02 sự thật về pháp lý khi đầu tư Condotel Phú Quốc

16:57:48 - 08/05/2018

Đặc khu kinh tế Phú Quốc với tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ đem lại cơ hội đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hiệu quả cao cho nhà đầu tư. Song trước mỗi cơ hội đều có rủi ro tiềm ẩn đi kèm. Đặc biệt là vấn đề pháp lý cho các dự án Condotel đang còn rất mập mờ như hiện nay. Vậy đầu tư vào Condotel Phú Quốc có được cấp sổ đỏ hay không? 2 sự thật về pháp lý khi đầu tư Condotel Phú Quốc như thế nào để nhà đầu tư tránh được những rủi ro không đáng có.

1. Condotel Phú Quốc được sở hữu 50 năm, 70 năm hay sổ đỏ lâu dài:

Đây có thể nói là vấn đề quan trọng và quan tâm hàng đầu của rất nhiều các anh/chị khi tìm hiểu về bất động sản nghỉ dưỡng tại đảo ngọc Phú Quốc cũng như các địa phương khác là Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… Điều làm các nhà đầu tư đau đầu là mỗi nơi nói một kiểu, mỗi dự án mỗi sẽ nói khác nhau. Có dự án thì 50 năm, có dự án 70 năm, có dự án sổ đỏ lâu dài. Mới đây xuất hiện thông tin tối đa là 99 năm.

Thực tế, theo quy định pháp luật Việt Nam tính đến 04/04/2018 lần theo luật đất đai, luật kinh doanh BĐS, luật xây dựng… chưa có quy định cụ thể cho việc cấp sổ đỏ lâu dài cho loại hình Condotel. Bởi condotel là loại hình căn hộ khách sạn mới phát triển mạnh Việt Nam chưa có quy định cụ thể cho loại hình này.

condotel-phu-quoc

Như vậy, Phú Quốc hay địa phương nào cũng sẽ như vậy. Mặc dù với sự phát triển mạnh mẽ của Condotel trên cả nước, dưới sự đề xuất của Hiệp hội BĐS Việt Nam, Thủ tướng cũng đã có chỉ đạo 3 bộ là Bộ Xây Dựng, Bộ Tài Nguyên Môi Trường và Bộ tài Chính xây dựng luật cho loại hình này. Mới đây nhất là động thái rõ ràng của chính phủ:

Với hội thảo quyết liệt, giải pháo đưa ra là chuyển đổi đất thương mại dịch vụ thành đất ở không hình thành đơn vị ở và có thể cấp sổ đỏ lâu dài.

Như vậy, thực tế trong thời gian tới Condotel sẽ được cấp sổ đỏ lâu dài ở các địa phương đất liền như Đà Nẵng, Bình Định, Nha Trang, Hạ Long với giải pháp như trên.

Còn riêng đối với Phú Quốc với đặc thù biển đảo, tất cả các căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc hiện nay được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ) 50 năm Như dự án Vinpearl Condotel Phú Quốc.

Ngoài ra, khi luật đặc khu Phú Quốc đang trình Quốc hội thông qua giấy chứng nhận sẽ sở hữu tới 99 năm. Như vậy, nói Condotel Phú Quốc không được cấp sổ đỏ là không chính xác và được cấp sổ Đỏ lâu dài là cũng không chính xác.

Condotel Phú Quốc sau thời gian ký HĐ cho thuê có được ở không?

Có rất nhiều nhà đầu tư Condotel hay biệt thự biển nghỉ dưỡng thắc mắc liệu sau 10 năm hay 15 năm ký HĐ cho thuê với CĐT, hết thời hạn chủ Condotel có được ở không?

condotel-phu-quoc

Theo luật quy định với căn hộ khách sạn bản chất là đất thương mịa dịch vụ sau này nếu chuyển đổi thành đất ở không hình thành đơn vị ở như dự kiến thì chắc chắn là không được ở. Tại sao vậy bởi nếu hình thành đơn vị ở cư trú lâu dài cần có đăng ký hộ khẩu, các vấn đề quản lý cư dân an ninh, trật tự, điện đường trạm… Và điều này không có tại 1 khu dự án nghỉ dưỡng đơn thuần. Như vậy nếu sau HĐ quản lý cho thuê chủ Condotel có thể giữ lại để làm căn hộ nghỉ dưỡng chứ không hình thành đoan vị ở. Mỗi năm vào 1 tháng nghỉ ngơi chứ không phải hình thành đơn vị ở được.

Còn đối với biệt thự biển thì sao về bản chất đất biệt thự biển được cấp sổ đỏ lâu dài đất ở nhưng cũng không hình thành đơn vị ở. Vì vậy, bản chất Condotel Phú Quốc nói riêng và Condotel nói chung cũng như biệt thự biển. Do vậy, nếu quý nhà đầu tư có ý định sơ hữu condotel để ở thì bỏ ngay ý nghĩ đó bởi bản chất nó là loại hình đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

Hết thời hạn HĐ thuê sẽ tiếp tục cho CĐT và đơn vị quản lý khai thác tiếp để sinh lời

BẤM NGAY ĐĂNG KÍ ĐỂ TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ SỰ THẬT PHÁP LÝ CỦA CONDOTEL:

b2

 Nguồn: http://condohotelphuquoc.com.vn/

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Liên hệ với Đại Hưng
Cố vấn đầu tư BĐS ND

Mobile:

Email:daihung.diaoc5sao@gmail.com

Liên hệ với Mr Đỗ Vinh

Mr Đỗ Vinh
GĐ Điều hành VNSEA

Mobile: 0947291234

Email:dovinh.vnsea@gmail.com

...

Tuấn Anh
Trưởng phòng Marketing

Mobile:

Email:anhnt227@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Phú Quốc