Sắp có khu phi thuế quan Phú Quốc, cơ hội đầu tư mới tại đảo Ngọc

15:27:43 - 19/12/2019

Mới đây Chủ tịch IPPG – ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã chia sẻ về việc đầu tư 6.830 tỷ đồng để xây dựng dự án khu phi thuế quan tại đảo Ngọc. Theo nhận định, dự án chính là mảnh ghép quan trọng cho phát triển du lịch của huyện đảo Phú Quốc trong thời gian tới, tạo lực đẩy cho bất động sản Phú Quốc.

Bài viết khác:

Khu phi thuế quan là gì?

Theo Điều 4 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2016, Khu phi thuế quan là khu vực kinh tế nằm trong lãnh thổ Việt Nam, được thành lập theo quy định của pháp luật, có ranh giới địa lý xác định, ngăn cách với khu vực bên ngoài bằng hàng rào cứng, bảo đảm Điều kiện cho hoạt động kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan của cơ quan hải quan và các cơ quan có liên quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và phương tiện, hành khách xuất cảnh, nhập cảnh; quan hệ mua bán, trao đổi hàng hóa giữa khu phi thuế quan với bên ngoài là quan hệ xuất khẩu, nhập khẩu.

Khu phi thuế quan mang tới những lợi ích như:

  • Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp
  • Ưu đãi về thuế thu nhập của người Việt Nam và người nước ngoài trực tiếp làm việc, sản xuất kinh doanh tại khu kinh tế cửa khẩu
  • Hàng hóa, dịch vụ từ khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu xuất khẩu ra nước ngoài thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Hàng hóa, dịch vụ sản xuất và được tiêu thụ trong khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.

khu-vuc-phi-thue-quan-mien-thue

Hàng hóa, dịch vụ được mua bán giữa các khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu với nhau thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Hàng hóa, dịch vụ từ các khu chức năng khác trong khu kinh tế cửa khẩu và hàng hóa, dịch vụ từ nội địa Việt Nam xuất khẩu vào khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu được áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng là 0%.

TÌM HIỂU THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ KHU VỰC PHI THUẾ QUAN, LIÊN HỆ:

Tìm hiểu thông tin về dự án khu phi thuế quan Phú Quốc được IPPG đầu tư xây dựng 

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Kiên Giang, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng khu phi thuế quan với quy mô hơn 100ha tại Phú Quốc. Chủ tịch IPPG Johnathan Hạnh Nguyễn đã có một vài chia sẻ  xung quanh dự án này.

ky-ket-hop-tac-xay-dung-khu-phi-thue-quan-phu-quoc

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng và Chủ tịch IPPG Johnathan Hạnh Nguyễn ký kết hợp tác xây dựng, đầu tư khu phi thuế quan tại Phú Quốc

Dự án khu phi thuế quan Phú Quốc được IPPG đầu tư xây dựng có quy mô hơn 100ha, tổng vốn đầu tư 6.830 tỷ đồng được phát triển thành vị trí tập trung mua sắm, thương mại, giải trí cho khách du lịch quốc tế và địa phương.

Các công trình của Dự án sẽ làm đa dạng và phong phú hơn các dịch vụ du lịch trên đảo Phú Quốc. Theo đó, dự án sẽ lấy khu premium factory outlet; siêu thị miễn thuế; khu trung tâm giải trí trong nhà làm trung tâm và phát triển các khu ăn uống ẩm thực và các công trình nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị, khách sạn … lân cận.

y-tuong-xay-dung-khu-phi-thue-quan-phu-quoc

Kế hoạch để đầu tư xây dựng toàn bộ các hạng mục trên dự kiến khoảng 5 năm, được chia thành nhiều giai đoạn. Trước mắt, ngay sau khi được Tỉnh Kiên Giang hoàn tất thủ tục pháp lý cho dự án, IPPG sẽ nhanh chóng xây dựng và đưa vào vận hành các công trình lõi của Dự án như khu premium factory outlet, siêu thị miễn thuế và trung tâm giải trí.

Với nguồn lực và kinh nghiệm của IPPG, ông Johnathan Hạnh Nguyễn tự ti khẳng định dự ánkhu phi thuế quan Phú Quốc sẽ được đưa vào khai thác vận hành sau 2 năm kể từ thời điểm khởi công.

Tiềm năng thị trường Phú Quốc sau khi khu phi thuế quan hoàn thiện

Phú Quốc có tiềm năng rất lớn về du lịch. Các con số thống kê trong 8 tháng đầu năm 2019 đã phản ánh rõ tiềm năng của Phú Quốc.

  •  Doanh thu du lịch đạt 5.250,9 tỷ đồng, tăng trưởng tới 93% so với số cùng kỳ và chiếm 91,5% doanh thu du lịch cả tỉnh Kiên Giang.
  • 8 tháng đầu năm nay, Phú Quốc đón  3,4 triệu khách, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xấp xỉ 500 nghìn lượt khách quốc tế, tăng 31,3% so với cùng kỳ.

tiem-nang-thi-truong-phu-quoc

Bên cạnh đó, xét về diện tích của huyện đảo Phú Quốc gần tương đương với Singapore. Do vậy nếu chỉ tập trung phát triển cho các dự án về khách sạn, nghỉ dưỡng  sẽ không thể khai thác hết được các tiềm năng này.

Một trong những hạn chế của các địa điểm du lịch tại Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng là chưa có khu mua sắm đạt đẳng cấp hay các khu vui chơi giải trí cho du khách tiêu tiền. Mặc dù thời gian qua, diện mạo Phú Quốc đã thay đổi, casino được xây dựng, các khu vui chơi được đầu tư nhưng nếu so với những khu vực khác như Phukhet (Thái Lan) hay Bali thì Phú Quốc vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng.

>> Vì vậy, Dự án khu phi thuế quan Phú Quốc do IPPG đầu tư sẽ là mảnh ghép rất quan trọng góp phần phát triển của Đảo Phú Quốc trong thời gian tới

Với đặc thù của khu premium factory outlet sẽ bán hàng giảm giá, ngoài việc du khách quốc tế và nội địa tới thưởng thức, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, họ còn có thể mua sắm với đa số các sản phẩm từ các thương hiệu quốc tế/nội địa với giá rất cạnh tranh trong khu vực.

Nếu thuận lợi, Phú Quốc sẽ là địa điểm đầu tiên tại Việt Nam mở mô hình premium factory outlet, đây sẽ là nhân tố mới và thu hút hơn nữa du khách tới thị trường Phú Quốc.

Nhìn vào những lợi ích mà khu phi thuế quan mang tới, có thể thấy đây chính là tin vui cho các nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc. Khi dự án đi vào vận hành sẽ thu hút lượng lớn khách quốc tế tới Phú Quốc, dẫn tới công suất phòng cao, lợi nhuận mang về lớn.

Trên đây là những thông tin về khu phi thuế quan được IPPG đầu tư xây dựng. Sau khi dự án hoàn thiện, chắc chắn giá bất động sản Phú Quốc sẽ tăng. Vì thế nếu đang quan tâm tới thị trường Phú Quốc, lúc này chính là thời điểm tốt nhất để đầu tư.

NHẬN TƯ VẤN KÊNH ĐẦU TƯ HOT NHẤT 2020

Xem thêm: 

Tổng quan dự án Movenpick Phú Quốc

Chính sách bán hàng Movenpick Phú Quốc

Nguồn: https://condohotelphuquoc.com.vn/

 

 

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Đại Hưng
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:daihung.diaoc5sao@gmail.com

Liên hệ với Mr Đỗ Vinh

Mr Đỗ Vinh
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:dovinh.vnsea@gmail.com

...

Nguyễn Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile:09 6226 9229

Email:nguyentuan.diaoc5sao@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc