Đâu là kênh đầu tư an toàn 2020? Gửi ngân hàng hay bất động sản?

16:26:35 - 26/03/2020

Thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tác động mạnh tới nền kinh tế. Trước tác động tiêu cực của dịch tới nền kinh tế, nhiều nhà đầu tư đều đang tìm kiếm kênh đầu tư an toàn, có thể sinh lời cao cho năm 2020. Với những nhà đầu tư sành sỏi, đã đầu tư nhiều thì đây không phải là vấn đề khó vì họ đã nhận định được xu thế, diễn biến những năm tới. Còn đối với những nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc lựa chọn đầu tư vào kênh nào là vấn đề mà họ vẫn đang loay hoay.

Có tiền nhàn rỗi, đầu tư vào đâu hiệu quả, sinh lời cao?

dau-tu-vao-dau-hieu-qua

Có tiền nhàn rỗi, đầu tư vào đâu hiệu quả, sinh lời cao?

Nhiều người có trong tay vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng nhưng vẫn loay hoay không biết nên đầu tư tiền vào kênh nào để có thể nhận lợi nhuận cao, sinh lời ổn định, an toàn, rủi ro thấp.

Thực tế đây là vấn đề chung của rất nhiều người. Với những người mới đầu tư, phần đông đều sẽ gửi tiền vào ngân hàng để nhận lãi hàng năm. Còn những nhà đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm thì họ sẽ không đem tiền đi gửi tiết kiệm.

Mỗi kênh đầu tư đều có cả ưu và nhược điểm. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, khi tham gia đầu tư, ngoài việc tỉnh táo lựa chọn kênh đầu tư thì việc đa dạng hóa danh mục – “không để trứng cùng một giỏ” được xem là giải pháp giúp giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa khả năng sinh lời.

NHẬN TƯ VẤN CÁC KÊNH ĐẦU TƯ TIỀM NĂNG 2020

Kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay – ưu nhược điểm từng kênh

2020, gửi tiết kiệm, vàng có còn là kênh đầu tư hấp dẫn

Trong số những kênh đầu tư an toàn hiện nay, gửi tiết kiệm và vàng vẫn là 2 kênh được nhiều người lựa chọn nhất. Năm 2020, đầu tư gửi tiết kiệm và mua vàng có còn là kênh đầu tư hấp dẫn nữa hay không?

Gửi tiết kiệm từ lâu vẫn được xem là lựa chọn an toàn nhất do luôn có sự đảm bảo của hệ thống Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, mức độ sinh lời của tiền gửi tiết kiệm không cao, không đột phá.Từ 17/3, lãi suất ngân hàng giảm đồng loạt khiến cho nhiều nhà đầu tư gửi tiết kiệm lo lắng. Một điều nữa nhà đầu tư cần phải nhớ đó là lạm phát luôn luôn xảy ra. Câu chuyện gửi số tiền 1 căn hộ, sau 20 năm nhận về 3 tô phở chính là lời nhắc nhở để nhà đầu tư cân nhắc có nên gửi tiết kiệm trong thời gian dài nữa hay không.

lai-suat-ngan-hang-dong-loat-giam

Lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm

 

Đối với thị trường vàng, thời gian qua, giá vàng thế giới liên tục tăng trong 2 tháng đầu năm 2020. Bước sang tháng 3, giá vàng lại bắt đầu lao dốc. Có thể thấy thị trường vàng đang có sự biến động mạnh. Vì thế vàng không phải là kênh đầu tư an toàn 2020.

thi-truong-vang-nhieu-bien-dong

Đầu tư chứng khoán, lợi nhuận cao, rủi ro lớn

Chứng khoán là 1 trong những kênh đầu tư mang đến lợi nhuận cao nhất, đồng thời chứng khoán cũng là kênh có khả năng thanh khoản cao, nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu của mình chỉ mất vài giây đồng hồ.

dau-tu-chung-khoan

Đầu tư chứng khoán lợi nhuận cao nhưng rủi ro lớn

Khi đầu tư vào kênh này, nhà đầu tư cần phải nhớ đó là lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro lớn. Đầu tư vào chứng khoán, nhà đầu tư cần dành thật nhiều thời gian để tìm hiểu về thị trường chứng khoán, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán cũng như có khả năng phân tích những biến động của thị trường chứng khoán trong một khoảng thời gian nhất định.

Đầu tư bất động sản, vốn cao nhưng lợi nhuận lớn

So với các kênh đầu tư kể trên, bất động sản là kênh đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu lớn. Khi đầu tư bất động sản, nếu không có sự tìm hiểu kỹ về tình hình thị trường, pháp lý thì khả năng cao sẽ gặp phải rủi ro lớn.

Bất động sản hiện có nhiều loại hình như đầu tư đất nền, chung cư, nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng (biệt thự biển, condotel, shophouse,…)

Nếu đón sóng đầu tư, lợi nhuận mà bất động sản mang tới cho nhà đầu tư là con số cực khủng. Lấy ví dụ như thị trường đất Phú Quốc năm 2018, chỉ sau cơn sốt đất mà có những người đã thu về cả chục tỷ đồng chỉ sau vài tháng.

Những tháng đầu năm, dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế, bất động sản không tránh khỏi ảnh hưởng. Hiện tại tình hình chung là thị trường bđs đang chững lại cả về nguồn cung lẫn giao dịch.

thi-truong-bat-dong-san-mua-dich

Thị trường bất động sản mùa dịch sễ bật lên mạnh mẽ

Tuy nhiên theo giới chuyên môn, thị trường bđs bây giờ như một chiếc lò xo bị nén lại. Sau khi hết dịch, thị trường bđs sẽ trỗi dậy mạnh mẽ. Lúc này, khi giá bđs đang ở giá trị thực thậm chí thấp hơn chính là thời điểm tốt nhất để đầu tư. Và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là biệt thự biển và condotel chính là kênh đầu tư an toàn có khả năng mang tới lợi nhuận cao, ổn định. Khi đầu tư vào các kênh này, nhà đầu tư có thể UNG DUNG – THẢNH THƠI thu về lợi nhuận thụ động mà không cần tham gia trực tiếp vào quá trình quản lý, vận hành.

>> Kênh đầu tư an toàn 2020 chính là bất động sản

GỢI Ý ĐẦU TƯ

CONDOTEL MOVENPICK PHÚ QUỐC – SINH LỜI LÂU DÀI

Thị trường Phú Quốc hiện đang thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư địa ốc. Du lịch có tốc độ tăng trưởng đứng đầu cả nước, tiềm năng phát triển còn rất lớn, đang quy hoạch thành đặc khu kinh tế => đầu tư bđs Phú Quốc, nhất là bđs nghỉ dưỡng condotel có khả năng mang tới lợi nhuận lớn.

Với việc được cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 5 năm, tương đương tối thiểu 300 triệu/năm, đầu tư condotel Movenpick Phú Quốc, nhà đầu tư có thể an tâm về dòng vốn, không sợ rủi ro về tiến độ khi dự án đã hoàn thiện xong.

Xem thêm:

Chính sách bán hàng condotel movenpick phú quốc

Lợi nhuận đầu tư condotel movenpick waverly phú quốc

Nguồn: https://condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Đại Hưng
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:daihung.diaoc5sao@gmail.com

Liên hệ với Mr Đỗ Vinh

Mr Đỗ Vinh
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:dovinh.vnsea@gmail.com

...

Nguyễn Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile:09 6226 9229

Email:nguyentuan.diaoc5sao@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc