Hậu Covid-19, condotel vẫn là kênh đầu tư tiềm năng

14:17:27 - 15/05/2020

Với khả năng hồi phục của thị trường du lịch, giới đầu tư nhận định condotel vẫn là kênh đầu tư tiềm năng trong dài hạn. Sự kiểm soát thành công dịch Covid-19 của Chính phủ chính là tín hiệu tốt mang tới nhiều lợi thế cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và loại hình condotel nói riêng.

2020, condotel vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng

Trong số các loại hình bất động sản có mặt ở thị trường Việt Nam thời điểm hiện tại thì condotel vẫn là kênh được giới đầu tư quan tâm nhiều  nhất.

condotel-van-con-nhieu-tiem-nang

Condotel vẫn là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm

Khi làm khảo sát về condotel và biệt thự nghỉ dưỡng thì kết quả chúng tôi nhận được đó là có tới 56% nhà đầu tư quan tâm tới condotel. Số lượng nhà đầu tư quan tâm tới biệt thự nghỉ dưỡng là 56%.

Việc thị trường condotel trầm lắng trong thời gian quan là do khung pháp lý chưa rõ ràng và niềm tin của nhà đầu tư vào loại hình này đang bị mất do những lùm xùm xoay quanh việc thu hồi sổ đỏ, chậm chi trả lợi nhuận (dự án Cocobay Đà Nẵng).

Ngoài ra tác động của Covid-19 cũng là yếu tố lớn khiến cho thị trường condotel bị trầm lắng trong suốt quý I/2020.

Tuy vẫn tồn tại nhiều vấn đề nhưng nhìn về dài hạn thì condotel Việt Nam vẫn là kênh đầu tư tiềm năng.

Nhận định về thị trường condotel từ vụ Cocobay Đà Nẵng vỡ trận, nhiều nhà đầu tư cho rằng Cocobay chỉ là một hiện tượng nhất thời, vì vậy không nên qua đó để đưa ra kết luận mang tính đại diện cho hoạt động của cả phân khúc condotel.

 CHIA SẺ VỀ CONDOTEL SAU VỤ COCOBAY VỠ TRẬN

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dự án nghỉ dưỡng mang đến lợi nhuận đầu tư tốt và thực tế cho khách hàng sở hữu. Đã có khá nhiều dự án nghỉ dưỡng thực hiện chính xác các cam kết lợi nhuận mà họ đã ký với nhà đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư khi mua sản phẩm condotel tại các dự án ở Nha Trang, Đà Nẵng hay condotel Phú Quốc đã cho biết họ hài lòng với suất đầu tư vì nó đang mang đến lợi nhuận thực tế. Như vậy, với nhà đầu tư condotel, không phải ai cũng sẽ gặp khó khăn hay bị lừa đảo, thậm chí có rất nhiều dự án dù chưa đi vào hoạt động nhưng chủ đầu tư vẫn chi trả lợi nhuận cho khách hàng theo cam kết trong hợp đồng đã ký kết trước đó.

Đặc biệt với việc kiểm soát dịch thành công, Việt Nam đang ghi điểm trong mắt bàn bè quốc tế là một đất nước an toàn, môi trường chính trị, an ninh tốt => thời gian tới chắc chắn sẽ có nhiều nhà đầu tư nước ngoài tìm tới Việt Nam.

TÌM HIỂU CHI TIẾT THỊ TRƯỜNG CONDOTEL SAU DỊCH

Đầu tư condotel hậu dịch Covid-19, nhà đầu tư cần chú ý gì?

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy, trong quý I, nguồn cung bất động sản du lịch đã bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề.

Chẳng hạn, số lượng căn hộ du lịch được nghiệm thu và đưa vào sử dụng chỉ bằng 9% so với quý IV/2019; biệt thự du lịch cũng không có thêm sản phẩm mới nào trong cả quý. Và nếu tình trạng đình trệ này tiếp tục, nguy cơ chênh lệch lớn về cung – cầu BĐS du lịch sẽ sớm xảy ra thậm chí ngay từ đầu quý II khi đã gần 1 tháng trôi qua, Việt Nam không xuất hiện thêm ca bệnh Covid-19 ngoài cộng đồng nào và khách du lịch nội địa cũng tấp nập ngay từ đầu kỳ nghỉ lễ 30/4-1.5.

bat-dong-san-du-lich-co-nhieu-tiem-nang

Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư nhanh nhạy đang “săn đón” các sản phẩm condotel tại những khu vực có tiềm năng du lịch.

Trước những vướng mắc liên quan tới pháp lý condotel thì lời khuyên cho các nhà đầu tư khi lựa chọn loại hình này đó là nên chọn các dự án của các nhà đầu tư lớn, có uy tín và tiềm lực tài chính tốt, cũng như có kinh nghiệm vận hành, kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và có nguồn khách ổn định.

Thời điểm hiện tại, các sản phẩm đã hình thành chính là lựa chọn tốt giúp nhà đầu tư được nhận bàn giao ngay và sớm đưa căn hộ vào vận hành khai thác.

Đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang khan hiếm nguồn cung condotel thì những dự án đã hoàn thiện, đi vào vận hành như Movenpick Phú Quốc chính là lợi thế hứa hẹn đón đầu thị trường khách du lịch.

Hiện tại condotel Movenpick Phú Quốc đang được chủ đầu tư mở bán giai đoạn mới với nhiều chính sách hấp dẫn. Cam kết lợi nhuận 10%/năm vẫn được giữ nguyên.

LIÊN HỆ NHẬN BẢNG GIÁ MỚI NHẤT DỰ ÁN

Xem thêm: Những kênh đầu tư an toàn hiện nay

Nguồn: condohotelphuquoc.com.vn

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc