Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng sinh lời cao

15:43:50 - 17/12/2021

Đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp thì việc lựa chọn đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng được cho là loại hình kinh doanh “vàng” sinh lời cực cao. Tuy nhiên có khá nhiều những phân khúc khác nhau và không phải ai cũng có thể biết đâu thực sự là dự án đáng đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng đem lại tiềm năng lớn.

Thế nào là biệt thự nghỉ dưỡng 

Hiểu đơn giản biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình kiến trúc có thiết kế dạng biệt thự, phục vụ vào mục đích nghỉ ngơi, thư giãn trong các chuyến du lịch, kỳ nghỉ. Từ đó, biệt thự luôn là BĐS có kiến trúc tinh tế, độc đáo, sang trọng. Vì là mô hình nghỉ dưỡng nên những căn biệt thự này được xây dựng ở những khu vực có tiềm lực du lịch phát triển, nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp như ven biển, ven núi, vùng ngoại thành trong các trang trại, sân golf…

biệt thự nghỉ dưỡng là gì

Đối với biệt thự nghỉ dưỡng được chia thành 3 phân khúc chủ đạo:

  • Tầm trung
  • Cao cấp
  • Xa xỉ

Trong đó, phân khúc cao cấp và xa xỉ đang chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường bởi đối tượng khách hàng hướng tới có xu hướng tăng, nhất là những khu nghỉ dưỡng ven biển. Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển thường tập trung ở Phú Quốc, Nha Trang, Cam Ranh, Đà Nẵng,…biệt thự núi đa phần ở Sapa, Tam Đảo, Hà Giang, Hòa Bình,… Ngoài ra, các biệt thự nghỉ dưỡng sân golf cũng trở nên thịnh hành so với trước, thường tập trung ở ven đô. Tại khu vực phía Nam, những địa phương lân cận Tp. Hồ Chí Minh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An,… là nơi có các dự án nghỉ dưỡng sân golf nổi bật.

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

biệt thự nghỉ dưỡng là gì

Muốn đầu tư hiệu quả và đúng đắn, tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây:

Vị trí của BĐS 

Khi đầu tư bất kì một sản phẩm BĐS nào, yếu tố đầu tiên cần xem xét đó là vị trí. Đặc biệt, biệt thự nghỉ dưỡng là dòng sản phẩm đặc thù thì địa điểm lại càng trở nên quan trọng. Bởi lẽ, mô hình nhằm phục vụ cho khách du lịch, vị trí càng thuận lợi, thì tiềm năng sinh lời lại càng cao.

Những khu vực đắc địa, tiềm năng về du lịch lớn và tập trung nhiều BĐS nghỉ dưỡng có thể kể tới Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Phan Thiết,…

Nhìn chung, các dự án BĐS nghỉ dưỡng ven biển đang chiếm ưu thế, các khu vực vùng núi đang trên đà “thăng hạng”. Tuy nhiên, dù ở đâu, điều kiện quan trọng nhất vẫn phải là di chuyển thuận tiện, liên kết quanh khu vực dễ dàng, đa dạng, rút ngắn thời gian kết nối với các hoạt động ngoại khu.

Cân nhắc thời gian thu hồi vốn 

Thời gian đầu tư và thu hồi vốn từ biệt thự nghỉ dưỡng có sự khác nhau giữa các nơi. Trong đó, biệt thự nghỉ dưỡng biển ở Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng vẫn sẽ có tỷ suất lợi nhuận lý tưởng từ 10 đến 16%/ năm và có thể tăng giá trị lên tới 30% so với thời gian đầu là 5 năm. Nếu xuống tiền ở đây, khi có sự chia sẻ lợi nhuận giữa chủ đầu tư và khách hàng trên các cơ sở giá bán hợp lý thì tỷ suất lợi nhuận đạt tối thiểu, thời gian thu hồi vốn ngắn lại.

Pháp lý dự án minh bạch 

Đối với bất kỳ dự án nào các giấy tờ về quy hoạch, sử dụng đất, giấy phép kinh doanh, xây dựng,…nhà đầu tư cần được biết rõ ràng, minh bạch. Bởi vì một dự án có hồ sơ pháp lý an toàn mới đảm bảo cho nguồn tiền mới có tính cam kết cao và tạo cơ sở để kỳ vọng cho sự lợi nhuận về dài.

Lựa chọn sản phẩm từ chủ đầu tư uy tín 

Chủ đầu tư uy tín – năng lực tài chính mạnh là yếu tố quan trọng khi lựa chọn dự án biệt thự nghỉ dưỡng để đầu tư. Chỉ khi có năng lực, dự án mới đảm bảo tiến độ xây dựng, chất lượng công trình và nhất là việc hoạch định chiến lược phát triển cho dự án, hợp tác với đơn vị vận hành khác, hỗ trợ tốt nhất cho người mua.

Cân nhắc kinh tế bản thân và bài toàn dòng tiền đầu tư vào biệt thự

Biệt thự nghỉ dưỡng thường có giá bán ở mức cao, vì vậy, nhà đầu tư cần nghiêm túc để quyết định “bước chân” vào thị trường này. Nếu vay để đầu tư thì lãi suất sẽ không vượt quá 11% một năm với chu kỳ vay 10 năm, như vậy mới đảm bảo khả năng sinh lời.

Với những kinh nghiệm đầu tư BĐS nghỉ dưỡng trên đây mong rằng nhà đầu tư sẽ có những quyết định thông thái và hiệu quả!

NHẬN CÁC DỰ ÁN BIỆT THỰ MỞ BÁN

Đọc & tìm hiểu thêm:

Các dự án của Vingroup tại Phú Quốc hiện nay

Mở bán biệt thự biển Phú Quốc cam kết 10%/năm

Nguồn: https://condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc