Giải đáp mua đất dự án có an toàn không? Có lưu ý gì khi mua đất dự án

10:49:39 - 14/02/2022

Vài năm gần đây, thị trường bất động sản – phân khúc đất nền gây được nhiều sự chú ý của giới đầu tư, không chỉ bởi khả năng sinh lời mà còn bởi nó liên quan tới những vụ lừa đảo lên đến hàng tỷ đồng. Vậy đối với những nhà đầu tư mới, mua đất dự án có an toàn không?

mua đất dự án có an toàn không

Mua đất dự án có an toàn không?

Đầu tư mua đất dự án đang là xu hướng của thị trường bất động sản hiện nay, mảng đầu tư này có khả năng sinh lợi nhuận cao và mang tính lâu dài. Vì vậy mà nhiều giới đầu tư, kể cả những người lâu năm và người mới bắt đầu cũng “ồ ạt” tìm kiếm và đặt cọc mua đất nền dự án, khiến thị trường này ngày càng sôi động hơn. Bởi đất nền dự án chiếm lợi thế mạnh nhất là giá thành rẻ và có khả năng sinh lời trong tương lai nếu nhà đầu tư biết nắm bắt thời điểm. Nhưng, việc đầu tư cần có sự cẩn thận bởi luôn có xác suất rủi ro nhất định.

Trong đó, những nhà đầu tư còn mới cần tìm hiểu rõ về dự án nhằm giảm rủi ro, lừa đảo của chủ đầu tư hoặc cò đất. Đặc biệt, những người mua đất chưa có sổ đỏ. Vì đối với những đất dự án chưa có sổ đỏ thì không được chứng thực quyền sử dụng đất hợp pháp, quyền lợi của bên mua không được Pháp luật bảo vệ, dẫn đến những rủi ro “tiền mất tật mang”.

Những lưu ý khi mua đất dự án nhằm tránh rủi ro 

mua đất dự án có an toàn không

1. Thông tin chủ đầu tư là điều quan trọng bạn cần nắm chắc trong tay

Nhằm chắc chắn được tính khả thi và an toàn của dự án đất nên, bạn nên chọn những dự án của chủ đầu tư có năng lực và uy tín trên thị trường. Điều này cực kỳ quan trọng vì tác động gần như trực tiếp đến tính an toàn của dự án. Nếu chủ đầu tư uy tín việc mua bán đất nền của bạn cũng sẽ an toàn, dễ tiến hành không gặp các trở ngại về pháp lý. Ngược lại “tiền mất tật mang”, dẫn đến tranh chấp hoặc mất hết tài sản tích lũy dùng để đầu tư.

Không ít nhiều trường hợp ham giá rẻ mà nhiều người đã mua phải những dự án hoàn toàn không khả thi hoặc các dự án đang chết.

2. Tìm hiểu kỹ càng hồ sơ pháp lý, thủ tục mua đất nền dự án!

Để mua đất nền dự án được an toàn, rõ ràng và minh bạch, bạn cần chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư dự án trình những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý…Thêm vào đó, không nên đầu tư vào những dự án không có sổ đỏ vì không đảm bảo tính pháp lý, an toàn của mảnh đất.

Nếu bạn mua đất dự án mà sử dụng sổ chung thì sau này có vấn đề tranh chấp xảy ra, bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối, chẳng hạn đối mặt với những vấn đề như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, có người chịu thỏa thuận có người không và đặc biệt nếu mua đất sổ chung bạn có thể không xác định được vị trí đất của các nền đất ấy.

3. Đảm bảo tiến độ thanh toán

Đối với tiến độ thanh toán, nhà đầu tư cần chú ý hai điều khoản sau đây:

– Nếu người mua quá hạn 15 ngày không đóng đủ tiền theo đúng hợp đồng thì sẽ bị phạt đến 1/4 giá trị hợp đồng.

– Một số dự án có liên kết với ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay vốn, song thường chỉ hỗ trợ cho người đầu tư có thu nhập ổn định và tương đốic cao, từ đó cần xem rõ bạn có thể vay được bao nhiêu trước khi đầu tư.

Nguồn: http://condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc