Cơ hội và thách thức cho thị trường bất động sản căn hộ khách sạn Condotel

17:04:23 - 16/01/2017

Mô hình căn hộ khách sạn Condotel đang là mô hình được ưa chuộng ở thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây là mô hình dạng khách sạn kết hợp với căn hộ đem đến rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Condotel mới được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Dưới đây là dự báo về cơ hội và thách thức cho thị trường bất động sản căn hộ khách sạn Condotel năm 2017.

Với các chính sách đang được sửa đổi và thay thế, cho phép Việt kiều và người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam giúp cho loại hình căn hộ condotel trở thành một trong những sản phẩm thu hút được nhiều sự quan tâm nhất từ các nhà đầu tư. Thời gian gần đây, nhiều khách hàng đã đổ vốn vào Condotel, có rất nhiều khách hàng tham gia mua – bán và sở hữu căn hộ khách sạn nên giao dịch rất sôi động.

Các dự án Condotel đều được xây dựng tại các vị trí đắc địa, có khí hậu thuận lợi, tiềm năng phát triển du lịch rất lớn. Nhiều thương hiệu quản lý khách sạn trong và ngoài nước cũng tham gia vào vận hành và quản lý các dự án Condotel đã tạo ra một hạ tầng lưu trú tốt, đem đến các sản phẩm đẳng cấp nhất.

vinpearl-river-condotel-da-nang1

Vị trí đắc địa của Căn hộ khách sạn Vinpearl Condotel Đà Nẵng

Càng ngày nhu cầu nghỉ dưỡng tại những vị trí đắc địa, không gian sống đẳng cấp của nhiều khách hàng được nâng cao, do đó thị trường du lịch sẽ trở nên sôi động, hấp dẫn hơn nhiều, đem đến tiềm năng sinh lời cho các nhà đầu tư dự án.

Bên cạnh đó, các dự án được các chủ đầu tư lớn có tiềm lực mạnh về tài chính, là những tập đoàn có thương hiệu uy tín trên thị trường BĐS, đem đến các dự án quy mô đẳng cấp nhất tiêu biểu như các dự án: Vinpearl Condotel Phú Quốc, Vinpearl Condotel Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Condotel Vinpearl Đà Nẵng…

vinpearl empire condotel le thanh ton

Căn hộ khách sạn Vinpearl Empire Condotel đẳng cấp

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì condotel cũng có những thách thức như hạ tầng cùng với tính pháp lý và quy hoạch quản lý vận hành loại hình BĐS mới đầy tiềm năng này.

Cùng với đó, nguy cơ quy hoạch đô thị cũng bị phá vỡ do ảnh hưởng về kiến trúc, cảnh quan đô thị; hoặc khu vực dùng để phát triển du lịch. Những yếu tố này, về lâu dài sẽ ảnh hưởng khá lớn đến diện mạo đô thị cũng như việc phát triển ngành du lịch.

Các dự án này cần rất nhiều vốn do đó cần một ngân hàng thương mại chủ chốt thực hiện cấp tín dụng với điều kiện tín chấp hoặc thế chấp bằng chính dự án condotel đó. Vì vậy, các quy định siết chặt tín dụng bất động sản sẽ tác động trực tiếp đến quy mô, điều kiện cũng như lãi suất tín dụng cho vay của ngân hàng dành cho thị trường Condotel.

phu-quoc-2

Các quy định về lãi suất ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường BĐS condotel (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, thì sự tách biệt giữa quyền sở hữu và quyền quản lý cho thuê căn hộ khách sạn condotel cũng gây ra những tranh chấp bất lợi và kéo dài ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường vốn tín dụng. Nếu Lãi suất biến động thì sẽ ảnh hưởng toàn bộ tới lợi nhuận mà nhà đầu tư thu được cũng như các khoản vay cần trả khi đầu tư vào các dự án Condotel.

Chủ đầu tư cũng như khách hàng và nhà đầu tư cần nắm rõ các cơ hội và thách thức cho thị trường bất động sản căn hộ khách sạn Condotel để có thể lựa chọn được những hướng đi đúng đắn, đem lại lợi nhuận cao nhất cho mình.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TÀI LIỆU CHI TIẾT CỦA DỰ ÁN!

icon dang ky

Thông tin liên quan

Vị trí và giá trị đầu tư của căn hộ khách sạn Vinpearl Condotel Phú Quốc

Dự án Condotel nào HOT nhất tại Phú Quốc?

Nguồn: http://condohotelphuquoc.com.vn/

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Liên hệ với Đại Hưng
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile:

Email:daihung.diaoc5sao@gmail.com

Liên hệ với Mr Đỗ Vinh

Mr Đỗ Vinh
GĐ Điều hành VNSEA

Mobile:

Email:dovinh.diaoc5sao@gmail.com

...

Tuấn Anh
Trưởng phòng Marketing

Mobile:

Email:anhnt227@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc