Phú Quốc lên thành phố và cơ hội của thị trường bất động sản

15:33:13 - 17/12/2020

Sau thời gian tổ chức lấy ý kiến cử tri ở Phú Quốc, hơn 96% cử tri đồng ý Phú Quốc lên thành phố. UBND huyện Phú Quốc đang hoàn tất mọi thủ tục để thành lập thành phố. Và cuối năm 2020 thì Phú Quốc chính thức lên thành phố và đây là tin vui, mang tới nhiều tiềm năng cho thị trường bất động sản Phú Quốc.

Bài viết khác:

Hơn 96% cử tri đồng ý Phú Quốc lên thành phố

Sau 5 năm được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại 2, đến nay huyện Phú Quốc cơ bản hoàn thiện đủ các tiêu chí đô thị. Theo Quyết định 633 của Thủ tướng, thị trấn Dương Đông được định hướng trở thành trung tâm hành chính, dịch vụ công cộng, trung tâm thương mại – tài chính quốc tế, văn hóa du lịch của huyện đảo.

Những năm qua , Phú Quốc đã tăng trưởng với tốc độ khá cao, GDP bình quân hàng năm giai đoạn từ 2010 – 2017 tăng tới 38,5% tức là cao gấp gần 6 lần mức bình quân chung của cả nước. Thế nhưng mô hình chính quyền vẫn là cấp huyện nên không còn khả năng đáp ứng các yêu cầu quản lý trong tình hình mới, gây cản trở sự phát triển của địa phương. Việc nâng Phú Quốc từ cấp huyện lên đô thị biển đầu tiên của cả nước sẽ là động lực để địa phương này phát triển mạnh mẽ hơn .

phu-quoc-len-thanh-pho

Trưa 8-7, thông tin từ UBND huyện Phú Quốc, cho biết ông Phạm Văn Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện – vừa ký báo cáo gửi UBND tỉnh Kiên Giang về kết quả lấy ý kiến cử tri đối với Đề án thành lập TP Phú Quốc và kết quả thành lập các phường thuộc TP Phú Quốc.

Theo đó, huyện Phú Quốc đã tổ chức lấy ý kiến của 62.284/64.263 cử tri trên địa bàn 10 xã/thị trấn, trong đó có 61.870 cử tri đồng ý với đề án, chiếm tỉ lệ 96,28%.

UBND-kien-giang-lay-y-kien-cu-tri-viec-phu-quoc-len-thanh-pho

UBND Kiên Giang lấy ý kiến cử tri việc Phú Quốc lên thành phố

Phú Quốc lên thành phố tác động gì đến bất động sản

Nhiều ý kiến nhận định việc Phú Quốc lên thành phố sẽ mang tới nhiều lợi thế cho thị trường bất động sản. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều nhà đầu tư sành sỏi đang săn đón cho mình các sản phẩm phù hợp.

So với huyện đảo, khi Phú Quốc chính thức lên thành phố, Nhà nước sẽ ưu tiên rót vốn đầu tư mạnh hơn, đặc biệt là trong cơ sở hạ tầng. Sắp tới đây, Phú Quốc sẽ được xây dựng thêm trường học, bệnh viện và nhiều tiện ích xã hội khác.

Với việc cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, kết hợp với các chính sách kích cầu du lịch, thời gian tới du Phú Quốc sẽ bùng nổ.

Theo thống kê năm 2018-2019, Trung bình mỗi năm lượng khách tới Phú Quốc tăng 36%. Dự kiến 2023 Phú Quốc sẽ đón gần 10 triệu khách/năm. Ở góc nhìn này, các nhà đầu tư sẽ thấy được tiềm năng của các dự án Bất động sản nghỉ dưỡng có thương hiệu.

tiem-nang-bat-dong-san-phu-quoc

Dự báo sẽ có cơn sốt đất mới tại Phú Quốc

Lợi thế tiếp theo khi Phú Quốc lên thành phố tác động tới bất động sản đảo Ngọc chính là tiềm năng tăng giá. Với thông tin Phú Quốc sắp lên thành phố, các nhà đầu tư chắc chắn sẽ tham gia vào, cầu BĐS tăng dẫn đến giá tăng và tạo ra một cơn sốt đất mới sau cơn sốt đất vào năm 2018.

Ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát, giới đầu địa ốc đã bắt tay vào săn tìm các sản phẩm bất động sản tiềm năng. Và Phú Quốc vẫn là thị trường bất động sản hấp dẫn với dư địa phát triển lớn. Việc Phú Quốc được quy hoạch thành đặc khu kinh tế cùng với Phú Quốc lên thành phố chính là lợi thế khẳng định tiềm năng lớn cho bất động sản Phú Quốc. Tuy nhiên để đầu tư an toàn, hiệu quả thì nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ.

Xem thêm:

Có nên đầu tư condotel Phú Quốc

Thị trường bất động sản Phú Quốc

Nguồn: condohotelphuquoc.com.vn

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Đại Hưng
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:daihung.diaoc5sao@gmail.com

Liên hệ với Mr Đỗ Vinh

Mr Đỗ Vinh
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:dovinh.vnsea@gmail.com

...

Nguyễn Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile:09 6226 9229

Email:nguyentuan.diaoc5sao@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc