Đi đường dài với condotel nên chọn mức cam kết cao hay cơ sở sinh lợi bền vững?

17:23:10 - 15/12/2017

Thị trường không thể phủ nhận sức hấp dẫn của chương trình cam kết lợi nhuận từ phân khúc Condotel. Đây chính là lý do mà phân khúc này đang thu hút dòng tiền đầu tư một cách mạnh mẽ. Tuy vậy, các chuyên gia đưa ra lời khuyên, để đi được đường dài thay vì chạy theo mức cam kết lợi nhuận của một dự án nhà đầu tư cần suy xét kỹ cơ sở sinh lợi của dự án Condotel đó nhiều hơn.

Đi tìm lời giải cho đâu là cơ sở mấu chốt đảm bảo lợi nhuận của Condotel?

Căn hộ Condotel trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay có mức cam kết lợi nhuận khoảng 10-12%/năm, phần cam kết này kéo dài trong 8 – 10 năm đầu tiên. Nếu mang ra so sánh với  kênh đầu tư truyền thống như gửi tiết kiệm ngân hàng (lãi suất 7%/năm), condotel hấp dẫn và được lòng nhà đầu tư hơn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhà đầu tư muốn đi đường dài với phân khúc này, trước khi quyết định “xuống tiền” nhờ phần cam kết lợi nhuận cao nhà đầu tư cần quan tâm đến cơ sở để thực hiện được phần cam kết lợi nhuận đó nhiều hơn, liệu cam kết đó có được thực hiện hay không.

condotel

Hình ảnh minh hoạ.

Trong một hội thảo gần đây về BĐS, TS. Đinh Thế Hiển cho biết: đặc trưng riêng có của Condotel là mua xong phải giao lại cho chủ đầu tư vận hành, nên mức lợi nhuận phụ thuộc rất lớn vào cách thức vận hành, quản lý, khai thác dự án của chủ đầu tư. Vì vậy người mua cần chọn nhà đầu tư có tiềm lực, uy tín và có kinh nghiệm kinh doanh du lịch.

Như đã biết, Condotel được vận hành như một căn hộ khách sạn và kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng để tạo được nguồn doanh thu chi trả cho cam kết. Nếu nhà đầu tư chọn đự án được phát triển bởi các nhà đầu tư “tay ngang” không có kinh nghiệm trên thị trường nghỉ dưỡng triển kkhai sẽ gặp nhiều rủi ro. – Ông Lê Thanh Đạo – Giám đốc Hệ thống phân phối BĐS nghỉ dưỡng cao cấp Địa Ốc 5 Sao đánh giá.

Nếu theo nhận định như trên của các chuyên gia, phần vận hành và quản lýcăn hộ nghỉ dưỡng chiếm tỷ lệ quan trọng rất lớn trong việc đảm bảo phần cam kết lợi nhuận cho khách hàng nhờ vào công suất phòng luôn được lấp đầy. Năng lực của đơn vị vận hành là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công của dự án.

Thực tế cũng đã chỉ ra, lượng khách đến đông hay ít, khách có hài lòng để lưu trú lâu hơn không… tất cả đều phụ thuộc vào năng lực của đơn vị vận hành. Đây chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của một dự án và việc chi trả lợi nhuận cho nhà đầu tư cũng dễ dàng hơn.

condotel

Hình ảnh minh hoạ

Hiện nay các tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch thành công tại Việt Nam có 2 cách để vận hành dự án. Tự vận hành qua hệ thống nội tại hoặc thuê các thương hiệu khách sạn quốc tế vào vận hành.

Trong đó, các dự án của Vinpearl Condotel như Vinpearl Condotel Đà Nẵng, Nha Trang hay Condotel Phú Quốc được vận hành bởi thương hiệu quản lý uy tín, có năng lực là Vinpearl thuộc Tập đoàn Vingroup. Do vậy, công suất phòng của các dự án do Vinpearl quản lý và vận hành luôn đạt ở mức cao từ 80% trở lên và vào mùa cao điểm là 95 – 100%.

Vận hành chuyên nghiệp song hành cùng hướng đi mới.

Vận hành đem đến cơ sở vững chắc để đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư. Đối với việc tạo hướng đi mới cho dự án sẽ khiến túi tiền của chủ sở hữu không phải chỉ được lấp đầy mà còn gia tăng mỗi năm. Muốn vậy dự án condotel phải mới mẻ, phải có sự khác biệt và hấp dẫn.

Theo một thống kê cuả Tổng cục Du lịch, chi tiêu của khách quốc đến Việt Nam chỉ đạt 106 USD/ngày, và 89% số tiền đó được dành cho “ăn, ngủ, tham quan và mua quà lưu niệm”, chỉ 3,56% dành cho vui chơi và giải trí, còn lại dành cho các hoạt động khác.

condotel

Để cái thiên tình hình này, đưa tới cho du khách không chỉ là một nơi nghỉ dưỡng mà còn đầy tiện ích xung quanh. Và dự án Vinpearl Condotel Phú Quốc  là một trong những số đó.

Dự kiến khi đi vào vận hành đồng bộ, dự án này sẽ trở thành tổ hợp giải trí và du lịch đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á và thu hút bình quân trên 2 triệu du khách đến tham quan, lưu trú mỗi năm. Theo chủ đầu tư, ngoài hệ thống phòng lưu trú, Vinpearl Condotel Phú Quốc còn có những tiện ích cực kì phong phú gồm: loạt nhà hàng ẩm thực, trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, hàng nghìn chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về dự án condotel tại Phú Quốc, bấm HOTLINE để được hỗ trợ:

call-now-1

Như vậy, từ những nhận định trên của chuyên gia, cùng những phân tích về thị trường condotel, nhà đầu tư đã có câu trả lời cho mình để đi đường dài với condotel chúng ta nên chọn cơ sở sinh lời bền vững hơn là chăm chăm nhìn vào mức cam kết cao.

>> Xem thêm thông tin:

Vingroup cam kết lợi nhuận cao nhất khi đầu tư Vinpearl Condotel

Căn hộ Condotel được Bộ Xây dựng tạo điều kiện phát triển tốt nhất

Nguồn:http://condohotelphuquoc.com.vn/

Đi đường dài với condotel nên chọn mức cam kết cao hay cơ sở sinh lợi bền vững?
Rate this post

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Đại Hưng
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:daihung.diaoc5sao@gmail.com

Liên hệ với Mr Đỗ Vinh

Mr Đỗ Vinh
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:dovinh.vnsea@gmail.com

...

Nguyễn Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile:09 6226 9229

Email:nguyentuan.diaoc5sao@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc