Căn hộ studio là gì?

16:55:51 - 13/07/2018

Ngược hẳn với penthouse, studio là từ dùng cho các căn hộ loại nhỏ, không phân chia không gian, với diện tích tối đa chỉ khoảng 60 m2. Khái niệm này khá thông dụng ở Anh và gần đây bắt đầu được sử dụng ở Việt Nam. Vậy căn hộ studio là gì?

Thế nào là căn hộ studio?

Căn hộ studio là gì? Từ lâu studio là khái niệm căn hộ phổ biến trong lĩnh vực bất động sản ở Anh Quốc, những năm trở lại đây khái niệm này mới xuất hiện ở Việt Nam nên mọi người chưa nắm rõ về nó cũng là điều dễ hiểu.

Về cơ bản có thể hiểu, đây là một căn hộ có diện tích tương đối nhỏ, chỉ tối đa 65 m2 và tối thiểu 25m2. Giới bất động sản thường ví von dạng căn hộ này là “mọi không gian trong cùng không gian”. Tức là, trong căn hộ thuộc dạng Studio các vách ngăn giữa các phòng không tồn tại, nó là một căn phòng rộng vừa có thể tiếp khách, vừa để ngủ và vừa là nhà bếp còn nhà vệ sinh chắc chắn phải được ngăn ra khu vực riêng.

Với sự nhỏ gọn và đơn giản của mình chắc chắn những căn hộ kiểu này sẽ có giá vừa túi tiền của nhiều người. Những người độc thân, những cặp vợ chồng mới cưới chưa có con hay những người có thu nhập trung bình là đối tượng chính của căn hộ thiết kế theo kiểu Studio.

can-ho-studio-la-gi (

Đặc điểm của căn hộ studio

Thông thường thì căn hộ Studio có diện tích từ 25 m2 tới 65 m2 là tối đa. Điểm nổi bật nhất trong thiết kế nội thất là yếu tố mọi không gian nằm trong một không gian, tức là toàn bộ căn hộ giống như một căn phòng rộng, hoàn toàn không có các bức tường phân chia các phòng. Chỉ riêng toilet thì sẽ được thiết kế quay vào một góc riêng nhưng đôi khi để tăng thêm góc nhìn cho không gian thì toilet sẽ lắp vách kính.

can-ho-studio-la-gi ( 1

Cuộc sống trong căn hộ sẽ diễn ra mà không có bất kỳ vách ngăn nào, bạn sẽ thấy mọi thứ mình cần dùng nằm ngay trong tầm tay. Điểm mạnh thứ hai của căn hộ Studio là tiết kiệm được rất nhiều năng lượng dùng cho chiếu sáng, sưởi ấm… Thêm nữa, do diện tích nhỏ nên việc dọn dẹp cũng khá đơn giản và dễ dàng. Mức giá của căn hộ Studio cũng thuộc loại trung bình, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người chứ không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, do không gian hạn hẹp nên cần có sự sắp xếp hợp lý, nếu không sẽ khiến căn hộ trở nên chật hẹp hơn.

Với những đặc điểm trên nhà đầu tư ý định mua căn hộ để cho thuê hay đầu tư lại, căn hộ Studio cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Thứ nhất, chi phí đầu tư thấp vì giá của căn hộ tương đối mềm đủ trong khả năng tài chính

Thứ hai, diện tích nhỏ gọn giá cho thuê sẽ thấp vì vậy rất dễ cho thuê. Sinh viên hay người có thu nhập thấp hạn chế nhiều về tài chính thường là đối tượng chính đi thuê nhà.

Bên cạnh việc trả lời cho câu hỏi căn hộ Studio là gì? Những phân tích về lợi ích đi kèm sẽ giúp mọi người có cái nhìn toàn diện khi sở hữu căn hộ này.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN:

b2

Nguồn: http://condohotelphuquoc.com.vn/

Căn hộ studio là gì?
Rate this post

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Đại Hưng
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:daihung.diaoc5sao@gmail.com

Liên hệ với Mr Đỗ Vinh

Mr Đỗ Vinh
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile: 09 6226 9229

Email:dovinh.vnsea@gmail.com

...

Nguyễn Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile:09 6226 9229

Email:nguyentuan.diaoc5sao@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc