Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng? Lợi ích và rủi ro khi đầu tư

17:24:58 - 15/06/2020

Với tiềm năng du lịch phát triển mạnh mẽ, biệt thự nghỉ dưỡng được nhận định có tiềm năng sinh lời lớn. Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hay không? Đây chính là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhất là thời điểm hậu Covid-19.

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Để trả lời được câu hỏi có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hay không thì trước hết quý vị cần phải hiểu được biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản thường được xây dựng tại những khu vực gần biển, sông nước, cây xanh hay có không khí trong lành với mục đích dùng cho kỳ nghỉ của gia đình và cho thuê lại trong thời gian trống.

biet-thu-nghi-duong-la-gi

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì

Biệt thự nghỉ dưỡng có những đặc điểm sau:

 • Tập trung ở các khu vực gần biển, sông nước, nhiều cây xanh, sở hữu không khí trong lành. Có thể là biệt thự ven biển, biệt thự ven sông, biệt thự trên núi.
 • Thường được xây dựng, phát triển ở các địa điểm du lịch nổi tiếng để tận dụng nguồn khách thuê.
 • Sở hữu thiết kế độc đáo, ấn tượng, gần gũi thiên nhiên
 • Là tài sản đất gắn liền với nhà. Nên có giá trị gia tăng tốt theo thời gian.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC LOẠI HÌNH BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG

Lợi ích và rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Lợi ích đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng, nhà đầu tư sẽ nhận được những lợi ích sau:

loi-ich-dau-tu-biet-thu-nghi-duong

Cụ thể:

 • Là sản phẩm hướng tới khách hàng thượng lưu, biệt thự nghỉ dưỡng được thiết kế với kiến trúc độc đáo, sang trọng. Biệt thự nghỉ dưỡng luôn là sản phẩm bất động sản có giá trị đắt đỏ nhất hiện nay. Chính vì thế việc sở hữu một căn biệt thự nghỉ dưỡng chính là cách khẳng định đẳng cấp cho nhà đầu tư.
 • Biệt thự nghỉ dưỡng có 2 nhóm: tự quản lý vận hành và ủy thác cho thuê. Với nhóm thứ hai, chủ nhân biệt thự sẽ không phải tham gia vào quá trình quản lý vận hành. Mọi hoạt động sẽ được đơn vị thứ 3 chịu trách nhiệm. Điều này giúp cho nhà đầu tư an nhàn, thảnh thơi và nhận về lợi nhuận thụ động định kỳ hàng năm.
 • Điểm đặc biệt khiến biệt thự nghỉ dưỡng thu hút đầu tư chính là việc tạo ra lợi nhuận khá cao, ít nhất cũng khoảng 8%/năm có khi lên tới 16%/năm tùy vào mức độ trượt giá trên thị trường.
 • Một lợi ích lớn khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng đó là chủ nhân sẽ được tặng đêm nghỉ MIỄN PHÍ mỗi năm tại chính căn biệt thự của mình hoặc trao đổi trên hệ thống của chủ đầu tư.

Rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Rủi ro đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng tới từ những thứ sau:

Chất lượng sản phẩm: những sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển tại Việt Nam điển hình với đầu tư biệt thự biển hiện nay rất nhiều và có khả năng bão hòa. Nếu sản phẩm không đi đúng hướng,cũng như không nhắm đúng thị hiếu khách du lịch nghỉ dưỡng và không tạo được sự khác biệt để hấp dẫn du khách thì chắc chắn không có hiệu quả trong việc sinh lời cao.

Thương hiệu: thương hiệu vẫn là yếu tố vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới lựa chọn của du khách. Thương hiệu tốt dĩ nhiên du khách sẽ tin tưởng hơn.

Đơn vị quản lý & vận hành dự án: đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sinh lời của sản phẩm. Nếu đơn vị quản lý & vận hành không chuyên nghiệp; thuê thời vụ thì công suất phòng và sự vận hành của sản phẩm nghỉ dưỡng cũng không được đảm bảo.

Năng lực tài chính của Chủ đầu tư: đây là yếu tố để đảm bảo dòng lời cho các nhà đầu tư, ít nhất là trong những năm đầu Chủ đầu tư cần phải cam kết lợi nhuận với nhà đầu tư. Nếu năng lực tài chính yếu kém thì việc mạnh tay để chi cho phát triển dự án, ở giai đoạn đầu còn chưa ổn định cũng là việc khó khăn. Lúc ấy, việc đảm bảo dòng lời như cam kết cũng là vấn đề nan giải.

Rủi ro từ tài chính: tài chính là phương án hữu hiệu nhất khi Nhà đầu tư không thể xoay vòng vốn kịp thời để đầu tư vào sản phẩm nghỉ dưỡng mà mình mong muốn. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là “con dao 2 lưỡi” nếu các Nhà đầu tư không có kế hoạch cụ thể về khả năng chi trả ngân hàng. Lúc này, Nhà đầu tư hoàn toàn phụ thuộc vào dòng tiền mà Chủ đầu tư cam kết và tiếp sau đó là phụ thuộc vào lãi suất chênh lệch của thị trường đầu tư.

Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hay không?

Để đưa ra câu trả lời chính xác có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hay không, chúng ta sẽ phân tích trên 2 khía cạnh:

Không nên đầu tư

 • Không nên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng dưỡng, nhất là biệt thự khi anh/chị thiếu kiến thức lĩnh vực này vì bên cạnh tiềm năng lợi nhuận cao thì đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng tiềm ẩn nhiều rủi ro.
 • Không đủ điều kiện tài chính: Các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay có giá không dưới 10 tỷ VND, vì thế đây không phải là sản phẩm dành cho những người có vốn thấp. Mặc dù hiện tại các dự án đều được chủ đầu tư đưa ra chính sách hỗ trợ tài chính nhưng nếu nhà đầu tư không có ít nhất 50% giá trị của sản phẩm muốn đầu tư thì tốt nhất không nên mua.

Nên đầu tư

 • Có kiến thức về thị trường BĐS nghỉ dưỡng nói chung và các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng nói riêng
 • Có tài chính mạnh, đủ hoặc hơn 50%  giá trị của sản phẩm muốn đầu tư. Điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư không gặp áp lực về khoản vay

Ngoài ra khi đánh giá về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay thì giới đầu tư đều cho rằng phân khúc này đang có nhiều tiềm năng để phát triển.

Thời gian qua, thị trường bất động sản cả nước chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19, trong đó bất động sản nghỉ dưỡng chính là phân khúc bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên khi dịch được kiểm soát thành công, du lịch đang hồi phục thì bất động sản nghỉ dưỡng chính là phân khúc bật dậy mạnh mẽ.

bat-dong-san-du-lich-co-nhieu-tiem-nang

Theo đánh giá triển vọng tăng trưởng của bất động sản nghỉ dưỡng vẫn rất khả quan khi thị trường du lịch Việt Nam ngày càng rút ngắn khoảng cách với những thị trường du lịch nổi bật tại ASEAN như Thái Lan, Malaysia, Singapore và Indonesia.

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định: “Giá bất động sản nghỉ dưỡng của chúng ta vẫn đang ở mức thấp so với các nước khu vực và trên thế giới. Việt Nam chắc chắn sẽ bùng nổ ngành du lịch, chúng ta sẽ vượt tầm nếu đi đúng hướng”.

Đặc biệt sau thành công kiểm soát đại dịch Covid-19, Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Đây chính là lợi thế để Việt Nam quảng bá du lịch với các quốc gia khác trên thế giới.

Ngoài tiềm năng về du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng, cụ thể ở đây là biệt thự nghỉ dưỡng được đánh giá nên đầu tư đó là tiềm năng lợi nhuận cao và đầu tư an nhàn, thảnh thơi.

Cụ thể hiện tại khách hàng chỉ cần mua sản phẩm và nhận lợi nhuận, còn mọi việc từ vận hành quản lý, dịch vụ chăm sóc để được chủ đầu tư đảm bảo nên khách hàng đầu tư bds nghỉ dưỡng khá thảnh thơi, thoải mái và an tâm.

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Ngoài uy tín chủ đầu tư, thương hiệu quản lý danh tiếng và chính sách bán hàng linh hoạt giúp chủ sở hữu tránh rủi ro khi đầu tư tại phân khúc nghỉ dưỡng.

yeu-to-lua-chon-san-pham-bat-dong-san

Vị trí dự án bất động sản

Nhìn chung, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hiện này đều tọa lạc tại ven biển và là nơi tập trung đông đúc khách du lịch cũng như có tàu du lịch, sân bay, đường cao tốc để dễ dàng kết nối các khu vực trung tâm gần khu nghỉ dưỡng. Điều này sẽ là lợi thế lớn để hút các du khách đến tham quan nhiều hơn.

Dự án cần có phong thủy đẹp

Hầu như các dự án phong thủy tốt sẽ giúp cho tính thanh khoản của các dự án tăng cao hơn so với các dự án khác. Theo quan điểm của nhà đầu tư từ Trung Hoa thì phong thủy tốt nhất đối với bất động sản biển phải là “tựa sơn & nghinh hải”.

vi-tri-du-an-bat-dong-san-tot

Vị trí dự án bất động sản tốt

Chất lượng xây dựng, cảnh quan, kiến trúc cùng định vị sản phẩm biệt thự biển… phụ thuộc rất lớn vào năng lực tài chính, kinh nghiệm của các chủ đầu tư, cho nên dự án biệt thự biển có tiềm năng phát triển đòi hỏi chủ đầu tư cần phải có uy tín, vốn đầu tư dồi dào, dài hạn và có thâm niên lâu năm trong ngành.

Đơn vị quản lý vận hành

Đơn vị quản lý vận hành cũng sẽ giúp tối ưu hóa lợi nhuận trong việc khai thác bất động sản nghỉ dưỡng, đảm bảo nguồn khách ổn định, doanh thu trong tương lai. Đơn vị này cần phải có thương hiệu quốc tế, phục vụ chuyên nghiệp và có mạng lưới kết nối toàn cầu.

Thời gian thu hồi vốn

Thời gian để đầu tư biệt thự biển và thời gian thu hồi vốn có sự khác nhau giữa các nơi. Nhưng thường đối với biệt thự biển nghỉ dưỡng Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng vẫn sẽ có tỷ suất lợi nhuận lý tưởng từ 10 đến 16%/năm và có thể tăng giá trị lên tới 30% so với thời gian đầu là 5 năm. Nếu đầu tư biệt thự biển Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cần có sự chia sẻ lợi nhuận giữa chủ đầu tư và khách hàng trên các cơ sở giá bán hợp lý thì tỷ suất lợi nhuận đạt tối thiểu, thời gian thu hồi vốn ngắn lại.

Dòng tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Nhà đầu tư cần nghiêm túc với những kênh đầu tư biệt thự biển dài hạn. Nếu vay để đầu tư thì lãi suất sẽ không vượt quá 11% một năm với chu kỳ vay 10 năm mới có khả năng sinh lời.Để tránh rủi ro về dòng tiền khi đầu tư biệt thự biển thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia về bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch và khách sạn, phân tích tài chính trước khi quyết định mua sản phẩm biệt thự biển.

2020, đâu là biệt thự nghỉ dưỡng được giới đầu tư săn đón?

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ của du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng, nhất là các sản phẩm biệt thự biển đang được đầu tư xây dựng ngày càng nhiều.

Trong số các sản phẩm biệt thự biển nghỉ dưỡng trên thị trường hiện nay, Movenpick Phú Quốc hiện là dự án nhận được sự đánh giá cao của giới đầu tư.

Lý do khiến giới đầu tư mê mẩn biệt thự Movenpick Phú Quốc

 • Dự án biệt thự duy nhất cam kết sinh lời tối thiểu 10%/năm trong 3 năm
 • Quý đầu tư nhận trước lợi nhuận 3 năm đầu tiên, tương đương 25% GTBT
 • Tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận cao 85 – 15
 • Thanh toán lợi nhuận 6 tháng/lần
 • Tặng 15 đêm nghỉ dưỡng MIỄN PHÍ/năm, trọn đời
 • Tiềm năng tăng giá lớn theo thời gian
 • Công suất phòng dự kiến 70%, tiềm năng lợi nhuận lớn
 • Pháp lý minh bạch, sổ đỏ lâu dài
 • Biệt thự biển duy nhất Phú Quốc còn hàng
 • Vị trí độc tôn tại nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất đảo Ngọc, nơi được du khách quốc tế yêu thích

Thời điểm hiện tại, biệt thự biển Movenpick Phú Quốc đã hoàn thiện và sẵn sàng đi vào vận hành. Quý đầu tư nếu mua biệt thự dự án lúc này sẽ được bàn giao sớm và đưa ngay biệt thự vào cho thuê. Đây chính là lý do chính khiến những nhà đầu tư nhanh nhạy đều săn đón dự án và nhanh chóng sở hữu cho mình một căn biệt thự phù hợp.

Xem thêm:

Danh sách các dự án tại Phú Quốc

Đầu tư tiền vào đâu để sinh lời

Nguồn: condohotelphuquoc.com.vn

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Đại Hưng
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:daihung.diaoc5sao@gmail.com

Liên hệ với Mr Đỗ Vinh

Mr Đỗ Vinh
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:dovinh.vnsea@gmail.com

...

Nguyễn Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile:09 6226 9229

Email:nguyentuan.diaoc5sao@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc