[Chia sẻ] Kinh nghiệm mua nhà cần biết cho người mua lần đầu

10:56:19 - 06/07/2021

Nhà là một tài sản có giá trị lớn. Chính vì thế mà những kinh nghiệm mua nhà qua bài viết dưới đây sẽ đem đến việc chắc chắn cũng như an toàn hơn cho người mua, đặc biệt là những người mua nhà lần đầu.

kinh nghiệm mua nhà

Những kinh nghiệm mua nhà mà chúng tôi đúc rút qua quá trình tư vấn cũng như môi giới cần quan tâm đến những vấn đề như sau:

Xác định nhu cầu

Bạn cần xác định mua nhà với mục đích gì: để ở, kinh doanh hay vừa để ở vừa kinh doanh hoặc mua nhà để đầu tư sinh lời,.. Khi xác định được nhu cầu thì sau đó mới có phương án lựa chọn cho phù hợp.

Các loại nhà lựa chọn: nhà phố liền kề hay biệt thự, nhà riêng lẻ mới xây hay nhà cũ, căn hộ hay shophouse?

Hoặc chúng ta xét thêm các yếu tố như: nhà cần bao nhiêu phòng, thiết kế ra sao, xem hướng nhà nào tốt cho vận mệnh theo phong thủy.

Vị trí ngôi nhà

Trong BĐS thì vị trí là yếu tố được đánh giá cũng như quan trọng hàng đầu khi mua để ở hay đầu tư. Do vậy, khi mua nhà, bạn cần cân nhắc xem ngôi nhà này có gần nơi làm việc, gần trường học của con, gần bệnh viện, chợ, siêu thị… hay không, bởi cuộc sống của gia đình bạn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí ngôi nhà.

Xác định thời gian mua nhà

Tại sao cần xác định thời gian khi mua nhà? Bởi khi xác định thời gian mua nhà sẽ giúp xác định được kế hoạch cụ thể để tính toán đến chi phí cũng như sắp xếp thời gian.

Và bạn chỉ nên mua nhà khi có đủ 70% giá trị của căn nhà hãy quyết định mua. Theo kinh nghiệm mua nhà thì hiện nay có hình thức mua nhà trả góp mà không cần tài sản thế chấp cũng như vay mua nhà từ ngân hàng hỗ trợ. Tuy nhiên theo cách này bạn cần đảm bảo mỗi tháng sau khi trả nợ ngân hàng vẫn còn đủ chi trả cho sinh hoạt.

Tìm hiểu lịch sử để mua bán

Dù là mua nhà cũ hay nhà mới thì bạn đều cần quan tâm đến tính pháp lý của căn nhà bạn định mua. Do vậy, trước khi quyết định xuống tiền, bạn cần tìm hiểu xem ngôi nhà có đang được thế chấp ở ngân hàng, chủ sở hữu hiện tại có trong tình trạng nợ hay tranh chấp ngôi nhà không, giấy tờ ngôi nhà đã được xử lý rõ ràng chưa, có đang trong diện quy hoạch nào hay sai phạm diện tích gì không… Đối với những người duy tâm, bạn còn phải xem xét đến nguyên nhân bán của chủ cũ có liên quan tới các yếu tố tâm linh hay không?

Kiểm tra chất lượng xây dựng/ngôi nhà

Yếu tố này khá quan trọng, đặc biệt là với những người mua nhà xây sẵn. Khi tìm hiểu kỹ về chất lượng ngôi nhà bạn sẽ hoàn toàn yên tâm hơn cũng như tránh được những rắc rối khi chuyển vào ở.

Bạn cần kiểm tra từ hệ thống đường, điện, thấm dột hay không cũng như là vấn đề nứt nẻ.

Tìm hiểu môi trường dân cư xung quanh

Việc tìm hiểu dân cư xung quanh nơi bạn sẽ mua nhà là một việc hết sức quan trọng. Dù là định cư lâu dài, hay chỉ là mua lại kinh doanh thì khu dân cư nơi đó cũng là một điểm sáng để bạn đề cập với người khác. Một nơi ở dân cư hiền hòa, dân trí cao, đoàn kết sẽ mang lại sự an tâm trong cuộc sống hơn một khu vực tụ tập tệ nạn xã hội.

Thế đất của ngôi nhà

Bạn cần quan sát thế đất của ngôi nhà để xem thế đất có đẹp. bằng phẳng hay không cũng như có nở hậu, có đồi núi cản trở, có nằm trong khu vực nhiều khí thải hay có nhà máy gây chấn động hay không.

Thẩm định 2 lần

Kinh nghiệm mua nhà tốt nhất chính là thẩm định 2 lần. Bạn có thể nhờ một đơn vị thẩm tra khác hoặc nhờ một người quen có chuyên môn thẩm định lại 6 điểm trên. Việc này có thể tốn kém hơn, nhưng mang lại hiểu quả tích cực. Dù có giỏi tới đâu thì con người vẫn khó tránh khỏi sai sót, nhất là trong việc tìm hiểu cả một công trình. Thẩm định lần 2 là không thừa trong những quyết định lớn như việc mua nhà.

Trên đây là những kinh nghiệm mua nhà mà chúng tôi đã tổng kết lại được. Hy vọng thông tin này giúp ích cho bạn trong vấn đề mua nhà sau này.

Nguồn: condohotelphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc