BHK là đất gì? Có chuyển đổi đất BHK thành đất thổ cư được không?

15:51:20 - 06/07/2021

BHK là đất gì? Đất BHK có chuyển đổi thành đất thổ cư được không? Thông tin chi tiết cũng như quy định về loại đất này sẽ được chúng tôi đề cập nhật đầy đủ trong bài viết dưới đây.

BHK là đất gì?

BHK được hiểu là ký hiệu đất trồng cây hằng năm thuộc nhóm đất nông nghiệp.

Đất BHK chuyên được dùng để trồng các loại cây có thời điểm sinh trưởng từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch không quá 1 năm, kể cả các cây được lưu gốc để thu hoạch trong thời điểm không quá 05 năm.

BHK là đất gì? Những quy định trong sử dụng đất BHK

Đất trồng cây hằng năm sẽ gồm có đất trồng lúa và đất trồng nhiều chủng loại cây hằng năm khác. trong đó đất trồng cây hằng năm khác là đất trồng cây không phải là cây lúa. có khả năng là cây mía, cây dược liệu, cói, sả… hoặc là đất trồng cỏ để chăn nuôi gia súc.

Một số quy định sử dụng đất BHK

cạnh bên khái niệm đất bhk là gì, cần nắm được 1 số quy định về việc sử dụng loại đất này như: thời hạn sử dụng, điều kiện kèm theo tách thửa,…

Thời hạn sử dụng đất trồng cây hàng năm BHK

thời gian ấn hạn sử dụng đất BHK gồm 2 loại, đã được quy chế tại Điều 125 và 126, Luật 2013:

 • Loại 1: Sử dụng đất ổn định lâu dài (không giới hạn thời gian) đa phần là do cộng đồng cư dân sử dụng

 • Loại 2: Đất có thời gian ấn hạn sử dụng

bên cạnh đóquy định còn nêu rõ thời gian ấn hạn sử dụng đất trong trường hợp chuyển mục tiêu sử dụng và chuyển quyền sử dụng đất:

 • Trường hợp thuê đất thuộc quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục tiêu Công Ích của địa phương thì thời hạn sử dụng không quá 5 năm.

 • Cá nhân hoặc hộ dân cư liên đới sản xuất nông nghiệp sử dụng đất do nhà nước giao, công nhận quyền sử dụng có thời hạn sử dụng là 50 năm. Sau 50 năm, nếu có nhu yếu liên tiếp sử dụng thì được xem xét gia hạn thêm 50 năm.

 • Cá nhân, hộ dân thuê đất nông nghiệp thì có thời gian ấn hạn không quá 50 năm. Nếu hết thời gian ấn hạn thuê đất mà vẫn nhu cầu sử dụng thì được nhà nước xem xét tiếp tục thuê mướn.

 • tổ chức được giao hoặc dịch vụ cho thuê đất để sử dụng vào mục tiêu sản xuất nông nghiệp được xem xét, quyết định hành động trên cơ Sở dự án đầu tư hoặc đơn xin bàn giao đất không quá 70 năm.

Khi hết thời gian ấn hạn sử dụng đất bhk là gì, nếu chưa được hoặc không muốn gia hạn, không liên tiếp thuê thì sẽ bị thu hồi.

Đất BHK là đất gì? Kí hiệu và quy định sử dụng đất BHK mới nhất 2021

Điều kiện tách thửa đối với đất trồng cây hàng năm BHK

  • Thứ nhất, phải có giấy ghi nhận quyền sử dụng đất

  • Thứ hai, phù hợp với đầu tư và quy hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

  • Thứ ba, diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất bhk phải phù hợp với điều kiện kèm theo và tập quán tại từng bản địa.

  gần đó, tùy từng tỉnh sẽ rất có thể có những điều kiện khác được quy định rõ ràng tại quyết định của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh.

  Đất BHK có chuyển đổi thành đất nền thổ cư được không?

  Đất BHK là đất trồng cây hằng năm thuộc nhóm đất nông nghiệp. mặc dù thếcũng luôn tồn tại thể chuyển thành đất nền thổ cư nếu như cung cấp được những quy định sau.

  BHK là đất gì? Quy định sử dụng đất BHK mới nhất - Luật Bất Động Sản

 • Tại điểm d Khoản 1 Điều 57 Luật Đất đai 2013, khi thực thi chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hằng năm sang thành đất nền thổ cư bắt buộc phải có sự đồng ý của cơ quan Chính phủ có thẩm quyền. Chi tiết như sau:
  • đối với trường hợp là cá nhân, hộ dân cư thì xin phép chuyển đổi mục tiêu sử dụng đất tại Ủy Ban Nhân Dân cấp huyện.
  • riêng với tổ chức thì xin phép chuyển đổi mục tiêu sử dụng đất tại Ủy Ban Nhân Dân cấp tỉnh.
  • Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ căn cứ vào chiến lược sử dụng đất hằng năm của huyện và dựa vào nhu yếu sử dụng đất trong đơn xin chuyển mục tiêu sử dụng đất để xét duyệt hồ sơ.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giải thích chi tiết về khái niệm đất bhk là gì, các quy định về việc sử dụng đất bhk. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn!

Nguồn: http://condohotelphuquoc.com.vn/

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

-->


icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc