(Tin mới) 2 sự thật về pháp lý khi đầu tư Condotel Phú Quốc

16:57:48 - 07/10/2019

Pháp lý khi đầu tư condotel Phú Quốc không còn là vấn đề mới đối với giới địa ốc đang nghiên cứu về phân khúc này tại Phú Quốc. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề còn gây nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây bởi lẽ khung pháp lý đối với dòng sản phẩm condotel chưa được hoàn thiện. Để hiểu hơn về kênh đầu tư cũng như pháp lý sản phẩm, quý vị hãy theo dõi bài viết: 2 sự thật về pháp lý khi đầu tư condotel Phú Quốc dưới đây.

Pháp lý khi đầu tư Condotel Phú Quốc có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ rủi ro của khách hàng Nếu chưa nắm rõ pháp lý của dự án mà đã xuống tiền thì phần thua thiệt thường sẽ là nhà đầu tư. Đó là chưa kể tới có thể dính tới các vấn đề tranh chấp, kiện tụng… vô cùng rắc rối.

1. Condotel Phú Quốc được sở hữu 50 năm, 70 năm hay sổ đỏ lâu dài?

Tìm hiểu và nghiên cứu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại đảo ngọc Phú Quốc thì không thể bỏ qua pháp lý của dự án. Giống như các địa phương khác là Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… Điều làm các nhà đầu tư đau đầu là mỗi nơi nói một kiểu, mỗi dự án mỗi sẽ nói khác nhau. Có dự án thì 50 năm, có dự án 70 năm, có dự án sổ đỏ lâu dài. Mới đây xuất hiện thông tin tối đa là 99 năm.

Thực tế, theo quy định pháp luật Việt Nam tính đến 04/04/2018 lần theo luật đất đai, luật kinh doanh BĐS, luật xây dựng… chưa có quy định cụ thể cho việc cấp sổ đỏ lâu dài cho loại hình Condotel. Bởi condotel là loại hình căn hộ khách sạn mới phát triển mạnh Việt Nam chưa có quy định cụ thể cho loại hình này.

condotel-phu-quoc

Hiện tại vẫn chưa có khung pháp lý cho loại hình condotel. Ngày 30/9, ông Nguyễn Trọng Ninh – Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường Bất động sản cho biết: “Khung pháp lý của condotel liên quan tới nhiều bộ ngành, trong đó, Bộ Xây dựng có trách nhiệm xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch xây dựng quy chế vận hành condotel, Bộ Tài nguyên Môi trường quy định về chế độ sử dụng đất và thời hạn cấp giấy chứng nhận sở hữu. Tuy nhiên, sau khi rà soát lại các Bộ, ngành thì thấy Thông tư của Bộ Xây dựng vượt quá thẩm quyền của Bộ vì liên quan đến quyền và nghĩa vụ của tổ chức cá nhân trong việc vận hành quản lý condotel. Do đó, Bộ Xây dựng đã có văn bản trình Thủ tướng và Thủ tướng Chính phủ có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng vẫn phải chờ các bộ, ban ngành khác”.

Từ nay tới hết năm 2019, chắc chắn pháp lý condotel vẫn chưa thể có quy chuẩn rõ ràng được. Theo dự kiến thì tới năm 2020, condotel mới có pháp lý rõ ràng.

Còn riêng đối với Phú Quốc với đặc thù biển đảo, tất cả các căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc hiện nay được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ) 50 năm như dự án, Movenpick Phú Quốc, Vinpearl Condotel Phú Quốc. Ngoài ra, khi luật đặc khu Phú Quốc đang trình Quốc hội thông qua giấy chứng nhận sẽ sở hữu tới 99 năm.

Dù vậy, thông tin chính xác sẽ được thông tin sau khi Chính phủ ra quyết định chính thức về bộ luật dành cho loại hình bất động sản condotel

GỬI CHO TÔI THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ PHÁP LÝ CONDOTEL

2. Pháp lý khi đầu tư Condotel Phú Quốc: sau thời gian ký HĐ cho thuê có được ở không?

Có rất nhiều nhà đầu tư Condotel hay biệt thự biển nghỉ dưỡng thắc mắc liệu sau 10 năm hay 15 năm ký HĐ cho thuê với CĐT, hết thời hạn chủ Condotel có được ở không?

condotel-phu-quoc

Theo luật quy định với căn hộ khách sạn bản chất là đất thương mại dịch vụ sau này nếu chuyển đổi thành đất ở không hình thành đơn vị ở như dự kiến thì chắc chắn là không được ở. Tại sao vậy bởi nếu hình thành đơn vị ở cư trú lâu dài cần có đăng ký hộ khẩu, các vấn đề quản lý cư dân an ninh, trật tự, điện đường trạm… Và điều này không có tại 1 khu dự án nghỉ dưỡng đơn thuần. Như vậy nếu sau HĐ quản lý cho thuê chủ Condotel có thể giữ lại để làm căn hộ nghỉ dưỡng chứ không hình thành đoan vị ở. Mỗi năm vào 1 tháng nghỉ ngơi chứ không phải hình thành đơn vị ở được.

Còn đối với biệt thự biển thì sao? về bản chất đất biệt thự biển được cấp sổ đỏ lâu dài đất ở nhưng cũng không hình thành đơn vị ở. Trên thực tế, nếu quý vị sử dụng để ở thì cũng giống như việc quý vị lựa chọn nghỉ dưỡng lâu dài. Trong trường hợp quý vị sử dụng để thu lợi nhuận từ hoạt động cho thuê thì khi hết thời hạn HĐ thuê, đơn vị chủ đầu tư, đơn vị quản lý và chủ sở hữu biệt thự, condotel có thể tiếp tục tái ký hợp đồng để vận hành và thu lời thụ động.

Thực tế việc ở và tự vận hành condotel sẽ không mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư như hình thức ủy thác cho thuê. Lý do là vì khi lựa chọn hình thức ủy thác cho thuê, condotel sẽ được vận hành bởi đơn vị có kinh nghiệm, có khả năng vận hành nên công suất phòng được đảm bảo.

Đối chiếu với các dự án condotel thành công trên thế giới thì hầu hết các dự án này đều không cho phép khách hàng tự vận hành hay lấy về ở.

GỢI Ý CONDOTEL PHÚ QUỐC TIỀM NĂNG NHẤT HIỆN NAY

Trong số các dự án condotel hiện nay, condotel Movenpick Phú Quốc hiện đang là dự án được nhận định là kênh đầu tư hấp dẫn.

Là dự án duy nhất có cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 5 năm, chỉ sau thời gian ngắn, nhà đầu tư có thể thu hồi 50% vốn đầu tư ban đầu.

Thời điểm hiện tại, condotel Movenpick Phú Quốc đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn MUA CONDOTEL TẶNG MERCEDES. Hiện tại, chỉ còn 10 suất cuối cùng được nhận ưu đãi khi đầu tư condotel. Vì vậy, nếu nhà đầu tư đang quan tâm tới dự án, liên hệ ngay để được hỗ trợ sớm nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN CONDOTEL PHÚ QUỐC

 Nguồn: http://condohotelphuquoc.com.vn/

 

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc