Khu nghỉ dưỡng khép kín là gì (Destination Resort)

16:15:04 - 28/06/2022

Khu nghỉ dưỡng khép kín là gì? Góp phần vào sự phát triển của các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng, resort là một trong những mô hình du lịch đi đầu tại các điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước. Không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao cho chủ đầu tư, resort còn là thiêng đường nghỉ dưỡng hoàn hảo cho những ai đặt chân đến

Resort là gì?

Resort bản chất là khu nghỉ dưỡng, là dòng hình khách sạn được xây dựng độc lập thành khối hay quần thể gồm những khu nhà, biệt thự, khu thư giãn thể dục, nhà hàng,

Resort được xây dựng ở các vị trí cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, không gian thoáng rộng, thoáng mát, đẹp, yên bình. Chúng tách rời đô thị, dân sinh sống để phục cụ yêu cầu nghỉ dưỡng, tham quan du lịch của con người.

Ngược dòng về xuất phát của Resort. Thuở đầu nó là từ chỉ nơi chữa bệnh và dưỡng bệnh ở các quốc gia phát triển. Về sau này nó trở thành danh từ rất gần gũi để chỉ nơi được mang lại dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp trong ngành du lịch.

Theo thống kê Bây Giờ thì các khu resort chất lượng cao ở Việt Nam thường nằm dọc liên tỉnh sát biển như Côn Đảo, Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang, Thành Phố Đà Nẵng.

Đặc điểm khu nghỉ dưỡng khép kín là gì

Thường hay gọi là Destination resort. Khu nghỉ dưỡng khép kín được phân chia khiến hai khu:

Khu du lịch nghỉ mát (Vacation resort): những Resort độc đáo (Boutique Resort) lớn hay nhỏ được phân định theo các điểm hấp dẫn và những tiện ích chính của chúng đối với du khách. Bởi thế, việc đan xen một cách phát minh giữa những loại hình Resort chính, các môn thể thao mới và những công nghệ cũng thường xuyên được đưa vào những phác thảo tổng quát ban sơ của sự việc thiết kế Resort thời buổi này.

+ Khu du lịch chuyên ngành: ví dụ như Khu Du Lịch Mùa Đông đã thêm vào những hình thức vui chơi giải trí sống động để sức hút du khách. Sân chơi golf và sân quần vợt cũng được có thêm vào vấn đề phân nhánh, để rồi mọi người có Golf Resort, và tennis Resort . Tiếp nối, các chủ đầu tư cũng cho xây dựng thêm vào chúng các khu mua sắm phức phù hợp với những chung cư nhiều tầng, những nhà hàng quán ăn và những trung tâm nghệ thuật và thẩm mỹ.

+ Khách sạn hội nghị: thường rất lớn và giỏi trong công việc cung cấp những phòng Hội Nghị, các dịch vụ cho việc hội họp, một số phòng triển lãm và không gian trưng bày, nhà hàng, cơ sở chăm sóc y tế, sân tập thể thao gồm cả những nhà bán lẻ.

Sòng bạc (Casino): những điểm nhấn của một Sòng Bạc thường phù hợp với những mô tả của một Khu Nghỉ Dưỡng Khép Kín, và gồm có vô số công dụng. Ở đó vững chắc có quán ăn đặc sản, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp kiểm tra sức khoẻ và những thêm tiện dụng, dịch vụ hiện đại, thậm chí một sân golf 18 lỗ hoặc hai sân (nếu đất có diện tích lớn), tương tự như phòng giải trí game truyền thống, nhà hàng và chỗ ở…Loại Khu nghỉ mát đó được lan rộng ra nhanh chóng và thông dụng khắp thế giới, đặc biệt là ở những vương quốc kém phát triển. Bởi nó là nguồn lãi suất tiềm năng lớn được công nhận, và việc cho phép chơi bài trở nên được mở rộng hơn.

Lưu ý: Phân khúc quý vị nhắm đến của resort là người có thu nhập tương đối, có khả năng chi trả cao. Hiện nay, giá phòng lưu trú 1 đêm tại resort đều rất đắt đỏ khi đối chiếu với hotel thông thường do được phục vụ từ A – Z.

Những xem xét khi thiết kế khu nghỉ dưỡng khép kín

Những thiết kế khu nghỉ dưỡng khép kín hoàn thiện cần đáp ứng được yếu tố về nghệ thuật thời đại và hướng về bảo đảm môi trường xung quanh. Cụ thể:

Khi thiết kế xây dựng resort – khu nghỉ dưỡng khép kín cần lưu ý gì?

  • Thân thiện với môi trường: Thiết kế, thay đổi nhưng không phá bỏ cảnh đẹp thiên nhiên vốn có.
  • Mang đến trải nghiệm thực tế: yên cầu thiết kế có sự tính toán khoa học, đây chính là một yếu tố then chốt mang đến trải nghiệm hoàn hảo khu du khách tới nghỉ dưỡng ở đây.
  • Hài hòa với văn hóa địa phương: Thiết kế cần phải có sự dung hòa với văn hóa truyền thống tại địa phương, cho biết thêm sự đoàn kết. Du khách sắp tới đây không chỉ để nghỉ dưỡng, mà còn phải muốn tham quan, khám quá địa phương.
  • Kiến trúc và nội thất bên trong có sự hòa hợp, thống nhất: Sự bằng vận giữa kiến trúc trong và ngoài là rất quan trọng, điều này đen đến thiện cảm cho quý vị khi nghỉ ngơi tại nơi đó.

Trên đây là những khái niệm và đặc điểm về khu nghỉ dưỡng khép kín Nếu bạn là nhà đầu tư mô hình resort, cần tư vấn thêm về thiết kế, đừng ngần ngại liên hệ tới chúng tôi.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc