Căn hộ Condotel được Bộ Xây dựng tạo điều kiện phát triển tốt nhất

18:55:43 - 04/12/2017

Dự án căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Condotel là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thu hút giới đầu tư nhờ khả năng sinh lời cao. Mới đây, Bộ Xây dựng kiến nghị một số vấn đề nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho loại hình căn hộ Condotel ven biển phát triển.

Căn hộ Condotel và những cơ chế pháp lý linh hoạt.

Mới đây, Hiệp hội BĐS Việt Nam đưa ra văn bản số 03/2017/BC-VNREA ngày 24/2/2017, kiến nghị một số vấn đề về loại hình BĐS Condotel, kèm theo văn bản số 193/PC-VPCP ngày 9/3/2017 của Văn phòng Chính phủ chuyển đến.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng đề xuất của Hiệp hội BĐS Việt Nam, Bộ Xây dựng đã ra văn bản số 381/BXD-QLN ngày 28/2/2017 báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng. Trong đó đề xuất một số nội dung liên quan đến loại hình Condotel.

Cụ thể, Bộ xây dựng sẽ nghiên cứu ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn cụ thể đối với loại hình này:

– Về phương diện pháp luật đất đai, Bộ Xây dựng sẽ sửa đổi, bổ sung quy định về việc phân loại và cơ chế sử dụng đất hỗn hợp (vừa sử dụng làm đất ở, vừa là đất thương mại dịch vụ) và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với loại hình BĐS này (đề nghị giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì nghiên cứu).

– Về phương diện tài chính đất đai, Bộ Xây dựng đề nghị cần bổ sung quy định về thu tiền sử dụng đất đối với đất hỗn hợp để phù hợp với loại hình căn hộ khách sạn condotel (đề nghị giao Bộ Tài chính và Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì nghiên cứu).

can-ho-condotel

Hình ảnh minh hoạ

Các kiến nghị khác nêu trong Văn bản số 03/2017/BC-VNREA của Hiệp hội BĐS Việt Nam như thời hạn sở hữu, chuyển nhượng hợp đồng, sở hữu đối với người nước ngoài, đầu tư hạ tầng,… Bộ Xây dựng cho biết đã ghi nhận và sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan nghiên cứu để trình cơ quan có thẩm quyền sớm xem xét, giải quyết.

Trước đó, Hiệp hội BĐS Việt Nam khẳng định, sự xuất hiện của mô hình căn hộ – khách sạn (Condotel) tại Việt Nam đã tạo nên một xu hướng đầu tư mới ngày càng trở nên mạnh mẽ trên thị trường. Theo dự đoán của các chuyên gia, Condotel view biển sẽ phát triển sôi động trong thời gian tới do nguồn cung vốn đang trên đà tăng trưởng với nhiều dự án đã hoàn thành và rất nhiều dự án đã, đang và sẽ triển khai.

can-ho-condotel

Hình ảnh minh hoạ.

Trong bối cảnh đó, cơ chế pháp lý rõ ràng cho hình thức căn hộ Condotel ven biển là vấn đề không còn nằm ở việc dự báo phát triển mà là giải quyết vấn đề nảy sinh khi thực tế và pháp luật chưa điều tiết.

Condotel (Condo – Hotel) là sản phẩm của sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn và đang là cái tên “HOT” trong giới đầu tư bất động sản. Tương tự như một khách sạn hay resort cao cấp thông thường, mỗi căn hộ tại đây lại có một chủ sở hữu riêng.

Khi sở hữu căn hộ Condotel này, khách hàng sẽ có cảm giác như đang ở trong chính ngôi nhà của mình nhờ việc trang bị đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, dụng cụ nấy ăn cùng rất nhiều vật dụng trong gia đình khác để chủ nhân có thể tự chăm sóc bản thân mình cùng gia đình trong kỳ nghỉ dài ngày. Đây cũng là điểm riêng biệt mà loại hình này khác biệt so với căn hộ khách sạn thông thường.

ĐỂ HIỂU RÕ HƠN VỀ CHÍNH SÁCH VUI LÒNG ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ:

icon dang ky

Về cơ bản thì căn hộ khách sạn (căn hộ nghỉ dưỡng – loại hình bất động sản gắn chặt với ngành du lịch) vận hành như một khách sạn thông thường. Sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng được sở hữu bởi một cá nhân nào đó, thay vì một chủ sở hữu chung.
Để sở hữu Condotel, khách hàng phải chi trả một khoản tiền cho việc sở hữu (hoàn toàn giống như việc mua bán tài sản khác hay sở hữu một căn hộ, bất động sản khác). Với mức giá chỉ từ 3 đén 7 tỷ đồng là nhà đầu tư có trong tay một căn condotel siêu sang tại những địa điểm đẹp thu hút khách du lịch. Ngoài ra, các chủ đầu tư hiện nay như Vingroup còn đưa ra một số chính sách ưu đãi như vay vốn 65% giá trị căn hộ, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn 700 triệu là có thể đầu tư.

can-ho-condotel

Hình ảnh minh hoạ.

Tại một Hội thảo về phân khúc này diễn ra hồi đầu năm 2017 do Báo Xây dựng phối hợp với Hiệp hội BĐS Việt Nam tổ chức, nhiều doanh nghiệp tham gia đã có kiến nghị với các cơ quan quản lý về loại hình bất động sản mới, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây với tốc độ giao dịch đang tăng nhanh.

Đối với condotel thách thức lớn nhất hiện nay  là kết nối hạ tầng, tính pháp lý và quy hoạch quản lý vận hành loại hình BĐS mới mẻ này. Sau Hội thảo, Hiệp hội BĐS Việt Nam đã tập hợp kiến nghị của các doanh nghiệp gửi các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển – kinh doanh, tạo động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội, lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

ĐỂ HIỂU THÊM VỀ DỰ ÁN CĂN HỘ CONDOTEL KHÁCH HÀNG VUI LÒNG BẤM GỌI HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

call-now-1

Việc sớm xem xét, giải quyết những bất cập, kiến nghị trong phân khúc căn hộ condotel để các cơ quan quản lý nhà nước có cơ sở, phản ánh thiết thực phục vụ công tác quản lý, dự báo và điều hành hợp lý là những pháp lý chắc chắn tạo điều kiện cho phân khúc Condotel phát triển và ổn định.

7543241_origXem thêm thông tin :

Condotel Hòn Tre Island Nha Trang

Căn hộ Condotel và căn hộ cho thuê thông thường có gì khác nhau?

Nguồn:https://condohotelphuquoc.com.vn/

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc