Những bí quyết khi đầu tư bất động sản bạn cần nắm được

17:01:03 - 23/07/2021

Tại sao nên đầu tư bất động sản? Có những bí quyết nào để đầu tư thành công, hạn chế rủi ro và “thất thoát vốn”? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tại sao nên đầu tư bất động sản?

An toàn là một trong những lý do hấp dẫn mọi người đầu tư vào BĐS. Đất là nhu cầu cơ bản trong cuộc sống hiện đại, không phải vì đất cần để gieo trồng đối với thành thị mà thành thị là trung tâm của đời sống kinh tế hiện đại.

Bí quyết đầu tư bất động sản thành công | Đất Nền Đẹp - ODICO

Lý do nên đầu tư bất động sản tiếp theo là do nó có thể làm đòn bẩy tài chính, sản sinh lợi nhuận, sinh lời 1 cách bền vững, an toàn mà các nhà đầu tư không tốn quá nhiều công sức vào để vận hành, kinh doanh mà lợi nhuận thì luôn đảm bảo cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng.

Đặc biệt, đất không sinh thêm. Vì thế nó có giá trị hữu hạn. Đây còn là 1 tài sản có tính kế thừa cho thế hệ sau.

Những bí quyết khi đầu tư bất động sản

Để có thể đầu tư bất động sản thành công, bạn cần nắm vững những bí quyết sau:

Chọn BĐS có tính thanh khoản

Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Những quy tắc đầu tư BĐS giúp tài sản không biến thành tiêu sản

Bạn mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay.

Hãy mua giá thấp hơn thị trường

Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá. Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bât động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản ,mua rẻ và bán cũng rẻ.

Dòng tiền và lãi vốn của BĐS

Nên xác định ngay từ đầu xem bạn muốn đầu tư BĐS theo hình thức dòng tiền hay lãi vốn, cân nhắc tật kỹ nhu cầu của mình trước khi quyết định.

Vai trò và trách nhiệm của chủ đầu tư dự án bất động sản là gì ?

Nếu bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền.

Và ngược lại, có rất nhiều nơi mà bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không có “ma nào” đến thuê hay kinh doanh được. Nơi đó được gọi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Vấn đề về pháp lý

Một số bất động sản có phá lý không chuẩn, đều này sẽ gây ra những hệ lụy sau này khi bạn mua. Ví dụ như khó bán, bị thu hồi…. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản …. trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán.

Không gian sống, hạ tầng và dịch vụ

Hãy luôn kiểm tra xem vị trí của BĐS mua đến các tiện ích, dịch vụ như trường học, chợ, trung tâm… có thận tiện không. Đường có bị ngập lụt không? Hàng xóm xung quanh thế nào? Có gần các khu công nghiệp độc hại hay nghĩa trang không?… Từ đó hãy “xuống tiền” quyết định đầu tư.

Trên đây là những lý do và bí quyết đầu tư bất động sản. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi cung cấp có thể phần nào giúp các bạn đầu tư thành công, thu về lợi nhận mong muốn.

Nguồn: http://condohotelphuquoc.com.vn/

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc