sản mùa dịch, cơ hội thanh lọc

Tuy có nhiều khó khăn nhưng lúc này chính là thời điểm tốt nhất để sàng lọc thị trường. Ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Vietnam cho biết: “Lúc thị trường khó khăn sẽ mở ra cơ hội cho NĐT, người mua ở thực sở hữu được các BĐS pháp lý chuẩn, chủ đầu tư uy tín. Thách thức của thị trường là trong ngắn hạn, trong khi cơ hội ở dài hạn. Những nhà đầu tư có tài chính vững, không phụ thuộc vào sự lên xuống của thị trường, có tầm nhìn dài hạn vẫn sẽ đạt được mức lợi nhuận như kì vọng lúc thị trường khó khăn”.

Thời điểm hiện tại theo các chuyên gia thì bất động sản đang có giá bán hợp lý. Đây là cơ hội để nhà đầu tư sở hữu cho mình sản phẩm bất động sản tốt với mức giá vừa phải. Khi dịch qua đi, chắc chắn thị trường sẽ có sự hồi phục mạnh mẽ, tiềm năng tăng giá lớn.

Lúc này nhà đầu cần tỉnh táo lựa chọn sản phẩm phù hợp. Liên hệ ngay nhận tư vấn chi tiết

Thách thức, khó khăn khi đầu tư bất động sản mùa dịch

Bên cạnh cơ hội mua được sản phẩm bất động sản với mức giá vừa phải, có thời gian để nghiên cứu, lựa chọn sản phẩm có pháp lý minh bạch thì nhà đầu tư cũng cần phải cân nhắc tới những thách thức, khó khăn.

Khó khăn lớn khi đầu tư lúc này chính là việc tiếp cận sản phẩm. Giữa lúc Nhà nước đang thực hiện giãn cách toàn xã hội, nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn khi muốn tới xem trực tiếp tới xem sản phẩm hoặc trao đổi với các nhân viên tư vấn bất động sản.

Thời điểm hiện tại tất cả các sự kiện mở bán, giới thiệu sản phẩm đều bị tạm hoãn. Vì thế nếu nhà đầu tư không chủ động tìm hiểu sẽ dễ bỏ bỏ các cơ hội đầu tư tốt.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đầu tư bất động sản online là cách được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Tuy có ưu điểm là làm việc nhanh, tiện lợi, đảm bảo an toàn thì hình thức online này cũng có tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt nếu nhà đầu tư làm việc với nhân viên không có kinh nghiệm, thiếu chuyên môn thì nguy cơ cao giao dịch sẽ đối mặt với những rủi ro về pháp lý hoặc lựa chọn sai dự án,…

Đầu tư bất động sản mùa dịch, nên làm thế nào cho hiệu quả?

Khi được hỏi về cách thức vào thị trường lúc khó khăn, đa số các chuyên gia cho rằng, đây không phải là thời điểm để nhà đầu tư lướt sóng, mà phải có tầm nhìn dài hạn từ 3-5 năm. Đặc biệt, nhà đầu tư phải cân nhắc đến câu chuyện đòn bẩy tài chính khi tham gia vào thị trường lúc khó khăn.

Quyết định mua BĐS sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố quan trọng trước hết là nguồn lực hay nguồn tài chính đang có vì điều này sẽ quyết định sản phẩm BĐS mà người mua có thể chọn lựa.

yeu-to-lua-chon-san-pham-bat-dong-san

BĐS là sản phẩm có giá trị cao nên khách hàng thường phải sử dụng đến đòn bẩy tài chính. Điểm lưu ý là không nên dùng đòn bẩy tài chính với tỉ lệ quá cao. Mặc dù các chủ đầu tư hỗ trợ vay tới 70% giá trị nhưng lời khuyên là nhà đầu tư không nên vay tới con số này.  Tỉ lệ vốn tự có khoảng 50% giá trị tài sản là con số khá an toàn.

Lý do nhà đầu tư không nên lướt sóng là bởi ở thời điểm thị trường không tốt, nhà đầu tư có thể bị ngâm vốn, lủng vốn nếu có vay ngân hàng quá sức.

Trên đây là những chia sẻ về cơ hội và thách thức khi đầu tư bất động sản mùa dịch. Trong bất cứ khó khăn nào cũng vẫn tiềm ẩn những cơ hội. Nếu biết chớp đúng thời điểm vàng thì việc đầu tư lúc này vẫn sẽ mang tới những khoản lợi nhuận lớn.

Xem thêm:

Đâu là kênh đầu tư an toàn 2020?

Bảng hàng & giá bán căn hộ Condotel Phú Quốc (cập nhật tháng 4/2020)

Nguồn: condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc