Cam kết lợi nhuận condotel là gì? Có nên tin vào cam kết lợi nhuận hay không?

09:41:26 - 07/07/2020

Cam kết lợi nhuận là gì? Mua condotel có cam kết lợi nhuận hay không cam kết? Câu chuyện vấn đề về cam kết lợi nhuận condotel này đã có từ lâu nhưng từ cuối 2019, vấn đề này nóng hơn rất nhiều, nhất là khi condotel Cocobay Đà Nẵng “vỡ trận” không chi trả cam kết lợi nhuận cho khách hàng.

Cam kết lợi nhuận là gì?

Cách đây khoảng 2-3 năm, cam kết lợi nhuận là điều cực kỳ phổ biến trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng như condotel và biệt thự biển. Những thông tin về các dự án cam kết lợi nhuận 8%, 10%, 12% là điều có thể thấy được mỗi ngày.

cam-ket-loi-nhuan-condotel-la-gi

Có thể hiểu rằng, cam kết lợi nhuận thực tế là khoản cam kết của chủ đầu tư về khả năng vận hành và khai thác kinh doanh trong 3-5 năm đầu tiên để khách hàng an tâm về năng lực kinh doanh.

Ví dụ như dự án Movenpick Phú Quốc, khi mua condotel thì khách hàng sẽ được cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm trong 5 năm. Nghĩa là nếu sở hữu 1 căn condotel trị giá 3 tỷ VND thì lợi nhuận tối thiểu 1 năm khách hàng sẽ nhận lại tương đương 300 triệu VND/năm.

CAM KẾT LỢI NHUẬN có ưu điểm nổi bật đó là đảm bảo quyền lợi và lợi ích cho khách hàng trong thời gian dự án mới đi vào hoạt động, cần thời gian để ổn định và hình thành tập khách hàng thân thiết. Việc cam kết này cũng giúp khách hàng đảm bảo được dòng vốn bỏ ra.

cam-ket-loi-nhuan

Cam kết lợi nhuận là cách để thu hút khách hàng, đảm bảo dòng vốn

Cam kết lợi nhuận cũng là con dao 2 lưỡi

Đưa ra cam kết lợi nhuận là lời cam kết của chủ đầu tư về khả năng khai thác vận hành của dự án, tuy nhiên điều này cũng mang tới nhiều rủi ro.

Cam kết lợi nhuận là một công cụ bán hàng rất tốt với chủ đầu tư. Tuy nhiên, nguồn cung tung ra thị trường không phải ai cũng có nhu cầu, nhất là trong điều kiện thị trường đang thừa cung, thiếu cầu. Sẽ không có chủ đầu tư nào nói với khách trong bao năm nữa thị trường sẽ đón nhận bao nhiêu nguồn cung.

Thực tế đã cho thấy, những mức cam kết hấp dẫn khiến nhà đầu tư dễ dàng “sa lưới” mà quên mất các yếu tố quan trọng của dự án như: Vị trí địa lý, uy tín chủ đầu tư, tiềm năng phát triển…

Chính những điều này đã đẩy nhà đầu tư rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười” khi đối mặt với hàng loạt những rủi ro như: Chủ đầu tư không trả lãi như cam kết, hoặc chậm trả lãi, kéo dài thời gian trả lãi… Condotel Cocobay Đà Nẵng chính là lời cảnh tỉnh rõ nhất về cam kết lợi nhuận.

rui-ro-cam-ket-loi-nhuan-condotel

                               Condotel Cocobay Đà Nẵng vỡ trận do cam kết lợi nhuận quá cao

Đầu tư condotel hiện nay, không nên tin vào cam kết lợi nhuận???

Trước những rủi ro có thể xảy ra như chủ đầu tư không trả cam kết lợi nhuận hoặc trả chậm,… đã khiến cho nhiều khách hàng không còn mặn mà với những dự án có cam kết lợi nhuận nữa.

Việc lựa chọn dự án có cam kết lợi nhuận sẽ giúp khách hàng nhận được sự đảm bảo về lợi nhuận trong 3-5 năm đầu tiên. Đây rõ ràng là điểm cộng rất lớn cho dự án condotel. Tuy nhiên cần phải nhìn nhận khách quan rằng muốn hưởng quả ngọt” thì “gốc rễ phải chắc, tức là cần chú trọng đến nhiều yếu tố khác nhau như: Vị trí ra sao, đầu tư chuỗi tiện ích thế nào, đơn vị vận hành, tổng thầu thi công là ai?

Trong thời điểm hiện nay những dự án condotel có cam kết lợi nhuận vẫn chiếm ưu thế hơn. Khi đầu tư vào những dự án có cam kết lợi nhuận, lời khuyên nhà đầu tư nên chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, được quản lý vận hành bởi đơn vị có nhiều kinh nghiệm =>> điều này sẽ giúp đảm bảo khả năng sinh lời cho dự án, nhất là khả năng chi trả lợi nhuận đúng hạn của chủ đầu tư.

Hiện tại các dự án condotel trên thị trường có cam kết lợi nhuận khá hiếm. Condotel Movenpick Phú Quốc là dự án hiếm có cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 5 năm. Được phát triển bởi MIK Group hợp tác cùng Accor quản lý vận hành, Movenpick Phú Quốc được đánh giá cao về tiềm năng sinh lời.

condotel-movenpick-phu-quoc-cam-ket-loi-nhuan-cao

Giới chuyên môn đánh giá, khi đầu tư mua căn hộ condotel, chỉ sau 7 năm là nhà đầu tư có thể hoàn vốn. Đây chính là lý do thời điểm hiện tại, Movenpick Phú Quốc chính là dự án được săn đón lớn nhất.

Trên đây là những thông tin về cam kết lợi nhuận condotel. Hy vọng qua bào viết này, quý vị đã có thêm thông tin cần thiết để cân nhắc lựa chọn đầu tư vào dự án condotel có cam kết hay không cam kết lợi nhuận. Để nhận tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ hotline: 0962269229 hoặc đăng ký vào form dưới đây:

Xem thêm:

Có nên đầu tư căn hộ condotel

Các dự án tại Phú Quốc

Nguồn: condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc