BĐS nghỉ dưỡng mang tới lợi nhuận cao hơn so với gửi tiết kiệm

17:16:57 - 20/08/2020

BĐS nghỉ dưỡng được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng, chiến lược đường dài tại thị trường Việt Nam. Khi đặt lên bàn cân so sánh với những kênh đầu tư khác, cụ thể là gửi tiết kiệm thì bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng mang tới lợi nhuận cao hơn.

Đặt bàn cân so sánh lợi nhuận đầu tư BĐS nghỉ dưỡng và gửi tiết kiệm

Tại thị trường Việt Nam hiện nay gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn do tâm lý “ăn chắc mặc bền”.

Mặc dù lãi suất huy động vẫn chưa dứt đà giảm nhưng người dân lâu nay vẫn lựa chọn kênh ngân hàng là kênh trú ẩn an toàn nhất. Thêm nữa dù không phải là kênh sinh lời lớn, song đây là kênh không tiềm ẩn những rủi ro nhiều như vàng hay bất động sản, chứng khoán…

bds-nghi-duong-va-gui-tiet-kiem

 

Có vốn đầu tư cao và cần có kiến thức thông tin thị trường nên bất động sản, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa được lòng nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên theo đánh giá tổng quan về thị trường du lịch Việt Nam thì rõ ràng bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển tốt.

Khi đầu tư, một nguyên tắc bất di bất dịch mà nhà đầu tư nào cũng quan tâm chính là “không bỏ trứng vào một giỏ”. Vì thế thay vì chỉ đầu tư vào một kênh thì nhà đầu tư cần phải đa dạng hóa các kênh. Thêm nữa do lạm phát luôn hiện hữu, gửi tiết kiệm chỉ an toàn trong ngắn hạn nên việc tìm kiếm cơ hội đầu tư sang bất động sản là cần thiết.

Xét về lợi nhuận khi đầu tư, lãi suất gửi tiết kiệm thường dao động từ 5 – 7,5%/năm.

lai-suat-tien-gui-ngan-hang

Lãi suất tiền gửi ngân hàng tháng 8/2020

Còn với bất động sản nghỉ dưỡng, giới chuyên gia nhận định đây là kênh đầu tư có khả năng sinh lời tốt hơn nhiều, thường dao động  8 – 10%/năm. Trong khi đó hiện tại lãi suất tiền gửi cao nhất là 9,2%/năm tại ngân hàng SHB cho khoản tiền tối thiểu 500 tỉ đồng gửi kì hạn 13 tháng.

Như vậy so sánh về lợi nhuận thì bất động sản nghỉ dưỡng có lợi thế đầu tư lớn hơn. Hiện tại thị trường có nhiều kênh đầu tư an toàn hiện nay nhưng bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư tiềm năng về trung và dài hạn.

Tiềm năng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng ở Việt Nam

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã dần trở thành một phân khúc hấp dẫn dòng tiền và sự quan tâm của giới đầu tư chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây. Phân khúc này được đánh giá là kênh đầu tư đầy tiềm năng khi những con số về lượng khách du lịch cũng như sự bùng nổ của các dự án đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, đặc biệt là tại các vùng có lợi thế về du lịch biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long hay Phú Quốc…

bat-dong-san-du-lich-co-nhieu-tiem-nang

Lợi nhuận đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tới từ việc cho thuê lưu trú. Vì thế du lịch phát triển mạnh mẽ chính là yếu tố then chốt, mang tới tiềm năng đầu tư lớn cho loại hình này.

Đầu tư loại hình này, những dự án có các yếu tố vị trí đẹp, chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế, có kinh nghiệm phát triển bất động sản nghỉ dưỡng cùng với đơn vị quản lý vận hành uy tín sẽ quyết định đến doanh thu cho thuê của bất động sản, khả năng sinh lời bền vững khi đầu tư và theo đó, rủi ro cũng thấp hơn.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể quan tâm đến các yếu tố chính sách thanh toán, cam kết lợi nhuận, chất lượng công trình. Đặc biệt là những dự án giải trí – nghỉ dưỡng tầm cỡ, được đầu tư đồng bộ, nâng tầm và làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt du lịch Việt Nam… Nói tóm lại, nhà đầu tư thông minh nên mua sản phẩm từ các dự án quy mô của doanh nghiệp có tên tuổi như Sun Group, Vingroup, MIK Group,….

Tóm lại với những lợi thế lớn tới từ tiềm năng du lịch cùng khả năng sinh lời cao, BĐS nghỉ dưỡng là kênh đầu tư hấp dẫn cho những nhà đầu tư đang mong muốn mở rộng kênh đầu tư ngoài gửi tiết kiệm. Tuy nhiên khi đầu tư loại hình này, quý vị cần tìm hiểu thông tin dự án, thị trưỡng kĩ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.

Bài viết khác:

Nguồn: condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Đại Hưng
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:daihung.diaoc5sao@gmail.com

Liên hệ với Mr Đỗ Vinh

Mr Đỗ Vinh
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:dovinh.vnsea@gmail.com

...

Nguyễn Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile:09 6226 9229

Email:nguyentuan.diaoc5sao@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc