Giải mã đầu tư The Arena Cam Ranh có nên vay vốn ngân hàng không?

16:14:14 - 20/06/2018

Đầu tư The Arena Cam Ranh có nên vay vốn ngân hàng không? Nếu vay thì có thể gây rủi ro gì cho nhà đầu tư hay không? Đây là điều nhiều nhà đầu tư băn khoăn khi nghiên cứu đầu tự dự án này.

Trả lời cho câu hỏi: Đầu tư The Arena Cam Ranh có nên vay vốn ngân hàng không? Quý vị có thể tham khảo những phân tích dưới đây.

Mặc dù là một thị trường hấp dẫn, có sự tham gia của những đại gia lớn và có chương trình hỗ trợ tài chính lên tới 40% GTCH nhưng khách hàng nên cân nhắc việc có nên vay vốn hay không. Theo nhiều chuyên gia bất động sản riêng với dự án The Arena Cam Ranh nhà đầu tư KHÔNG NÊN VAY VỐN NGÂN HÀNG thay vào đó nên tự chủ động bằng khả năng tài chính của mình vì những lý do sau đây:

Thứ nhất, đầu tư The Arena Cam Ranh khách hàng sẽ được mua những căn hộ với giá bán chỉ dao động từ khoảng 950 – hơn 4 tỷ/căn do đó trong trường hợp nhà đầu tư có đủ khả năng để chi trả bằng vốn tự có thì không nên vay ngân hàng.

Thứ hai, CĐT chỉ sẽ hỗ trợ 40% GTCH do đó khách hàng sẽ phải tự trả 10%-30% GTCH trong trường hợp vay vốn từ 50% -70% GTCH và lãi suất trả như mức thả nổi của ngân hàng Vietinbank.

dau-tu-the-arena-cam-ranh-co-nen-vay-von-ngan-hang-khong

Có nên vay vốn ngân hàng khi đầu tư The Arena?

Thứ ba, Chủ đầu tư chỉ hỗ trợ LSNH cho đến khi bàn giao nhà, do đó khách hàng đến thời điểm đó sẽ phải tự đứng ra để chi trả lãi suất.

Thứ tư, Việc không sử dụng chính sách hỗ trợ tài chính khách hàng sẽ được chiết khấu ngay 4% GTCH vào giá bán.

Thứ năm, chủ đầu tư đưa ra tiến độ thanh toán The Arena cực kỳ linh hoạt do đó tạo ra sự chủ động cho nhà đầu tư.

Vì vậy, theo nhiều chuyên gia bất động sản, với đầu tư The Arena khách hàng nên tự chi trả bằng vốn tự có sẽ tốt hơn, bởi thời gian thanh toán giữa các đợt rất linh hoạt, mỗi đợt thanh toán tầm 5%, vì vậy nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự xoay sở để thanh toán thay vì vay vốn ngân hàng.

Tuy nhiên, với những nhà đầu tư đang gặp khó khăn về vốn thì với câu hỏi đầu tư The Arena Cam Ranh có nên vay vốn ngân hàng không? Câu trả lời sẽ là có. Bởi, nhà đầu tư chỉ cần vay vốn ngân hàng 40% với mức hỗ trợ lãi suất của chủ đầu. Điều này vừa giúp quý vị không cần trả lãi suất trong thời gian được hỗ trợ lãi suất, tránh ảnh hưởng đến tiến độ thanh toán hoặc bị phạt do đóng chậm tiến độ dự án The Arena Cam Ranh.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn quý vị cũng cần tính toán kỹ lưỡng về việc chủ động tài chính khi kết thúc thời gian hỗ trợ tài chính.

dau-tu-the-arena-cam-ranh-co-nen-vay-von-ngan-hang-khong 1

Điều kiện để vay vốn ngân hàng khi đầu tư The Arena

Theo chính sách bán hàng của chủ đầu tư khách hàng sẽ được nhận chính sách hỗ trợ lãi suất như sau:

  • Mức dư nợ được ngân hàng cho vay

– Trường hợp 1: Cho vay 50% GTCH (không VAT và 2% kinh phí bảo trì) điều kiện cho vay tài sản đảm bảo chính là căn hộ hình thành trong tương lai. (Như vậy khách hàng không cần t chứng minh bất kỳ tài sản nào khác ngoài căn hộ đang đầu tư).

– Trường hợp 2: Cho vay 70% GTCH (không VAT và 2% kinh phí bảo trì). Riêng với trường hợp này, khách hàng sẽ phải chứng minh tài sản đảm bảo là căn hộ trong tương lai và những tài sản khác để tương ứng với mức vay.

Mức dư nợ được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất là 40% GTCH (không gồm VAT và 2% kinh phí bảo trì).

  • Thời gian vay: tối đa 15 năm
  • Lãi suất vay vốn: 0% kể từ ngày giải ngân đến ngày bàn giao căn hộ (thời gian tiếp theo khách tự chi trả theo lãi suất thả nổi của ngân hàng công thương).
  • Ân hạn nợ gốc kể từ ngày giải ngân: 24 tháng
  • Phí trả nợ trước hạn: CĐT không hỗ trợ
  • Điều kiện vay vốn: Khách hàng cần chứng minh thu nhập từ các nguồn kinh doanh, lương, thu nhập khác.

Như vậy khi đầu tư The Arena Cam Ranh để được vay vốn ngân hàng từ 50 -70% khách hàng bắt buộc phải chứng minh được thu nhập của mình từ các nguồn thu khác.

Trên đây là những phân tích trả lời cho câu hỏi: Đầu tư The Arena Cam Ranh có nên vay vốn ngân hàng không? Bên cạnh đó là những lưu ý khi quý nhà đầu tư có ý định vay vốn ngân hàng. Để được hỗ trợ đầu tư tốt nhất thời điểm này, quý đầu tư vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn đầu tư tốt nhất.

Xem thêm:

Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi mua The Arena

Căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao trực diện biển Mỹ Khê

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

b2

Nguồn: http://condohotelphuquoc.com.vn/

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc